Thursday, July 28, 2022

AI SẼ HẦU TÒA NẾU CỤ LÊ TÙNG VÂN CŨNG SÂN SI NHƯ ÔNG THÍCH NHẬT TỪ? (Thới Bình / VNTB)

 Ai sẽ hầu toà nếu cụ Lê Tùng Vân cũng sân si như ông Thích Nhật Từ?

Thới Bình / VNTB

23.07.2022 7:49

https://vietnamthoibao.org/vntb-ai-se-hau-toa-neu-cu-le-tung-van-cung-san-si-nhu-ong-thich-nhat-tu/

 

 (VNTB) – Nếu cụ Lê Tùng Vân cũng thích sân si như thượng tọa Thích Nhật Từ, chắc chắn sẽ có rất nhiều người phải vướng vòng tố tụng vì đã đặt điều vu khống cụ.

 

Thượng tọa Thích Nhật Từ đã đi kiện tụng một việc cỏn con là ai đó bảo ông ta ngu như bò. Chuyện thích đi kiện này của một người khoác áo tu hành và hay rao giảng đạo đức cho thấy ông ta chối bỏ Phật tính, Phật pháp.

 

Nếu như cụ Lê Tùng Vân cũng ‘bắt chước’ ông thượng tọa nói trên khi bị báo chí truyền thông và rất nhiều người hùa theo chửi rủa vì cho rằng ông ta loạn luân, sinh con với đủ loại từ em gái em dâu đến con gái… đẻ ra một loạt nửa con nửa cháu nghe rất kinh tởm, song ông lại chọn im lặng.

 

Im lặng ở đây không có nghĩa là vì ‘trúng phóc tim đen’, mà đó đơn giản vì cái tâm của ông ta đã gần với Phật hơn rất nhiều kẻ khoác trên vai tấm áo cà sa.

 

Một phóng sự truyền hình phát trên kênh VTV có tựa đề “Tịnh thất Bồng Lai mạo danh tu hành, lợi dụng “trẻ mồ côi” để trục lợi như thế nào?” (1), có đoạn nội dung như sau (trích):

“Nhiều năm qua, Tịnh Thất Bồng Lai lợi dụng Phật giáo và danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi đã có những thủ đoạn để tạo dựng niềm tin trong nhân dân, trục lợi tiền từ thiện.

 

Theo cơ quan công an, từ năm 1990 đến năm 2007, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Tùng Vân đã tạo lập cơ sở tự lấy tên là Trại dưỡng lão – Cô nhi Thánh Đức, lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để kêu gọi và tiếp nhận tiền từ thiện. Đến năm 2007 thì bị xử lý và chấm dứt hoạt động.

 

Thủ đoạn này, ông Lê Tùng Vân lại tiếp tục tại Tịnh thất Bồng Lai, tỉnh Long An từ năm 2015 đến nay, nhưng với mức độ tinh vi hơn do tận dụng mạng xã hội để quảng cáo, kêu gọi tài trợ.

 

Cơ quan chức năng địa phương cho biết, những đứa trẻ đang được nuôi dưỡng tại đây không phải là trẻ mồ côi và phần lớn đều có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân.

 

(…) Sau khi xuất hiện nhiều thông tin về hoạt động lợi dụng Phật giáo và danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để trục lợi của Tịnh thất Bồng Lai, ông Lê Hồng Dũng, có chị ruột là vợ của ông Lê Tùng Vân cũng đã đăng đàn tố cáo, vạch trần sự thật.

 

Ông Dũng nói: “Tôi quyết đưa ra chính quyền để mọi người biết Tịnh thất Bồng Lai này là lừa đảo từ xưa đến nay, chứ không phải mới đây. Tịnh thất này lừa gạt về mọi mặt về tinh thần, vật chất, tiền bạc… Thậm chí lấy mẹ tôi ra làm con mồi. Kêu mẹ tôi đem tiền lên cho chị Hai tôi là vợ ổng”.

 

Bà Lê Thị Tuyết là người được ông Lê Tùng Vân mời về dạy những đứa trẻ sống tại Thánh Đức, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh năm 2006. Trong thời gian sống ở đây, bà từng chứng kiến nhiều việc làm sai trái của Lê Tùng Vân và nay, bà cũng đã quyết định tố cáo.

 

Bà Tuyết cho biết: “Tôi đưa đơn tố cáo ông Lê Tùng Vân với nội dung hiếp dâm trẻ và hành hung trẻ cô nhi. Tập đoàn ông Lê Tùng Vân là một bầy sư sãi giả mạo, lưu manh, dâm dục, lừa đảo. Đây là câu chuyện có thật. Tôi là người thật việc thật và tôi có trách nhiệm nói ra sự thật”.

 

Một bài viết tổng hợp lấy nguồn từ các báo có nội dung như sau (2):

 

“Trưa nay, báo Pháp luật TP.HCM thông tin, ông Lê Tùng Vân ở Tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã bị khởi tố 3 tội danh, gồm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân và tội loạn luân.

 

“Kết quả giám định ADN xác định ông Vân có hành vi loạn luân. Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Vân”, báo Pháp luật TP.HCM dẫn nguồn tin cho biết.

 

Đại diện Ban giám đốc Công an tỉnh Long An trước đó cho biết trên tờ Thanh niên online, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án liên quan đến hành vi lợi dụng nuôi trẻ em để kêu gọi từ thiện nhằm trục lợi, xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.

 

Cũng theo báo Thanh niên, một thành viên Ban giám đốc Công an tỉnh Long An nói, ngoài hành vi trên, nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai còn “có khả năng đã vi phạm nhiều tội danh khác” nên cơ quan chức năng phải xác định rõ”….

 

Ấy thế nhưng, khi ra toà vừa qua thì không ai chứng minh được huyết thống của họ là loạn luân dù việc này rất dễ với công nghệ xét nghiệm ADN. Và cũng chẳng thấy Toà nào buộc cụ Lê Tùng Vân về tội này nữa.

 

Nghĩa là mọi chuyện chỉ là đồn thổi và vu khống người khác. Nhưng cụ Lê Tùng Vân không hề kiện lại báo chí hay bất cứ ai. Thậm chí còn không có bất cứ lời nào nhắc lại chuyện đó. Và điều đó chứng tỏ cái tâm của ông ta đã gần với Phật hơn rất nhiều kẻ khoác trên vai tấm áo cà sa.

__________

 

Chú thích:

 

(1) https://vtv.vn/xa-hoi/tinh-that-bong-lai-mao-danh-tu-hanh-loi-dung-tre-mo-coi-de-truc-loi-nhu-the-nao-20211027001241901.htm

 

(2) https://kenh14.vn/chan-dung-ong-le-tung-van-nguoi-o-tinh-that-bong-lai-vua-bi-khoi-to-toi-loan-luan-20220105163320251.chn


 

Tin Bài Liên Quan:

 

VNTB – Từ bao giờ báo chí làm thay việc của tòa án?

 

VNTB – Nói xấu Thích Nhật Từ cũng bị chụp mũ chính trị

 

VNTB – Thiệt hại tinh thần của “bị hại” Trần Ngọc Thảo trong vụ án “Tịnh thất Bồng Lai”?

 

VNTB – Miệt thị trúng “ông sư” nên phải chịu tội

No comments: