Wednesday, July 27, 2022

KHỦNG HOẢNG  UKRAINE, NGÀY 27/07/2022   (VOA Tiếng Việt)

 KHỦNG HOẢNG  UKRAINE, NGÀY 27/07/2022   

VOA Tiếng Việt

Thứ Năm 28 tháng 7, 2022

https://www.voatiengviet.com/z/4025

 

28 THÁNG 7, 2022

Mỹ ra ‘đề nghị đáng kể’ với Nga để phóng thích công dân bị giam giữ

Hoa Kỳ đưa ra “một đề nghị đáng kể” với Moscow để đưa các công dân Mỹ bị giam giữ ở Nga về nước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết ngày 27/7 và nói thêm rằng ông sẽ thúc ép Ngoại trưởng Nga phản hồi đề nghị trong cuộc hội đàm đã lên lịch trong vài ngày tới.

 

.

28 THÁNG 7, 2022

Ukraine: Trưng cầu dân ý của Nga ở các vùng chiếm đóng là vô giá trị

Những nỗ lực của Nga nhằm ‘sáp nhập’ các vùng lãnh thổ của Ukraine là ‘vô hiệu,’ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine tuyên bố với với Reuters ngày 26/7.

 

.

 28 THÁNG 7, 2022

Chuyên gia: Nga quay sang Triều Tiên để phá luật

 Nga và Triều Tiên, cả hai đều bị bao vây bởi các chế tài kinh tế, dường như đang tìm cách giúp đỡ lẫn nhau trong khi phớt lờ trật tự dựa trên luật lệ mà cộng đồng quốc tế rộng rãi tán thành, theo các chuyên gia.

 

.

28 THÁNG 7, 2022

G7 đề mục tiêu giới hạn giá dầu của Nga trước ngày 5/12

Nhóm 7 nền kinh tế giàu nhất đặt mục tiêu áp dụng cơ chế giới hạn giá đối với dầu xuất khẩu của Nga trước ngày 5 tháng 12, khi các chế tài của Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu dầu thô của Nga theo đường biển bắt đầu có hiệu lực.

 

.

27 THÁNG 7, 2022

Cụ bà Ukraine 80 tuổi đối đầu quân Nga, cố thủ trong căn hộ suốt thời kỳ chiếm đóng

Khi binh lính Nga chiếm Borodyanka vào tháng 3, cụ Halyna Derevyanko, 80 tuổi đã cố thủ trong căn hộ của mình. Những người hàng xóm của cụ di tản khi quân Nga không kích thị trấn, nhưng cụ vẫn ở lại với người con trai trong tòa nhà năm tầng vì cụ không còn sức lực cũng như cơ hội để rời khỏi nhà.

 

.

27 THÁNG 7, 2022

Dân Ukraine ký thỉnh nguyện thư yêu cầu ông Johnson làm thủ tướng Ukraine

Một kiến nghị hài hước đề nghị trao quyền công dân Ukraine cho Thủ tướng vừa rời chức của Anh, Boris Johnson, và đưa ông lên làm thủ tướng Ukraine thu được hơn 2.500 chữ ký chỉ vài giờ sau khi được đưa lên trang mạng kiến nghị chính thức của Ukraine hôm 26/7.

 

.

 27 THÁNG 7, 2022

Mỹ bán thêm 20 triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược

Chính quyền Biden ngày 26/7 loan báo sẽ bán ra thêm 20 triệu thùng dầu từ Quỹ dự trữ Dầu mỏ Chiến lược SPR, một phần của kế hoạch trước đó nhằm làm dịu giá dầu tăng do Nga xâm lược Ukraine trong khi nhu cầu tăng trở lại sau đại dịch.

 

.

 27 THÁNG 7, 2022

Nga lên kế hoạch tập trận quy mô vào tháng tới

Nga có kế hoạch tổ chức các cuộc diễn tập quân sự chiến lược ở miền đông nước Nga bắt đầu từ tháng tới, cách cuộc chiến Nga đang tiến hành ở Ukraine hàng nghìn dặm, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

 

.

26 THÁNG 7, 2022

Nga giảm sâu nguồn cung khí đốt vào châu Âu, đánh bật những hy vọng kinh tế

Nga sẽ cắt giảm hơn nữa nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu, một đòn giáng mạnh vào các quốc gia ủng hộ Kyiv trong lúc có hy vọng hôm 25/7 rằng xuất khẩu ngũ cốc bị chặn của Ukraine sẽ tái tục trong tuần này.

 

.

26 THÁNG 7, 2022

Nga liên tục nã pháo vào mục tiêu dân sự, Ukraine quyết không khuất phục

 Cảnh sát địa phương cho biết phi đạn phòng không S-300 đã bắn trúng một trường học địa phương, một số sân bãi của tư nhân, phá hủy mạng lưới sưởi ấm ở một trong những khu vực lân cận và phá hủy hoàn toàn nhà văn hóa địa phương

 

.

26 THÁNG 7, 2022

Cựu cầu thủ đội bóng rổ Mỹ đấu giá Nhẫn NBA giúp Ukraine

Cựu cầu thủ đội bóng rổ Los Angeles Lakers của Mỹ, Slava Medvedenko, rao bán hai chiếc nhẫn vô địch NBA của mình để quyên tiền giúp quê hương Ukraine.

 

.

26 THÁNG 7, 2022

Nga ve vãn châu Phi kiếm thêm bạn

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 25/7 sang thăm Cộng hòa Congo, chặng thứ nhì của chuyến công du châu Phi nhằm tăng cường mối quan hệ của Moscow với lục địa không chịu cùng phương Tây lên án và chế tài cuộc xâm lược của Nga tại Ukraine.

 

                                             TẢI THÊM 

No comments: