Friday, July 30, 2010

NHA TRANG : ĐAN KÉO XUỐNG ĐƯỜNG ĐẢ ĐẢO BỌN CƯỚP NGÀY

Nha Trang : dân kéo xuống đường “Đả đảo bọn cướp ngày”

Tháng Bảy 30, 2010

http://4vietnam.org/vne/2010/vne/DanOan/DanOan-NhaTrang/HangNganNguoiDanXuongDuong.htm

Sai phạm thô bạo tại Dự án Khu đô thị mới Phước Long, TP.Nha Trang:

Hàng ngàn người dân xuống đường…

“Đả đảo bọn cướp ngày”

Kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7-2010, đổng đảo người dân trên địa bàn phường Phước Long, TP.Nha Trang đã xuống đường biểu tình, kéo Cờ Tổ quốc, căng băng rôn, biểu ngữ có dòng chữ :

“Đả đảo bọn cướp ngày” ;

“Đả đảo Lê Thị Mai Loan – Chủ tịch UBND phường Phước Long ăn bẩn làm bậy”;

“Đả đảo dự án ma. Dân đói khổ”;

“Trả lại sân trường học cho các em học sinh”…

Cuộc biểu tình làm náo loạn cả một khu vực ngay trước cổng trụ sở UBND phường, người biểu tình mạnh mẽ lên tiếng đả đảo bọn cướp đất, đập phá tài sản của dân; cũng như đòi lại Bằng Tổ quốc ghi công cho các gia đình Liệt sĩ.

Bên cạnh đó, người dân còn cung cấp thêm cho Đoàn Thanh tra Chính phủ nhiều đơn tố cáo chính quyền TP.Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa “ăn bẩn làm bậy” tại Dự án Khu đô thị mới Phước Long, trong thời điểm Đoàn Thanh tra đang làm việc tại UBND phường Phước Long ( theo Quyết định của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh.)

“Đả đảo bọn quan tham ăn bẩn làm bậy”

Đây là những nội dung tố cáo của đông đảo người dân bị cướp đất tại Dự án Khu đô thị mới Phước Long, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nội dung đơn tố cáo được lược trích tóm tắt như sau:

Để bảo vệ 49 ha đất do UBND tỉnh Khánh Hòa giao trái pháp ngày 10-6-2004. Chính vì vậy, sau hơn 4 năm (2004-2008) không triển khai thực hiện dự án (do không có khả năng tài chính), nên Xí nghiệp Tư nhân Lâm Khánh (do ông Nguyễn Văn Khải làm giám đốc) phải trả cho bà Lê Thị Mai Loan – Chủ tịch UBND phường Phước Long 1 triệu đồng/tháng để giữ đất. (Bề ngoài là 1 triệu, nhưng thực tế tiền đút lót phải gấp hàng chục lần)

.

Ảnh 4vietnam

http://freelecongdinh.files.wordpress.com/2010/07/nhatrang2.jpg?w=432&h=282

.

Điều này được thể hiện cụ thể tại hợp đồng số 15/XN ngày 11-11-2006 được ký kết giữa Xí nghiệp Tư nhân Lâm Khánh với Chủ tịch UBND phường Phước Long. Đây là một hành vi vi phạm pháp luật (nhận hối lộ – tham nhũng – ăn bẩn làm bậy) của bà Lê Thị Mai Loan – Chủ tịch UBND phường Phước Long – được quy định chi tiết tại Điều 40 của Luật phòng chống Tham nhũng – do Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam ban hành ngày 29-11-2005.

Chính vì hành vi “ăn bẩn làm bậy” này của Chủ tịch phường Phước Long, nên kể từ năm 2004 đến nay, tất cả những hộ dân nào xây dựng nhà ở, nhà vệ sinh, chuồng heo, chuồng bò, chuồng gà… đều bị chính quyền của bà Loan kéo quân đến đập phá, hủy hoại tài sản của dân để giữ đất bất hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Khải.

Xuất phát từ việc “ăn bẩn làm bậy” của chính quyền nêu trên, hậu quả là hàng ngàn ngôi nhà của các hộ dân đã bị chính quyền đập phá, hủy hoại tài sản một cách vô nhân đạo, bất chấp pháp luật, miễn là tiền cứ chảy vào túi các quan chức, mặc cho người dân sống trong cảnh lầm than cơ hàn dưới trời mưa, nắng do không có nhà để ở (!?)

Thế nhưng, tại các diễn đàn hay cuộc họp HĐND phường, bọn quan tham này cứ rêu rao trước dân chúng rằng: “đây là một Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân…” Thật là mỉa mai và xảo quyệt, một tập đoàn tham nhũng chuyên đi cướp tài sản đất đai của dân thông qua cái gọi là dự án đầu tư, sau đó bán lại cho tư nhân với giá cao để làm giàu bất chính.

.

Anh Nguyễn Thanh Hải, (người mắc bệnh tâm thần) đã bị kết án 6 tháng tù giam vì đã phản ứng CA khi gia đình bị chiếm đất. (Ảnh 4vietnam)

http://freelecongdinh.files.wordpress.com/2010/07/bicao.jpg?w=291&h=212

.

Người dân nào dám đứng ra bảo vệ tài sản chính đáng của mình thì sẽ bị cảnh sát bắt giam ngay với cái tội được gọi là “chống người thi hành công vụ”.

Vậy mà họ vẫn trơ trơ cái mặt thớt và há hốc miệng nói láo rằng đây là Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân (!?)

Đòi lại Bằng Tổ quốc ghi công gia đình Liệt sĩ đã bị… “cướp”

Khi bị bọn quan tham cưỡng chế cướp đất của dân ngày 25-11-2009, nhiều người dân đã phải ôm các tấm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bằng Tổ quốc ghi công các anh hùng Liệt sĩ… để chứng minh là gia đình có công với cách mạng, nhằm tìm kiếm một chút liêm sĩ của bọn quan tham… Nhưng tất cả đều vô vọng và đều bị cướp hết, thậm chi có những tấm Bằng Tổ quốc ghi công của các gia đình Liệt sĩ còn bị bọn chúng đập xuống đất làm bể nát toàn bộ tấm kính của khung ảnh.

.

Bà Thái Thị Tiễn 83 tuổi – đang ôm Bằng Tổ quốc ghi công gia đình Liệt sĩ - nhưng sau đó bị cảnh sát cướp giật ngày 25-11-2009 (Ảnh 4vietnam.org)

http://4vietnam.org/vne/2010/vne/DanOan/DanOan-NhaTrang/HangNganNguoiDanXuongDuong.htm

.

Đơn cử như tấm Bằng Tổ quốc ghi công gia đình Liệt sĩ của bà thái Thị Tiễn (83 tuổi), thường trú tại số nhà 28/3 đường Phước Long, phường Phước Long, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, là Mẹ của Liệt sĩ Bùi Văn Cẩn – do nguyên Cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng ký ngày 13-8-1978 cũng đã bị bọn cướp ngày cướp giật ngay trên mảnh đất xương máu của bà gia đình. Ngoài ra, còn lại toàn bộ băng rôn, cờ tổ quốc… cũng bị lực lượng cảnh sát tịch thu với cái gọi là xung vào công quỹ Nhà nước (!?)

Ngay sau khi được sự can thiệp của Đoàn Thanh tra Chính phủ – Phòng Thương binh xã Hội TP.Nha Trang đã có Giấy mới (Khẩn) mời bà Thái Thị Tiễn đến nhận lại Bằng Tổ quốc ghi công gia đình Liệt sĩ tại Phòng Thương binh xã hội TP.Nha Trang, do đã bị lực lượng cảnh sát thu giữ khi cưỡng chế ngày 25-11-2009 (!?)

Chứng kiến cảnh đông đảo người dân kịch liệt lên án và đả đảo bọn “quan tham ăn bẩn làm bậy” tại Dự án Khu đô thị mới Phước Long, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Chúng tôi vô cùng xót xa và nhục nhã cho một chính thể khi tồn tại những tập đoàn tham nhũng và cướp ngày tại Việt Nam(!?)

.

.

.

No comments: