Sunday, November 28, 2021

GIẶC MỸ CỌP BEO! (Nguyễn Đình Bổn)

 


Giặc Mỹ cọp beo!

NguyễnĐình Bổn  

28/11/2021

http://thuymyrfi.blogspot.com/2021/11/giac-my-cop-beo.html#more

 

- Đỗ Thị Hà mang đến Miss World tiết mục đánh đàn T'rưng với nhạc phẩm Cô gái vót chông. Đề nghị ban tổ chức dịch cả phần lời bài hát này với phần điệp khúc: "Còn giặc Mỹ cọp beo, khi còn giặc Mỹ cọp beo,... chờ bọn bây, diệt bọn bây..." để quan khách thế giới thưởng lãm!

 

https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEh3xQ_AeGVyZvfoJtV_FRY063xTS40xnsdPDJx-i5ba8qHmHbpodU6YfP8vz7yFAlGGrPvWKaRTTQ4ovqVp0QXvVHrgYrd7O648p8rRcJUgmPdGixPpYZ9TeTGcmfW9vGJyDrhbyahUGkCYbyp2ZLD1Zjp9IuQoQrKiz9KhPtNdyJS59HB6UUEHC2BJng=w400-h268

 

 

- Trong khi đó bọn giặc Mỹ cọp beo đã tặng cho đất nước cô Hà 20,5 triệu liều vaccin, và tôi tin cô này đã lụi 2 mũi của bọn beo cọp này!

 

Hông biết trong hành trang đi thi cô Hà có mang theo... cái bát để cần khi đi đái không?

 

https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEhS70TBmxbxYWgc63Vr-55pEoYKkg4rkL8-x18umQ6GJ9OLx74wKaMWHrZPBo07n2C9lN7MkYfYGYf8pNjATUee9RfCWBSisKHdE8zjSWEEkxh60d4XwnCAvCzLAaGiKw2dtYwvUysgHGFNp4D4-qumBK4AXxjlGjmu1aqKUigc85HFIbA9aJA11j_rqg=w400-h400

 

.

186 BÌNH LUẬN

 

.

Nguyễn Phan

Thêm 1 sản phẩm lỗi thời của ban tuyên láo vc.

Một tay liên tục nhận vaccine xịn và đủ thứ viện trợ của Mỹ, tay kia ký giấy đưa Đỗ Thị Hà qua Puerto Rico đánh đàn chửi Mỹ theo tư duy cằn cỗi của thời chiến tranh gần nửa thế kỷ trước.

Cáo não bình vôi của lãnh đạo vc càng già càng teo lại.

 

.

Dang Thi Bich Thu

Chơi tồi.

Lúc nào cũng tự hào là chiến thắng đế quốc Mỹ.Có dịp thì nó phô trương một cách lố bịch.

Gần nửa thế kỷ trôi qua,VN và Mỹ đã bình thường hoá quan hệ và tiến tới hợp tác toàn diện mà cứ khơi lại trong khi đó bọn TQ nó ngang ngược chiếm biển đảo thì lại câm miệng không dám nói động đến từ TQ.

 

.

Chi Thanh Nguyen

Điều này cho thấy " văn hoá ứng xử " của cơ quan văn hoá đích thực là không có văn hoá ..không biết thế nào là Lễ Gíao ! Mà bất cứ ngừoi bình dân nào cũng thấy Hành động như thế là chửi cha thiên hạ

Đất nứoc mình quái đản quá phải không mọi ngừii ?

 

 

                                                            ***

 

Phá hoại bang giao Việt-Mỹ ?

Trần Đình Thu 

 

Về câu chuyện Đỗ Thị Hà trình bày ca khúc chống Mỹ tại cuộc thi Miss World 2021 được tổ chức tại Mỹ, có thể có một âm mưu phía sau cô Hà góp phần phá hoại bang giao Việt-Mỹ.

 

Trong tất cả những ca khúc thuộc nhóm này vào trước 1975, thì bài "Cô gái vót chông" mà Hà trình bày là một ca khúc mang tính thô thiển nhất với câu "còn giặc Mỹ cọp beo khi còn giặc Mỹ cọp beo". Tuy nhiên tôi không đi sâu vào việc so sánh này vì đó là câu chuyện lịch sử một thời. Vấn đề là hôm nay, năm 2021 vẫn có một hoa hậu Việt Nam đưa bài ấy đến Mỹ dự thi.

 

Việt Nam không hề là một đất nước hiếu chiến. Và cuộc chiến cũng đã lùi xa gần nửa thế kỷ. Cựu binh hai bên cũng đã có nhiều hành động hòa hợp xích lại gần nhau. Bang giao Việt Mỹ chưa bao giờ tốt đẹp hơn lúc này.

 

Vậy thì cô Đỗ Thị Hà, cô đại diện cho ai để đem ca khúc đầy hận thù ấy ra trình bày trong một sự kiện tầm cỡ thế giới được tổ chức ngay tại một lãnh thổ của Mỹ? Ai đứng sau lưng cô để bày ra trò này?

 

Câu chuyện này theo tôi không hề nhỏ chút nào. Nó có thể có một âm mưu gì đó góp phần phá hoại bang giao Việt Mỹ.

 

 

619 BÌNH LUẬN   

 

                                                       ***

 

Vaccine, âm mưu và chia rẽ !

Lê Đức Dục

 

Sáng nay 27-11- 2021 thêm 2.075.580 liều vaccin Pfizer vừa được chở từ Mỹ hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất và chuyển giao thành công cho thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sáng hôm qua, 2.074.410 liều vaccin Pfizer cũng đã về đến Hà Nội !

 

Như vậy cộng với hơn 4,15 triệu liều vaccin viện trợ lần này, Hoa Kỳ đã gửi tặng nhân dân Việt Nam hơn 20,5 triệu liều vaccin trong cuộc chiến chống đại dịch cúm Tàu suốt hai năm qua !

 

Cảm ơn thì cứ cảm ơn, nhưng mình nghĩ bọn đế quốc chắc không tốt thế này đâu, chẳng qua đế quốc Mỹ muốn "sờ mũi" trêu bạn vàng của chúng ta tí thôi.

 

Tại lúc hoạn nạn mới biết ai là bạn tốt !

 

Mà vaccin đi mua của bạn vàng Tàu Khựa thế nào xin gúc "Nông Cống" !

 

.

25 BÌNH LUẬN   
No comments: