Monday, August 29, 2022

BỊA ĐẶT ĐÊ HÈN và ÁC ĐỘC (Mạc Văn Trang)

 Bịa đặt đê hèn và ác độc

Mạc Văn Trang

30/08/2022

https://baotiengdan.com/2022/08/30/bia-dat-de-hen-va-ac-doc/

 

Những bài trên facebook của tôi có nhiều người like, nhiều bình luận tán đồng, nhưng có một số bình luận trái chiều. Tôi phân loại để ứng xử:

 

– Những ý kiến chỉ cho những điểm sai, hoặc chưa chính xác cần xem lại… tôi đều cảm ơn và điều chỉnh;

 

– Những ý kiến khác quan điểm, tranh luận, phê phán chân thành, nghiêm túc, tôi đều hoan nghênh, trao đổi trên tinh thần tôn trọng;

 

– Những ý kiến xỏ xiên, khiêu khích, châm chọc, tôi lờ đi;

 

– Những ý kiến chửi bậy, lăng mạ, quy kết bậy bạ do những người có định kiến cố hữu hay những dư luận viên cố tình chửi theo “bầy đàn”, theo “nhiệm vụ chính trị”, tôi cũng không chấp. Số này nhiều lắm, những 10.000 chiến sĩ AK47 tác chiến trên không gian mạng 24/24, lại còn bao nhiêu dư luận viên các cấp từ trung ương, tỉnh/thành, quận, huyện. Với số này, tôi không tranh cãi, vì những người ở các “tầng ý thức khác nhau” không thể tranh cãi với nhau, cứ kệ họ; nhưng ai chửi bậy quá thì phải xóa và chặn bớt. Thực ra thấy thương họ!

 

– Nhưng đối với loại người cố tình vu cáo, bịa đặt một cách đê hèn, trắng trợn, độc ác thì lần này tôi phải vạch mặt họ trước bàn dân thiên hạ.

 

Nó đê hèn vì ẩn mặt, giấu tên; nó trắng trợn vì hoàn toàn bịa đặt; nó ác độc vì dùng từ ngữ khốn nạn nhất để vu khống, bôi nhọ tôi, làm nhiều người tưởng thật, nghĩ sai về tôi…

Xin nêu hai chuyện.

 

1. Bịa chuyện “Mạc Văn Trang về Giỗ họ ở thôn Vũ La bị cả họ xua đuổi, vì tên phản động làm ô danh cả dòng họ”.

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2022/08/H2-6-1024x714.jpeg

Ảnh: FB tác giả

 

Đây là chuyện hoàn toàn bịa đặt xấu xa, bỉ ổi. Ngày 10 tháng Hai âm lịch, năm 2020 tôi về Giỗ họ cùng cô Kim Chi. Cả họ vui mừng đón tiếp. Tôi còn được nhận Bằng Danh dự “MẠC TỘC TINH HOA”, do Hội Đồng Mạc tộc Việt Nam tặng, vinh dự đối với cả Chi họ. Sau đó tôi được Ban tổ chức mời lên trao Bằng khen, Bằng chúc thọ cho các thành viên trong Chi họ. Cuối cùng, Ban tổ chức mời tôi phát biểu trước Chi họ. (Bài phát biểu và hình ảnh về Giỗ họ hôm sau đăng trên FB Mạc Văn Trang. (Diễn biển cả buổi Giỗ, cô Kim Chi có ghi hình).

 

Vậy mà đám cặn bã ấy dám bịa chuyện viết bài, làm clip: “Mạc Văn Trang mò về Giỗ tổ bị cả họ đuổi ra khỏi họ” (?)

 

2. Ngày 19/4/2022 tôi có đăng trên FB bài: HIẾN PHÁP LÀ “TÀI LIỆU PHẢN ĐỘNG”?! (Sau chữ “Tài liệu phản động” có dấu chấm hỏi, chấm than (?!) Nội dung như sau:

 

“Chuyện lạ ở xứ ta: Chị K. bảo, chồng cháu trong “nhóm Hiến pháp” bị bắt đi tù. Mình hỏi, “Nhóm Hiến pháp” là gì? Dạ, nhóm này có 5-6 anh chị em đem Hiến pháp phát cho bà con dân oan và hướng dẫn đấu tranh theo đúng Hiến pháp. Nhưng bị CA bắt, thu hết các “Tài liệu phản động” và quy cho tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”… Anh Lê Dũng (Vova) và Lê Trọng Hùng (Ứng viên ĐBQH) cũng mua, photo mấy trăm cuốn Hiến pháp phát cho dân oan… Lê Trọng HÙng còn tuyên bố, nếu trúng ĐBQH sẽ đề xuất lập Toà Bảo Hiến… Nhưng 2 anh này cũng vào tù cả rồi. Tại sao đòi thực thi đúng Hiến pháp ở nước ta lại gặp nhiều rắc rối như vậy. Xin trích một số điều để bà con xem, sẽ hiểu”.

 

Tiếp đó đăng “Chương II. QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CƠ BẢN CỦA CÔNG DÂN

Điều 14. đến điều 25 trong Hiến Pháp 2013).

 

Vậy mà:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THANH BA TỈNH PHÚ THỌ đăng bài: “THỦ ĐOẠN “GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI” đã bịa đặt, vu cáo ghê tởm: Mạc Văn Trang: Hiến pháp là “Tài liệu phản động” đăng trên facebook cá nhân. Ngay lập tức, tổ chức khủng bố Việt Tân đã chia sẻ, đăng tải lại”.

 

Và họ tha hồ xỉ vả, bôi nhọ bằng những lời lẽ khốn nạn nhất. Ở đây có 2 chuyện vu khống:

 

a. Tên bài viết trên FB của tôi là: “HIẾN PHÁP LÀ “TÀI LIỆU PHẢN ĐỘNG”?! nhưng họ cố tình cắt bỏ dấu chấm hỏi, chấm than (?!). Dấu này có nghĩa là: Tại sao Hiến pháp lại bị coi là “tài liệu phản động”? chứ tôi có bảo “Hiến pháp là tài liệu phản động” đâu.

 

b. Bài đăng trên FB có bao nhiêu người chia sẻ, tôi đâu có để ý. Chuyện trang Việt Tân nào đó đăng lại, có liên quan gì đến tôi? (mà họ chụp lại trang Việt Tân thì tên bài vẫn có dấu hỏi (?). Nhưng họ vu khống tôi đăng lên đó để kiếm tiền, để chống phá vân vân… Họ viết:

 

“Mưu đồ chính trị đê hèn, thủ đoạn bỉ ổi bất chấp luân thường đạo lý của tổ chức khủng bố Việt Tân thì chẳng ai còn lạ. Nhưng vô liêm sỉ đến mức đánh tráo khái niệm, thay đổi bản chất sự việc, thậm chí sử dụng hình ảnh của những người không liên quan để minh hoạ cho bài viết xuyên tạc, chống phá của mình thì rõ ràng bè lũ khủng bố, tay sai đã ngày càng lộ rõ bản chất bất tài vô tướng, “cố đấm ăn xôi”, tự tách mình ra khỏi thế giới văn minh, tiến bộ, ngày càng chìm sâu trong vũng bùn nhơ nhớp trong thân phận vong nô phản quốc, đời đời bị cộng đồng khinh bỉ, nguyền rủa”…

 

“Quá mê muội với “bả dân chủ” phương Tây, ảo tưởng bản thân, mới đây người mang hàm Phó Giáo sư, Tiến sỹ Mạc Văn Trang, hưởng đủ ân huệ của chế độ đã “trở cờ”, tuyên bố bỏ Đảng đã có bài viết “Hiến pháp là “Tài liệu phản động” đăng trên facebook cá nhân. Ngay lập tức, tổ chức khủng bố Việt Tân đã chia sẻ, đăng tải lại. Chuyện chẳng có gì lạ, bởi lẽ nội dung bài viết của cựu nhà giáo “trở cờ” này sặc mùi phản động, chống phá, xuyên tạc sự thật với thủ đoạn đánh tráo khái niệm vô liêm sỉ không khác gì bè lũ khủng bố đang trốn chui trốn nhủi sống nhờ bơ thừa, sữa cặn trả công cho các hành vi chống phá, bôi nhọ nơi chôn nhau cắt rốn. Mạc Văn Trang viết: (…)

 

“Không hiểu với hàm Phó Giáo sư, Tiến sỹ Mạc Văn Trang học hành những gì, kiến thức uyên bác đến đâu nhưng rõ ràng việc đơn giản, thuần tuý nhất mà mọi công dân Việt Nam đều hiểu là Nhà nước Việt Nam XHCN là nhà nước pháp quyền, của dân, do dân và vì dân. Mọi công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam đều phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật. Không một tổ chức, cá nhân nào đứng trên, đứng ngoài pháp luật và tất nhiên, không một tổ chức, cá nhân nào bị bắt, xử lý vì “tuyên truyền Hiến pháp cho người dân”. “Chồng chị K” theo lời Mạc Văn Trang là nhân vật phiếm chỉ, chắc chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của những kẻ trí thức nửa mùa, cố tình đưa ra để đánh lạc hướng dư luận. Còn Lê Anh Dũng (Dũng Vova) thì chẳng ai lạ”…

 

– Nguyễn Thanh của Báo Hải Dương cũng lặp lại tên bài: “Hiến pháp là tài liệu phản động” (không có dấu chấm hỏi, chấm than (?!) để vu khống kiểu như trên.

 

Trang Nhân Quyền VN cũng y như vậy.

 

Kết luận: Bọn khốn nạn chuyên bịa đặt, vu khống người khác lại được “bảo kê ngoài vòng pháp luật”, nên chúng như những con thú dữ tha hồ nhe nanh cắn xé người khác mà không hề sợ bị trừng phạt. Đôi với họ, càng vu cáo, bịa đặt bôi nhọ người khác càng có công, có thành tích để thăng tiến mà. Bài viết này chỉ là một ví dụ nhỏ mà thôi.

No comments: