Thursday, February 25, 2010

TÀN PHÁ NGUYÊN KHÍ, TRIỆT HẠ ĐỨC TIN

Tàn phá nguyên khí, triệt hạ đức tin

Nguyệt San Mạch Sống

Thursday, February 25 @ 10:55:45 EST

http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1814

Sau khi chiếm Miền Nam Việt Nam ngày 30 tháng 4 năm 1975, Đảng Cộng Sản đã bóc lột, đàn áp mấy chục triệu dân Việt Nam và bỏ tù khổ sai cải tạo nửa triệu người vô tội mà họ chụp mũ là chống phá Nhà Nước Cách Mạng. Nhằm mục đích mù quáng muốn xây dựng một xã hội vô thần, Đảng tìm cách hủy diệt niềm tin tín ngưỡng của người dân và thắt cổ tất cả các tôn giáo, kể cả Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Cao Đài, và Phật Giáo Hòa Hảo. Đảng tịch thu tài sản và kiểm soát gắt gao tất cả các sinh hoạt tôn giáo. Đảng cũng không tha các đình làng, miếu thờ và di tích lịch sử của các triều đại yêu nước từ ngàn xưa để lại, phá vỡ các di tích của tổ tiên mà thay vào đó hình ảnh của “lãnh tụ mị dân” Hồ Chí Minh. Các “quỷ” ban từ thôn, xã, huyện, tỉnh đến trung ương được lập ra để điều hành, kiểm soát và đàn áp đồng bào ruột thịt của mình. Những chính sách phát triển sai lầm, cực đoan, và duy ý chí như vậy không những đưa đất nước Việt Nam tụt xuống hàng nghèo đói bậc nhất thế giới, mà còn triệt tiêu biết bao nhiêu nguyên khí quốc gia, gây di hại lại bao thế hệ mai sau chẳng biết bao giờ mới phục hồi lại được.

Những năm gần đây, dù chính thức thi hành chính sách cải cách và được gia nhập vào cộng đồng quốc tế với biết bao sự hỗ trợ giúp đỡ để tiến hành cải cách, phát triển đất nước, nhà cầm quyền Việt Nam vẫn đi theo con đường tối tăm, phản động như trước. Đảng vẫn tiếp tục áp bức và bỏ tù những thân hào, nhân sĩ, người trí thức, hòa thượng, thượng toạ, linh mục, mục sư, tu sĩ, học sinh, sinh viên, và cả những đảng viên cộng sản thâm niên khi họ lên tiếng vì yêu nước và không thể nhắm mắt làm ngơ trước sự cai trị độc tài và chính sách sai lầm của Đảng. Ngang ngược và tàn bạo với đồng bào của mình, nhà cầm quyền Việt Nam lại vô cùng hèn nhát và nhu nhược trước ngoại bang. Họ để cho Trung Quốc toàn quyền thao túng và sai khiến, nhắm mắt làm ngơ khi ngoại bang xâm chiếm lãnh thổ và hải phận Việt Nam và bắt bớ, bắt giết, cướp bóc ngư dân đang hành nghề ngay trong lãnh hải của mình.
Khi người dân tìm cách đòi lại đất của Giáo Hội hoặc đòi công lý một cách bất bạo động tại Giáo Xứ Thái Hà, nhà thờ Tam Tòa, Giáo xứ Loan Lý, Tu Viện Bát Nhã…, nhà cầm quyền VN không ngần ngại dùng quân đội, công an và cả côn đồ với súng ống, vòi rồng, dùi cui, dáo mác và gậy gộc đến đàn áp. Biết bao người dân vô tội bị đánh trọng thương, bị bắt bớ tù đầy và tra tấn! Những nhà dân chủ, những luật sư nhân quyền và dân quyền can đảm hành động theo trách nhiệm lương tâm và nghề nghiệp của họ cũng chịu chung số phận. Việc phá bỏ các cơ sở tôn giáo và đánh đập dã man những những giáo dân tại Giáo xứ Đồng Chiêm cho thấy sự phản động và bạo tàn của một bộ máy cầm quyền vô pháp và phi nhân.

Thánh Gíá tại Nghĩa Trang Núi Chẻ thuộc xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Nghĩa trang tại Núi Chẻ ở Đồng Chiêm đã có trên 100 năm. Thánh giá cũ bằng gổ đã tồn tại nhiều năm và đã cũ, nên giáo dân Đồng Chiệm mới dựng một thánh giá bằng bê tông cốt thép thay cho cây thánh giá gỗ. Thánh giá là biểu tượng thiêng liêng nhất của Ki Tô Giáo. Nhằm tiêu diệt đức tin của các giáo dân, nhà cầm quyền đã dùng một lực lượng hùng hậu gồm quân đội, công an và côn đồ với nhiều vũ khí và dụng cụ công binh để triệt hạ và phá huỷ thánh giá. Thật là đau lòng! Bao giáo dân vô tội đã đổ máu vì cố gắng bảo vệ đức tin của họ.

Những hành động trái lương tâm, trái pháp luật, hại dân hại nước như trên phải mau chấm dứt. Người dân Việt trong nước cũng như cộng đồng người Việt khắp toàn cầu sẽ không quên những sai lầm này. Vì tương lai quốc gia và dân tộc, không sớm thì muộn thì Đảng Cộng sản sẽ bị đào thải khỏi lịch sử nhân loại. Ngày đó, lịch sử Việt Nam sẽ sang một trang mới.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

.

.

.

No comments: