Thursday, July 28, 2022

ĐẢNG TÁI LẬP LOA PHƯỜNG ĐỂ ĐƯA VIỆT NAM VÀO CUỘC CHIẾN "CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC" MỚI (Trương Nhân Tuấn)

 Đảng tái lập loa phường để đưa VN vào cuộc chiến "chống Mỹ cứu nước" mới   

Trương Nhân Tuấn

28-7-2022  05:15  

https://www.facebook.com/nhantuan.truong/posts/pfbid02vYhmnpaYKhyT1wa5xR4oajnFoFSxqf6iNCcKvghSQgkTH44KviepXzyxZLKzPu72l

 

Mục đích của loa phường là "tuyên truyền". Trong một thời gian rất dài, ít ra từ năm 1954 đến những năm gần đây, hệ thống "loa phường" đóng vai trò cốt lõi truyền tải "tiếng nói của đảng". Không người dân nào tránh được tiếng vọng của "chân lý", lanh lãnh mỗi ngày, bắt đầu từ 5 giờ sáng.

 

Lặp đi lặp lại một lời nói sai, lâu ngày sai cũng thành đúng. Loa phường có công đổi trắng thành đen, đổi đúng thành sai, đổi hay thành dở...

 

Con người trở thành con người bầy đàn. Người dân đánh mất khả năng thẩm định sự việc của "cây sậy biết suy nghĩ".

 

"Mỹ đã cút và ngụy đã nhào". Công cuộc "xây dựng xã hội chủ nghĩa" của đảng cũng "gài số de" vì không biết "đường lên XHCN mất 100 năm nữa có tới hay không". Loa phường đã hoàn tất sứ mạng lịch sử của nó.

 

Tái dựng lại hệ thống loa phường vào lúc này chắc không nhằm đưa Hà nội trở lại thời "bao cấp".

 

Chỉ có ba mục đích:

 

Một là khoa trương thành quả của công cuộc đốt lò. Đúng sai, thành bại, cần thiết hay không... bất cần. Đảng muốn mục tiêu đốt lò là đúng, là cần thiết. Mục đích đốt lò là nhằm bảo vệ lợi ích của dân tộc và đất nước chớ không nhằm củng cố thế lực cá nhân trong đảng (như tin đồn).

 

Thứ hai, đề cao "đức trị", phủ nhận "nhà nước pháp quyền" đồng thời đả phá tinh thần "kỹ trị" của cán bộ lãnh đạo. Vụ bổ nhiệm chủ tịch HN và quyền bộ trưởng bộ Y cho ta thấy chủ trương "hồng hơn chuyên" đã trở lại. Không phải chủ trương tái lập lại loa phường là của chủ tịch HN hay sao ? Ta cũng thấy luật lệ quốc gia đặt ra cho có, lấy lệ. Các vụ án vừa xử đại đa số đã được đảng ra "phán quyết" từ trước.

 

Thứ ba, hệ quả của vụ "chọn phe".

 

Ý chí của đảng trong vụ chọn phe có thể đi ngược lại nguyện vọng đại đa số quân chúng. Đảng cần loa phường để chuyển tải thông điệp.

 

Vụ bộ trưởng ngoại giao Mỹ hủy bỏ cuộc thăm viếng VN đầu tháng 7, vì VN ngày trước đã tiếp bộ trưởng Nga. Mỹ cũng hủy bỏ vụ hàng không mẫu hạm Donald Reagan sẽ cặp bến Đà nẵng, vì VN đã chọn phe Nga để tập trận "liên lục địa" vào tháng 8 sắp tới.

 

Vụ "chọn phe" cần nói thêm một chút. Sử gia VN đề cao "chín năm kháng chiến" mà không nhìn thấy chiến thắng Điện biên phủ không phải chỉ có bộ đội ông Hồ mà còn có công của TQ. TQ muốn lấy lại VN và phục thù Pháp qua vụ Hiệp ước Thiên tân 1885. Hiệp ước này TQ "nhượng" VN lại cho Pháp. Năm 1949 nếu CSTQ không thắng Tưởng giới Thạch thì làm gì quân ông Hồ có vũ khí đánh Pháp ? Chiến thắng 1975 cũng vậy. Đây cũng có phần của TQ. TQ muốn mở ảnh hưởng thiên triều bao trùm lên toàn cõi VN, trở lại như thời trước 1885.

 

VN theo phe nào ?

 

Theo tôi, đảng CSVN theo phe TQ. VN bề mặt theo Nga mà Nga thì đang thi hành cuộc chiến ủy nhiệm do TQ giao phó.

 

Loa phường sẽ giúp đảng CSVN đưa VN vào cuộc chiến "chống Mỹ cứu nước" mới. Cuộc chiến "ủy nhiệm" mới. TQ không muốn Mỹ có mặt ở khu vực ASEAN, khu vực vốn thuộc ảnh hưởng cũ của thiên triều.

 

Đảng CSVN được TQ ủy nhiệm để thắng cuộc chiến này.

No comments: