Thursday, July 28, 2022

CON GÁI NHẬU ĐẾN ĐÂU LÀ ĐỦ? (Thanh Niên Online)

 Con gái nhậu đến đâu là đủ?  

Thanh Niên Online

19:33 - 27/07/2022 

https://thanhnien.vn/con-gai-nhau-den-dau-la-du-post1482408.html

 

Vì công việc, gặp gỡ đối tác, đồng nghiệp nên nữ giới thời nay cũng thường xuyên đi nhậu không khác gì nam giới.

 

Nhiều lý do để... nhậu

 

Nguyễn Thị Thùy Trang (28 tuổi, nhân viên truyền thông làm việc tại Q.3, TP.HCM) chia sẻ, vì tính chất công việc nên cô thường phải đi nhậu với đồng nghiệp, đối tác sau giờ làm.

 

Dù biết rằng rượu bia không tốt cho sức khỏe nhưng cô phải làm quen với văn hóa bàn công việc trên bàn nhậu. Có lúc, cô nghĩ rằng những cuộc nhậu giúp mình dễ bắt chuyện, tương tác với đồng nghiệp và đối tác.

 

https://image.thanhnien.vn/w2048/Uploaded/2022/naanga/2022_07_27/43554812-714373638919046-5815640126876811264-n-wyfw-102.jpeg

Con gái bây giờ cũng có nhiều lý do để đi nhậu  (N.T)

 

Theo Trang, cuộc nhậu thời nay được gọi bằng những cái tên "nâng cấp" hơn như gặp gỡ, giao lưu, hội họp, tâm sự, tâm tình, thư giãn hay “giải pháp chữa trị" thất tình, thất nghiệp, căng thẳng…

 

“Do đó, con gái bây giờ nhậu cũng không kém gì đàn ông. Mọi người cũng dần quen với việc con gái nhậu trong các quán nhậu”, Trang nói.

 

Tuy nhiên, Trang cho rằng con gái ngày nay cần có một kỹ năng quan trọng để xã giao trên bàn nhậu. "Giao tiếp trong các cuộc nhậu nếu được khai thác đúng thì sẽ đem lại nhiều giá trị cho công việc và cuộc sống. Ngoài ra, con gái biết nhậu cũng là một cách biết bảo vệ bản thân trong các cuộc gặp gỡ, giao lưu dù là còn sinh viên hay đã đi làm", Trang chia sẻ.

 

Nhậu để duy trì mối quan hệ

 

Dù không thích nhậu nhưng Phạm Thị Thu Thúy (24 tuổi, chuyên viên marketing làm việc tại Q.3, TP.HCM) cũng dần quen với việc đi nhậu cùng bạn bè hoặc đối tác từ 1 - 3 lần/tháng.

 

Thu Thúy bày tỏ, việc đi nhậu giúp cô duy trì các mối quan hệ quan trọng trong cuộc sống và công việc hoặc chỉ đơn giản là tiêu khiển. Cô còn xem cuộc nhậu như sợi dây kết nối vô hình giữa bản thân với bạn bè, đối tác, đồng nghiệp trong công ty. Từ đó, Thu Thúy nhìn nhận đi nhậu là chuyện bình thường đối với con gái thời nay, nhưng cũng đừng nên lạm dụng rượu bia.

 

https://image.thanhnien.vn/w2048/Uploaded/2022/naanga/2022_07_27/annhau-uongbia-anhngocthang16-dnri-yvmi-7159.jpeg

Nhiều chị em chia sẻ thích nhậu nhưng đừng "tới bến" (H.P)

 

Ngoài yếu tố công việc, Nguyễn Trinh Thùy (32 tuổi, nhân viên kinh doanh ô tô làm việc tại Q.7, TP.HCM) cho rằng đi nhậu là một niềm vui vì tụ tập bạn bè. Trung bình mỗi tuần, Thùy đều cùng 2 - 3 người bạn tìm đến quán ngồi nhâm nhi đến khi say mới về.

 

“Thay vì nhâm nhi ly cà phê thì tôi chọn nhâm nhi ly bia ở quán ăn. Vừa được ngồi ăn những món mình thích, vừa được uống bia vừa được nói những câu chuyện thoải mái và ngồi chơi lâu hơn”, Thùy chia sẻ.

 

Trong khi đó, Hoa Bích Châu (25 tuổi, nhân viên kế toán làm việc tại Q.3, TP.HCM) cho biết không thường xuyên đi nhậu. Cô nói: “Chỉ vào dịp lễ, sinh nhật, ngày kỷ niệm.. tôi mới nhậu với gia đình, bạn thân, bạn quen biết lâu năm”.

 

Nhậu nhưng đừng “tới bến”

 

Các cô gái kể trên đều đồng tình rằng mọi người nên uống rượu bia có chừng mực, riêng nữ giới tránh nhậu bê tha đến mức hết biết đường về.

 

"Nhậu bê tha có thể dẫn đến việc không kiểm soát được hành vi, lời nói, có thể gây ra những việc trái với đạo đức, giá trị tốt đẹp của phụ nữ như: ngoại tình, làm việc xấu, đập phá, la hét. Con gái nhậu không xấu khi biết kiểm soát, biết chừng mực", Nguyễn Thị Thùy Trang chia sẻ.

 

Còn Hoa Bích Châu nói thêm, cuộc vui nào cũng có điểm dừng, với rượu bia cũng vậy. "Lạm dụng rượu bia sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần. Riêng nữ giới trong lúc say có nguy cơ bị tấn công về tình dục".

 

Ngoài ra, Nguyễn Phương Linh (30 tuổi, nhân viên ngành điện tử, điện lạnh làm việc tại TP.Thủ Đức) chia sẻ: “Con gái đừng để nhậu say mất kiểm soát, nhất là khi tham gia giao thông và phải có biện pháp an toàn sau cuộc nhậu”.

 

====================

 

3 người phụ nữ ở Cà Mau tử vong sau khi cùng 3 người khác uống hết 5 lít rượu

 

Ngày 25.7, tin từ UBND H.Cái Nước (Cà Mau), địa phương này vừa xảy ra vụ 3 người phụ nữ tử vong sau khi 2 ngày liên tiếp cùng 3 người khác uống hết 5 lít rượu.

 

Được biết, 6 người uống rượu lấy từ nhà người quen ở xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau. Rượu này được mua từ 1 người ở xã Tân Lộc Đông, H.Thới Bình khoảng 2 tháng trước.

 

======================

 

TIN LIÊN QUAN

 

§  34% ca tử vong tai nạn giao thông do rượu bia: Cần ‘Sức mạnh của nói Không’

§  Làm sao chấm dứt uống rượu bia, hút thuốc lá tại khu vui chơi thiếu nhi?

§  Vi phạm nồng độ: Uống rượu, bia trước khi vào lớp sẽ bị phạt!

No comments: