Friday, February 26, 2010

BẠO LỰC VẪN TIẾP DIỄN Ở ĐỒNG CHIÊM

Đồng Chiêm: Bạo lực vẫn tiếp diễn, nhà cầm quyền tiếp tục khủng bố giáo dân

nuvuongcongly.net

Wednesday, 24 February 2010 16:45

http://nuvuongcongly.net/index.php?option=com_content&view=article&id=699:dong-chiem-bao-luc-van-tiep-dien&catid=81:tin-tuc-thoi-su&Itemid=198

Những ngày qua, tại giáo xứ Đồng Chiêm bạo lực vẫn tiếp diễn. Công an vẫn rình rập bà con giáo dân và khủng bố bằng nhiều hình thức với giáo dân, tu sĩ và linh mục ở đây. Cách khủng bố được sử dụng hiện nay với Đồng Chiêm là bao vây, cô lập Đồng Chiêm với tất cả những nơi khác.

Điển hình là khủng bố bằng cách dùng công an mặc thường phục tấn công vào xe cộ phương tiện của khách hành hương, các giáo dân đến chúc tết linh mục và giáo dân Đồng Chiêm.

Ngày 06 tết, giáo dân Nam Dư đến chúc tết Linh mục giáo xứ Đồng Chiêm đã bị công an mặc thường phục tấn công bằng đá, ném vỡ kính một chiếc xe và làm bị thương một số giáo dân.

Ngày hôm nay, đoàn nữ tu Dòng mến Thánh Giá Tân Việt - Sài gòn ra thăm Đồng Chiêm được ông Mạnh, giáo dân Thái Hà dẫn đi vào thăm cha xứ đã bị một nhóm công an khoảng 12 người tấn công khi ra về đến cầu Xây.

Một số nữ tu bị thương nhẹ, còn ông Mạnh thì bị chúng đánh ngất xỉu. Sau đó bọn chúng bịt mặt giả làm giáo dân đến chở ông Mạnh đi cấp cứu nhưng các Sơ nhận ra kẻ vừa đánh mình. Sau đó giáo dân Nghĩa Ải đã đưa ông Mạnh về nhà thờ của họ sơ sứu.

Chiều nay ông Mạnh đã được chuyển về Bệnh viện Việt Đức để chữa trị.

Việc chính quyền Hà Nội tiếp tục gây bạo lực và khủng bố giáo dân, tu sĩ, linh mục tại Đồng Chiêm là những hành động khẳng định chính quyền đã tự lột cái mặt nạ "pháp luật" và "chính quyền của nhân dân" là những điều bịp bợm trước nhân dân tại đây và trên toàn thế giới.

Chúng tôi lên ánh mạnh mẽ việc nhà cầm quyền CS Hà Nội gia tăng bạo lực ngay trong những ngày đầu xuân với giáo dân Đồng Chiêm.

Đây là hành động phân biệt đối xử tàn bạo với giáo dân Công giáo, bởi ngay bên cạnh Đồng Chiêm, những ngày này hàng ngàn người trẩy hội Chùa Hương đã được công an bảo vệ và không gặp một trở ngại nào.

Người ta đặt câu hỏi: Có phải hành động này để chứng minh điều Linh mục Phan Khắc Từ đã nói là: "Phật giáo tất cả đều thuộc Mặt trận - của Đảng" nên được bảo vệ, còn những tôn giáo khác thì bị bách hại và tiêu diệt bằng chính sách gây mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân của nhà cầm quyền CSHN?

Xin mọi tín hữu tiếp tục cầu nguyện cho Đồng Chiêm và lên án hành động bất nhân này của nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội.

Vài hình ảnh giáo dân bị đánh ngày 24/2/2010:

http://nuvuongcongly.net/index.php?option=com_content&view=article&id=699:dong-chiem-bao-luc-van-tiep-dien&catid=81:tin-tuc-thoi-su&Itemid=198

.

.

No comments: