Friday, July 29, 2022

CÓ TIN RẤT VUI MỜI MỌI NGƯỜI ĐỌC: MANCHIN ĐỔI Ý, ỦNG HỘ CHÍNH SÁCH KHÍ HẬU VÀ THUẾ (Nguyễn Đình Minh Quốc)

 CÓ TIN RẤT VUI MỜI MỌI NGƯỜI ĐỌC: MANCHIN ĐỔI Ý, ỦNG HỘ CHÍNH SÁCH KHÍ HẬU VÀ THUẾ

Nguyễn Đình Minh Quốc 

27-7-2022  22:06  

https://www.facebook.com/NguyenDinhMinhQuoc/posts/pfbid0yoy2XjiLJ6qpEoN3VQAQo3jfToSxbNPefXY3GkCDyyxDjeW9YFrvuUmS7zL66Ranl

  

 (LẠY TRỜI BÀ SINEMA ĐỪNG PHÁ ĐÁM)

 

The New York Times

 

WASHINGTON - Thượng nghị sĩ Joe Manchin III của West Virginia, hôm thứ Tư thông báo rằng ông đã đồng ý hàng trăm tỷ đô la cho các chương trình khí hậu và năng lượng cũng như tăng thuế để trợ cấp cho chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí đơn mua thuốc , chỉ chưa đầy hai tuần sau khi đột ngột lật ngược hy vọng về một thỏa thuận như vậy vào mùa hè này.

 

Gói này sẽ dành 369 tỷ đô la cho các đề xuất về khí hậu và năng lượng, tham vọng lớn nhất chưa bao giờ được Quốc hội thực hiện và nâng cao ước tính 451 tỷ đô la thu nhập từ thuế mới trong vòng 10 năm, đồng thời cắt giảm chi tiêu liên bang cho thuốc mua bằng toà là 288 tỷ đô la, theo một bản tóm tắt được lưu hành vào tối thứ Tư.

 

Kết quả này là một thỏa thuận được công bố bởi ông Manchin và Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, đảng Dân chủ của New York và lãnh đạo phe đa số, thỏa thuận này sẽ giảm thâm hụt liên bang khoảng 300 tỷ đô la, đồng thời tìm cách giảm chi phí chăm sóc sức khỏe, thuốc theo toa và điện lực.

 

"Đây là hành động mà người dân Mỹ đã chờ đợi", ông Biden nói trong một tuyên bố, đồng thời kêu gọi cả hai viện nhanh chóng thông qua giải pháp này. Điều này giải quyết các vấn đề của ngày nay - chi phí chăm sóc sức khỏe cao và lạm phát - cũng như đầu tư vào an ninh năng lượng của chúng ta cho tương lai.”

 

Không rõ điều gì đã thay đổi suy nghĩ của ông Manchin từ khi ông nói cách đây chưa đầy hai tuần rằng ông không thể hỗ trợ một gói như vậy cho đến khi nhìn thấy con số lạm phát cho tháng Bảy, dự kiến đố sẽ không được phát hành trong hai tuần nữa. Nhưng các cuộc đàm phán yên lặng đã được nối lại giữa ông Manchin, ông Schumer và các nhân viên của họ trong những ngày gần đây, theo một người quen thuộc với các cuộc đàm phán.

 

Thông báo đột ngột được đưa ra chỉ vài giờ sau khi thông qua một dự luật chính sách công nghiệp khổng lồ nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Mỹ với Trung Quốc mà Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, đảng Cộng hòa Kentucky và lãnh đạo thiểu số, nói rằng ông sẽ không bao giờ ủng hộ chừng nào đảng Dân chủ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy thông qua dự luật về chính sách đối nội mà G.O.P đang chống đối.

 

Việc ông ủng hộ kế hoạch không đảm bảo nó sẽ thông qua. Một số thượng nghị sĩ đã từ chối bình luận về thỏa thuận khi nghe tin về nó vào tối thứ Tư cho đến khi họ biết thêm về nó. Điều đó bao gồm THƯƠNG NGHỊ SĨ KYRSTEN SINEMA, một đảng viên Đảng Dân chủ của Arizona, người cũng hay giữ lại sự ủng hộ về chính sách đối nội của đảng của bà. Một phát ngôn viên của bà cho biết thượng nghị sĩ cần phải xem xét lại luật này.

 

Đảng Dân chủ cho biết Thượng viện có thể thông qua luật vào tuần tới, mặc dù vẫn còn một số trở ngại về thủ tục và nghị viện.

 

Đạo luật “sẽ thực hiện một lịch sử đối với việc giảm thâm hụt để chống lạm phát, đầu tư vào sản xuất và chế tạo năng lượng trong nước và giảm lượng khí thải carbon khoảng 40% vào năm 2030,” ông Manchin và ông Schumer cho biết trong tuyên bố chung của họ. Hai thượng nghị sĩ nói thêm rằng "chúng tôi kêu gọi mọi thành viên của Thượng viện Hoa Kỳ ủng hộ đạo luật quan trọng này."  (Lược Dịch)

 

Hình : https://www.nytimes.com/2022/07/27/us/politics/manchin-climate-tax-bill.html?smid=fb-share&fbclid=IwAR1wq5rcjzuSY-AgESB6xIsxHTLT-pIaWsq5CAssyRYrnqR3cYAjGB8Lx-A

NYTIMES.COM

Manchin, in Reversal, Agrees to Quick Action on Climate and Tax Plan

 The West Virginia Democrat, a holdout on his party’s domestic agenda, said the package would reduce inflation, a concern he had cited in rejecting it just weeks ago.

 

==================================================

 

Nguyễn Đình Minh Quốc 

26-7-2022  15:27   

https://www.facebook.com/NguyenDinhMinhQuoc/posts/pfbid0hENWwFGk19EA5j3Yc6nd3k9d3WGgwRT5dZr2gNAJN4nJ5KfofNvYmtPYtBs2MC4wl

 

Đảng Cộng Hòa tìm mọi cách chỉ trích chính quyền Biden về lạm phát, giá xăng dầu lên cao..tt Biden đã đi Saudi Arabia để thương lượng tìm hạ giá. Hiện tại giá xăng đã xuống hơn 1 dollars , hy vọng tiền lời lên cao sẽ giảm lạm phát.

YOUTUBE.COM

Bà Jackie Bông & Ts Đinh x.Quân : Hửơng quyền lợi đảng Dân Chủ ,nhưng lại tôn thờ Trump

+ Đảng Cộng Hòa tìm mọi cách chỉ trích chính quyền Biden về lạm phát, giá xăng dầu lên cao..tt Biden đã đi Saudi Arabia để thương lượng tìm hạ giá. Hiện tại g...

 

7 BÌNH LUẬN   

 

.

Nguyễn Đình Minh Quốc

Người Việt tỵ nạn chống cộng thường hay chỉ trích những người sống ở miền Nam trước 1975, binh vực hay đi theo cộng sản là những kẽ "Ăn Cơm Quốc Gia, Thờ Ma Cộng Sản". Thì một số lớn những người này thừa hưởng những quyền lợi mà đảng dân chủ ban cho họ trong thời gian khó khăn nhất của cuộc đời, nhưng hôm nay lại chạy theo đảng Cộng Hòa nhất là bám theo Trump một cách mù quáng họ là những kẽ "Phản Ơn Dân Chủ, Ôm Chân Cộng Hòa".

 

.

Lien Nguyen

Nguyễn Đình Minh Quốc Họ ăn cơm Dân Chủ, thờ ma Cộng Hoà.

 

.

Danny KT

Lien Nguyen thờ ma Cộng Què là đúng nhất. Hihihi

Người VN tỵ nạn CS nên học hỏi khôn ngoan về đảng phái chính trị tại Mỹ của Đài Loan, Nhật và Nam Hàn: cho dù đảng Dân Chủ hay Cộng Hoà nắm quyền tại Mỹ đều ủng hộ các nước này 100%. Nhất là Đài Loan cho thấy rõ: thời CH & Trump nắm quyền hay bây giờ Biden và DC nắm quyền thì sự ủng hộ Đài Loan đều không giảm sút và cả DC & CH luôn đưa ra các chính sách giúp ĐL được cả Châu Âu cũng nhìn nhận ĐL như 1 quốc gia độc lập.

Trong khi đó người tỵ nạn VN tại Mỹ chỉ biết hùa và cuồng theo 1 đảng duy nhất rồi khi chính trị thay đổi cứ 2 năm hoặc 4 năm 1 lần là xong game.

Sống tỵ nạn tại Mỹ từ 1975 mà đến nay vẫn chưa hiểu sinh hoạt và cơ cấu ct Mỹ thế nào thì làm sao “đánh trâu” được. Hai đảng Chính trị Mỹ luôn thay đổi theo các năm bầu cử.

No comments: