Saturday, October 30, 2021

TỪ MỘT BÀI BÁO CỦA ROLLING STONE . . . (Lien Nguyen)

 


TỪ MỘT BÀI BÁO CỦA ROLLING STONE . . . 

Lien Nguyen 

29/10/2021  23:28   

https://www.facebook.com/lienmalden/posts/2064867996996312

 

Từ một bài báo của Rolling Stone...

 

Vào ngày 24/10/2021, tờ báo Rolling Stone phát hành một bài báo độc quyền về những người đã TỔ CHỨC CUỘC BẠO LOẠN ngày 6 tháng Giêng, là những người đã nói với ban biên tập tờ báo rằng họ “đã tham dự ‘hàng tá’ những cuộc họp với những thành viên Quốc Hội và đội ngũ Toà Bạch Ốc để lập kế hoạch” biểu tình và tấn công toà nhà Capitol.

 

Bài báo này cũng viết rằng có hai nguồn tin đang liên lạc với những nhà điều tra Hạ Viện và đã khai ra, một cách chi tiết, một loạt những cáo buộc gây kinh ngạc với Rolling Stone, bao gồm cả một lời hứa hẹn [hứa lèo] của Phòng Bầu Dục của tổng thống "vịt què" Trump là sẽ "ân xá toàn bộ" những người phản kháng bạo động.

 

… Đến bài báo được phiên dịch dưới đây…

 

Vì thông tin gây PHẪN NỘ trong bài báo này của Rolling Stone nên mới phát sinh những sự kiện được kể lại trong bài báo được phiên dịch dưới đây, xin mời bạn đọc và nghiền ngẫm thật kỹ, để tăng trưởng và phát sinh TÌNH YÊU NƯỚC MỸ, tấm lòng muốn BẢO VỆ NỀN DÂN CHỦ cho đất nước và con người, NHẬN THỨC TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐI BẦU và LÁ PHIẾU của mình.

 

Thêm một chuyện nữa, ngày 21 tháng 10 vừa qua, tổng thống Biden đã phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm Đài Tưởng Niệm Martin Luther King, Jr. ở Washington, D.C., nơi ông nói ông đã tin rằng cuộc nổi loạn bạo lực, chết người ở tòa nhà Capitol 9 tháng về trước "đã được thúc đẩy từ chủ nghĩa t h ư ợ n g đ ẳ n g của một số người d a t r ắ n g."

 

============

 

Tựa đề bài báo:

AOC KÊU GỌI BẤT CỨ THÀNH VIÊN QUỐC HỘI NÀO ĐÃ THAM GIA TRONG VIỆC TỔ CHỨC CUỘC BẠO LOẠN NGÀY 6 THÁNG GIÊNG PHẢI BỊ TRỤC XUẤT

We Are Mitu

Andrea Reindl, Oct 27, 2021

Lien Nguyen tạm dịch

 

Ngày 6 tháng Giêng năm 2021 đối với nhiều người có thể là giống như đã xảy ra cách đây cả một cuộc đời, nhưng đối với những người đã có mặt tại tòa nhà Capitol ngày hôm đó, ký ức về cuộc bạo loạn vẫn còn hiện ra rõ nét như vừa mới xảy ra. Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (viết tắt là AOC) đã công khai nói ra những tổn thương mà cô đã chịu đựng khi bị kẹt trong văn phòng của mình trong suốt cuộc bạo loạn. Và hiện giờ, nữ dân biểu, có cha mẹ là người Puerto Rico (Boricua), sinh ra trong một gia đình Công giáo ở New York City, trong khu vực Bronx, vẫn đang yêu cầu lời giải trình về trách nhiệm pháp lý cho sự kiện này.

 

Hôm Chủ Nhật (24/10), dân biểu AOC đã công khai kêu gọi bất cứ thành viên nào trong Quốc Hội đã tham gia trong việc lập kế hoạch cho cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng PHẢI BỊ TRỤC XUẤT.

 

============

 

Hunter Walker @hunterw viết dòng tweet và gởi kèm thêm link một bài báo độc quyền của tờ Rolling Stone:

 

“ĐỘC QUYỀN: Những người tổ chức cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng nói rằng họ đã tham dự trong ‘hàng tá’ cuộc họp với những thành viên của Quốc Hội và với đội ngũ của Toà Bạch Ốc để lập kế hoạch.”

 

Link bài báo trên của tờ Rolling Stone:

https://www.rollingstone.com/.../exclusive-jan-6.../

https://twitter.com/hunterw/status/1452434020810346498?s=20

 

======

 

Alexandria Ocasio-Cortez @AOC gởi dòng tweet kèm theo bài báo của Rolling Stone:

 

"Bất cứ thành viên nào của Quốc Hội đã giúp lập kế hoạch cho cuộc tấn công khủng bố vào tòa nhà Capitol của quốc gia chúng ta phải bị trục xuất.

"Đây là một cuộc tấn công khủng bố. 138 người đã bị thương, gần 10 người đã chết. Những người đã gây ra chuyện này vẫn là mối nguy hiểm cho nền dân chủ của chúng ta, cho đất nước của chúng ta, và cho cuộc sống con người ở khu vực lân cận với toà nhà Capitol của chúng ta, và còn nguy hiểm nhiều hơn thế nữa."

https://twitter.com/AOC/status/1452459627187216388?s=20

10:18 PM · Oct 24, 2021

 

============

 

Dòng tweet của AOC là phản hồi lại bài báo bom tấn của Rolling Stone đã viết rằng nhiều thành viên đảng Cộng Hòa trong Quốc Hội đã giúp tổ chức cuộc bạo loạn chết người.

 

Rolling Stone đã nói chuyện với hai trong số những người đã tổ chức cuộc bạo loạn, là hai người đã cung cấp bằng chứng rằng họ đã liên lạc với ít nhất sáu dân biểu, gồm cả dân biểu Paul Gosar và dân biểu Lauren Boebert vào ngày xảy ra cuộc tấn công. Hai nguồn tin ẩn danh cũng nói rằng họ đã nói chuyện với những dân biểu Marjorie Taylor Greene, Madison Cawthorn, Andy Biggs, và Louie Gohmert. “Chúng tôi đã liên tiếp, liên tục, và luân phiên nói chuyện với nhóm của Boebert, nhóm của Cawthorn, nhóm của Gosar,” người tổ chức cuộc bạo loạn ẩn danh đã nói với Rolling Stone như vậy.

 

Bài báo Rolling Stone cũng tiết lộ rằng chắc chắn đã có một số dân biểu đảng Cộng Hòa đã hứa hẹn trước là "sẽ ân xá toàn bộ (blanket pardons)" cho những người biểu tình phản kháng vào ngày 6 tháng Giêng.

 

============

 

Jemele Hill @jemelehill gởi link bài báo độc quyền của Rolling Stone và kèm thêm dòng tweet:

 

“Lời thúc giục đã luôn phát ra từ bên trong Hạ Viện. Nhưng tôi cũng đủ già để nhớ lại, khi @AOC nói rằng cô ấy đã không tin tưởng những người muốn giúp cô ấy được an toàn bởi vì cô ấy đã sợ rằng đó là một công việc nội gián. Nhưng tất cả quý vị đã nói rằng cô ấy là người bị bệnh hoang tưởng.* Đây là một cuộc đảo chính có chủ mưu, cần phải được truy tố triệt để.”

 

[* Paranoid là người bị bệnh hoang tưởng, một chứng bệnh tâm thần.]

https://twitter.com/jemelehill/status/1452513944417959936...

1:54 AM · Oct 25, 2021

 

============

 

“Cảm tưởng của chúng tôi lúc đó, rằng đó là một sự thương lượng đã được thỏa thuận xong, rằng [Paul Gosar] đã nói chuyện với tổng thống về cuộc bạo loạn trong Phòng Bầu Dục… trong một cuộc họp về những lệnh ân xá, và rằng tên của chúng tôi đã được nêu ra,” người tổ chức cuộc bạo động đã nói [với Rolling Stone]. “[Lúc đó] họ đang làm việc để nộp những thứ giấy tờ và đang kêu gọi những đảng viên của Freedom Caucus của Hạ Viện ký tên như một dấu hiệu của sự ủng hộ.”

 

Một trong những người tổ chức [cuộc bạo loạn] khẳng định rằng Gosar đã nói, "Tôi vừa xem qua danh sách những lệnh ân xá và chúng tôi đã chỉ muốn nói với các bạn rằng chúng tôi cảm kích rất nhiều tất cả những công việc khó khăn mà các bạn đã và đang làm."

 

Hai nguồn tin cũng tuyên bố rằng hai phụ tá cao cấp trong chính quyền Trump — là Katrina Pierson và Mark Meadows — cũng đã giúp những người phản kháng tổ chức cuộc biểu tình trong những tuần lễ trước ngày 6 tháng Giêng.

 

Vào tháng 2, AOC tiết lộ trên Instagram rằng cô ấy đã sợ là cô ấy sẽ bị g i ế t vào ngày hôm đó. Vào tháng 8, cô ấy thú nhận với CNN rằng cô ấy cũng đã sợ rằng cô ấy sẽ bị những kẻ bạo loạn t ấ n c ô n g t ì n h d ụ c.

 

AOC đã nói với phóng viên Dana Bash của CNN, “Quyền t h ư ợ n g đ ẳ n g của người d a t r ắ n g và chế độ gia trưởng của người đàn ông có mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau trong rất nhiều cách. Có rất nhiều sự tấn công tình dục trong hành động bạo lực và tôi đã nghĩ rằng không những mình sẽ bị g i ế t, mà tôi còn nghĩ rằng những điều khác cũng sắp sửa xảy ra với tôi.”

 

Tiếp theo, Bash nói rõ lại, "Vì vậy, chuyện này nghe giống như là, những gì cô đang nói với tôi ngay bây giờ là cô không những đã nghĩ rằng mình sẽ bị giết, mà cô còn nghĩ rằng mình sẽ bị cưỡng hiếp." AOC gật đầu đồng ý và nói, “Vâng, vâng. Tôi đã nghĩ như vậy."

 

[Đến đây là hết bài báo.]

============

 

Link bài báo:

https://wearemitu.com/.../aoc-calls-for-any-member-of.../...
No comments: