Friday, August 12, 2022

CHUYỆN TƯỞNG NHƯ ĐÙA … PUTIN, ARE YOU LISTENING? (Giao Thanh Pham)

  

CHUYỆN TƯỞNG NHƯ ĐÙA … PUTIN, ARE YOU LISTENING?  

Giao Thanh Pham

12/8/2022  21:10  

https://www.facebook.com/giao.pham.127/posts/pfbid0ywQDpzBvNzaE85bfQtg7EH9invQhzg5ycZm3oqvjn7Cfp9EWiHydMPXATk3QQXPSl

 

 (Đây chỉ là nhận xét của cá nhân, dựa trên những hiểu biết căn bản và giới hạn về pháp lý, chưa chắc đã đúng theo pháp luật hiện hành.)

 

Vụ xét nhà và tịch thu những tài liệu mật mà Donald Trump đã cất giấu một cách phi pháp trở nên rắc rối to và mau lẹ. Đó cũng là nhờ ở 2 yếu tố hết sức quan trọng:

 

1- Sự kín đáo và kiên trì thực hiện việc truy xét tội phạm đến nơi đến chốn của ông Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Merrick B. Garland, và

 

2- Sự kiêu căng cộng với lòng cao ngạo, coi trời bằng vung, ngồi xổm lên pháp luật một cách quá trớn của Donald Trump, với biết bao nhiêu lần … thoát tội trong cuộc đời và sau 4 năm trên chính trường, đã ru ngủ và đã đưa ông ta đi vào ngõ cụt, chui đầu vào thòng lọng mà không ai có thể cứu.

 

Lần này, không như 2 lần impeach trước đây, đảng Cộng Hòa Trump KHÔNG THỂ và KHÔNG CÓ QUYỀN cứu Donald Trump. Cái kim bài miễn tội “không ai có thể xử tội tổng thống đương nhiệm” cũng không thể áp dụng được.

 

Lần này, nếu đem ra tòa xét xử, thì bản án đó, không ai có thể xóa đi được. Chỉ có một người duy nhất, một nhân vật mà ông ta có mối thù bất cộng đái thiên, mối thù đã cướp khỏi tay ông ta chiếc ghế tổng thống, không ai khác hơn là "ông già ngủ gật Dâu Bí Đần", tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ. Chỉ có ông Biden mới có thể cứu Donald Trump với lệnh Ân Xá Tổng Thống lần này. Nhưng chiếc cầu mà Donald Trump muốn đi qua đó, ông ta đã đánh xập mất rồi.

 

Với tội trạng về hình sự, qua việc vi phạm Đạo Luật Làm Gián Điệp và các vi phạm những đạo luật có liên quan đến việc cản trở công lý và phá hủy hồ sơ của chính phủ liên bang, thì những việc truy tố sắp tới, pháp luật sẽ xử “can phạm” Donald Trump trong vai trò của MỘT THƯỜNG DÂN, vì Donald Trump đã không còn là một tổng thống từ hơn 18 tháng nay.

 

Nếu tổng thống Joe Biden không ra tay tha mạng, thì Donald Trump chắc chắn sẽ phải thi hành bản án ít là cho tới khi có một tổng thống Cộng Hòa khác lên ngôi.

 

"Let's go Brandon" ...

 

Thôi thì ở đời, cái gì lên thì cũng sẽ phải xuống. Mà hễ đã lên càng cao, thì lại xuống càng tới đáy.

 

Đảng Cộng Hòa Trump đã đưa Donald Trump lên tới 9 tầng mây, rơi ... chúi xuống kỳ này, chắc với một tốc độ kinh hồn lắm và có khi chúi xuống tới ... 18 tầng ... dưới đó ... không biết chừng.

 

PUTIN, ARE YOU LISTENING?

 

Hình : https://www.facebook.com/photo?fbid=8477584075588887&set=a.508054802541894

 

.

4 BÌNH LUẬN   

 

 

================================================

 

 

SỢ HÃI, HẬN THÙ và TẠO BẤT MÃN CHÍNH QUYỀN DÂN CHỦ là VŨ KHÍ của đảng CỘNG HÒA TRUMP … TRONG MƯU ĐỒ PHÁ NÁT NỀN DÂN CHỦ ở MỸ  

Giao Thanh Pham

12/08/2022  18:03  

https://www.facebook.com/giao.pham.127/posts/pfbid0jCHYU6cbF9NSkJ9kjG1aEdYD5vf31xoDEhFuHCjdpyUpLWGG3sg6yYQit1H1p7TSl

 

(Bài viết dài, là nhận định và chính kiến của cá nhân. Xin đừng comment nếu không đủ kiên nhẫn đọc hết. Thank y'all).

 

Ngay sau khi biết mình bị cơ quan FBI xét nhà, Donald Trump liền mở đài “phát thanh” tung ra bản tin đó, kèm theo một loạt những lời kích động, khơi dậy Hận Thù, Sợ Hãi và Bất Mãn để gởi đến những tín đồ điên rồ, cực đoan của đảng Trump có chủ ý. Ông ta kết tội cho Joe Biden, cho đảng Dân Chủ, cho cơ quan FBI, và cho Bộ Tư Pháp, mặc dầu tất cả những nguyên tắc và những luật lệ của pháp luật đưa ra, để được phép xét nhà, họ đều tuân giữ 100% và với lý do vô cùng chính đáng tại sao phải xét nhà của Donald Trump.

 

Ông ta dùng những từ ngữ đao to búa lớn như: Đây là mưu đồ của bọn Dân Chủ Cực Tả. Việc xét nhà cựu tổng thống Hoa Kỳ là việc làm … phản quốc, là chưa từng có trong lịch sử, là ụp lên … nước Mỹ … một bầu trời tang tóc … bô lô ba la … Mà ông ta cố tình quên, cố ý phủ lấp cái lý do tại sao FBI và Bộ Tư Pháp phải thực hiện việc xét nhà. Đơn giản là nếu ông ta không có mưu đồ bất chính “Mang Những Tài Liệu Mật Về Tư Gia Trái Phép” thì đã không có chuyện xét nhà.

 

Không chỉ một mình ông ta kích động những thành phần “ưu tú”, những băng đảng tự trang bị vũ khí, phá hoại trị an của xã hội … nhưng lập tức, các ông bà lãnh đạo đảng Cộng Hòa Trump liền đồng loạt đứng ngay sau lưng Donald Trump, bênh vực và tiếp tay phá hoại Luật Pháp của Hoa Kỳ bằng cách hô hào, cổ võ và xách động bạo lực một cách trực tiếp, qua việc lên án Bộ Tư Pháp và cơ quan FBI. Chưa dừng lại đó, họ còn đòi “Giải Thể Cơ Quan FBI” vì tội dám xét nhà “Thượng Đế” của họ. Họ chọn đưa quyền lợi cá nhân của Donald Trump lên trên lợi ích của quốc gia. Họ bưng đến cho Donald Trump cái ngai vàng, ngồi lên trên cả pháp luật. Đụng đến Trump là Phản Quốc vì Trump là Hoa Kỳ và là tất cả.

 

Thế là phía sau hậu trường, phía sau những sinh hoạt thường ngày của xã hội, ở những trang mạng Cực Hữu Bạo Động, liền rộ lên những hô hào trang bị súng đạn, những khẩu hiệu sắt máu đòi tổ chức thành lập quân đội cướp lại chính quyền, những lời triệu tập chuẩn bị cho một cuộc nội chiến, những lời hăm dọa đến tính mạng của các giới chức an ninh trong chính phủ, dẫn đến việc tự sát hết sức ngu xuẩn của một tên vô lại xách súng đến một cơ quan hành chính của FBI tại tiểu bang Ohio.

 

Qua suốt 4 năm làm tổng thống, Donald Trump chiếm đoạt được quyền uy tối thượng, bằng cái thủ đoạn duy nhất học được từ chủ thuyết Độc Tài của Hitler, từ chủ thuyết Cộng Sản của Karl Marx, lấy Sợ Hãi, Hận Thù và Tạo Bất Mãn Chính Quyền Dân Chủ ra làm vũ khí để nhồi sọ dân chúng và để tự thần thánh hóa mình. Những chủ thuyết quái thai này đã rất thành công từ hơn 1 thế kỷ trước, ngày nay được Donald Trump và đảng Cộng Hòa Trump xài lại, dường như vẫn còn cơ hội để … thành công.

 

GIEO RẮC NỖI SỢ HÃI, HẬN THÙ và BẤT MÃN:

 

Từ năm 2016 đến nay, ở tất cả các buổi vận động, Donald Trump miêu tả cho những kẻ điên cuồng tin vào ông ta, về một nước Mỹ như một quốc gia lạc hậu, như một địa ngục ở trần gian, chỉ có “tội phạm” và một nước Mỹ bên bờ vực tuyệt chủng. Không ít lần, Donald Trump đã tuyên bố rằng, tất cả các thành phố lớn nhất của Mỹ là “những vùng chiến sự - war zones”.

 

“Máu đổ, những cái chết và những sự đau khổ đang diễn ra một cách quy mô không thể tưởng tượng nổi trên đất nước này, tất cả đều do chủ trương và nỗ lực của đảng Dân Chủ, nhằm tiêu diệt và hủy bỏ các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn nước Mỹ. Đất nước của chúng ta sắp trở thành địa ngục.” [“We have blood, death, and suffering on a scale once unthinkable, because of the Democrat Party’s effort to destroy and dismantle law enforcement all throughout America. Our country is going to hell"]

 

Suốt hơn 4 năm cai trị, Donald Trump và đảng Cộng Hòa Trump đã nhồi nhét những thứ thuốc độc này vào đầu và đã ăn sâu vào trí óc của những người Cộng Hòa Bảo Thủ Cực Đoan, khiến họ tin rằng, nước Mỹ đang bị cuốn vào vòng xoáy của sự diệt vong, nếu không có Donald Trump ra tay chặn lại. Sau hơn 5 năm trời, những loại virus này của Donald Trump, càng như củng cố thêm vào niềm tin cốt lõi của những người ủng hộ ông ta rằng, mọi thứ đang xảy ra trên đất nước này, không có gì khác ngoài sự tuyệt vọng. Từng ngày qua, chúng được nhắc đi nhắc lại trên cái loa phường Fox News của đảng, khiến họ càng thêm mù quáng tin rằng, cần phải chấp nhận, cần phải trao vào tay Donald Trump mọi thứ quyền hành, ngay cả việc ngồi xổm lên pháp luật, vì đó là điều tối ưu, là tối cần thiết và chỉ có thế, mới có thể đánh bại được bọn man rợ đang tàn phá đất nước dưới cái tên đảng Dân Chủ.

 

Cùng một lúc, bọn nịnh thần Cộng Hòa đã khiêng và đặt ông ta vào chiếc ghế tối cao: CHỈ CÓ DONALD TRUMP, MỚI CÓ THỂ ĐƯA NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI, và hơn 71 triệu người dân Mỹ đã tin như thế vào ngày 3 tháng 11 năm 2020 qua kỳ bầu cử tổng thống.

 

Chúng ta, ai cũng có thể thấy sự thành hình này qua việc đại đa số người dân u mê theo đảng Cộng Hòa đã gạt qua một bên những sai trái và sẵn sàng chấp nhận bất cứ gì Donald Trump thực hiện, ngay cả những việc làm vi phạm đến Hiến Chương, Hiến Pháp và Luật Pháp. Bởi thế, việc mang những tài liệu mật về nhà riêng của Donald Trump một cách trái phép, trong con mắt họ, là chuyện … Không Có Gì Quan Trọng và Chỉ Là Mục Đích Chính Trị Do Đảng Dân Chủ Tạo Ra.

 

Qua 4 năm cầm quyền, Donald Trump và đảng Cộng Hòa Trump đã cố công bồi đắp và đưa ông ta lên cái ghế của một Đấng Cứu Thế, của một Thiên Sứ được Trời sai đến, cuả một vị Minh Quân mà cái xã hội tàn mạt này đang trông chờ. Donald Trump là một Lãnh Tụ vĩ đại, sẵn sàng hi sinh quên cả thân mình, VÌ tình yêu vô bờ bến với nước Mỹ và với người dân Mỹ. Bằng chứng là ông ta đã từ bỏ cái cuộc sống an nhàn của một tỷ phú, để ra tay cứu nước Mỹ khỏi cảnh lầm than dưới tay đảng Dân Chủ và sẵn sàng chịu mọi sự trù dập hết sức bất công từ tay kẻ thù.

 

Ta có thể thấy, vì đó mà cái chủ thuyết MAGA (Make America Great Again) không hề có một chút ý nghĩa gì của Donald Trump, vẫn được hơn 71 triệu người dân u mê của Mỹ đu bám vào như người sắp chết đuối vớ được cái phao. Không có gì khó hiểu khi hình ảnh đỏ rực trời với những chiếc nón MAGA ở những cuộc vận động, đã ăn sâu vào đầu óc 71 triệu dân Mỹ qua 4 năm nhồi sọ và vẫn còn kéo dài đến ngày hôm nay.

 

Trong buổi nói chuyện ở CPAC vào ngày 4 tháng 8 vừa qua, Donald Trump đã lên án các đối thủ của mình thuộc đảng Dân Chủ, với những buổi điều trần của Ủy Ban Điều Tra 6 tháng Giêng, là không chỉ sai lầm mà còn vô nhân và độc ác, do đó phải coi đảng Dân Chủ như kẻ thù. Ông ta nói: “Bất chấp những nguy hiểm lớn đến từ bên ngoài, mối đe dọa lớn nhất của chúng ta ở đất nước này vẫn là những kẻ bệnh hoạn, nham hiểm và độc ác đến từ bên trong. Vì thế, chúng ta cần phải đứng lên để chống lại những thế lực hung ác mà dân Mỹ phải đối đầu này."

 

Ủy Ban Điều Tra về việc cổ súy và xúi giục bạo loạn cướp chính quyền của ông ta vào ngày 6 tháng 1, nhưng ông ta đã khéo léo đưa … Dân Mỹ và Nước Mỹ Vào làm Bức Bình Phong Che Cho Tội Ác của Ông Ta.

 

Ông ta mô tả ông Adam Schiff, đại diện Đa Số ở Hạ Viện là “một con người bệnh hoạn, xấu xa, và tồi tệ nhất của nước Mỹ và Ủy Ban Điều Tra 6 tháng Giêng được tạo ra từ những kẻ thất học và côn đồ."

 

Cuối cùng, ông ta kết luận: “Nhưng cho dù những kẻ cực đoan này có tồi tệ đến thế nào đi chăng nữa, cho dù chúng có đe dọa đến thế nào đi chăng nữa, cho dù thế lực của chúng có to lớn đến thế nào đi chăng nữa, thì chúng ta cũng không bao giờ được quên điều này, là quốc gia này không thuộc về chúng. Quốc gia này thuộc về các bạn, thuộc về chúng ta, những người dân Hoa Kỳ thực sự yêu nước.” …

 

Thêm một lần nữa, ông ta đưa Dân Mỹ và Nước Mỹ ra làm lá chắn cho mình trong việc truy tố tội của ông ta trong cuộc bạo loạn 6 tháng Giêng.

 

THẾ LỰC … CHỐNG LƯNG:

 

Chúng ta ai cũng biết một điều không thể chối cãi là, nếu đa số các lãnh đạo thuộc đảng Cộng Hòa, không chống lưng cho Donald Trump trong suốt thời gian qua, thì Donald Trump KHÔNG THỂ TỒN TẠI.

 

Nhìn lại cái thời điểm trước kỳ vận động tranh cử vào năm 2016, khi những lãnh đạo Cộng Hòa như Paul Ryan, Mitch McConnell, Lyndsey Graham, lên tiếng chống lại một cách mạnh mẽ việc đưa Donald Trump ra đại diện cho đảng Cộng Hòa tranh cử tổng thống, và đại đa số còn lại lặng thinh không lên tiếng ... để rồi chỉ mấy tháng sau đó, họ trở gió phất cờ, quỵ lụy trước mặt Donald Trump như những nịnh thần thời vua chúa bên Trung Hoa cả ngàn năm trước …

 

TẠI SAO LẠI CÓ THỂ NHƯ VẬY ĐƯỢC?

 

Người ta thường cho rằng Donald Trump là một kẻ ngu dốt và điên rồ, tôi thì không … Donald Trump đã xử dụng kinh nghiệm điếm đàng của hơn 40 năm làm thương mại gian xảo, để lách luật, để bắt nạt, để tạo phe đảng, để gây chia rẽ, khuấy động sự kèn cựa, tỵ hiềm và ganh đua giữa những người thân tín và bộ hạ của ông ta miễn sao có lợi cho mình, và nhất là ông ta biết lợi dụng tối đa những Phần Thưởng cho kẻ trung thành và Hình Phạt cho người phản bội. Những thủ đoạn đó, đã tạo ra được một Donald Trump vững như thành đồng, quyền uy như thượng đế, không hề xoay chuyển như hơn 5 năm qua.

 

LIỆU CUỘC XÉT NHÀ LẦN NÀY, CÓ DẪN ĐẾN MỘT KẾT QUẢ … KHÁC HƠN NHỮNG KẾT QUẢ TRƯỚC ĐÂY KHÔNG?

 

Liệu các lãnh đạo Công Hòa trung thành với Donald Trump hơn 5 năm qua, có quay đầu lại với ông ta nếu những thùng hồ sơ mật kia thực sự quan trọng đủ để kết tội ông ta là một người … phản quốc hay không?

 

Tất cả những thủ đoạn mà Donald Trump và các lãnh đạo Cộng Hòa Trump thực hiện từ ngày 20 tháng 1 năm 2017 đến nay, chưa hề có trong lịch sử của Hoa Kỳ, tính từ thời lập quốc.

.

.

13 BÌNH LUẬN   

 

.

Thảo Kỳ Hồ

https://youtu.be/T2FatfDGOlU

YOUTUBE.COM

MSNBC

Trump Warrant Revealed: Receipts Show Search Was Valid

Trump Warrant Revealed: Receipts Show Search Was Valid

 

 

===================================================

 

Van Pham

12-08-2022  23:46  

https://www.facebook.com/vanhenrypham/posts/pfbid02Y9DnVynGSmrwum9DnRcZSSkVBknLEHpohQHdANfkBKEWhwSju4xsTBVYSFZJVoWol

 

BIÊN NHẬN THU GIỮ NHỮNG TÀI LIỆU MẬT TẠI TƯ DINH MAR-A-LAGO CỦA ÔNG TRUMP....

https://www.washingtonpost.com/national-security/2022/08/12/trump-warrant-release/

 

Hình : https://www.facebook.com/photo?fbid=10228598469413793&set=pcb.10228598468653774

https://www.facebook.com/photo?fbid=10228598468493770&set=pcb.10228598468653774

No comments: