Saturday, August 28, 2021

TẬP CẬN BÌNH, NGÀI CÓ MUỐN HÀNG TRIỆU DÂN VN ĐỔ RA ĐƯỜNG CHÀO ĐÓN NGÀI KHÔNG? (Lưu Trọng Văn)

 


Tập Cận Bình, ngài có muốn hàng triệu dân VN đổ ra đường chào đón ngài không?   

Lưu Trọng Văn

27/08/2021  03:28   

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=3036386296686587&id=100009457401127

 

Giản đơn lắm, thưa ngài!

 

Những tuyên bố của phó TT Mỹ Kamala Harris tại Hà Nội cùng tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho nhà lãnh đạo Mỹ đã làm cho lãnh đạo Cộng sản TQ khó chịu và nổi nóng.

 

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam không giấu được sự cay cú, tức giận ra thông báo khẩn:

 

Trong chuyến thăm Việt Nam, Phó Tổng thống Mỹ Bà Kamala Harris tùy ý công kích Trung Quốc, chỉ trích Trung Quốc có hành động “cưỡng ép bắt nạt” tại khu vực, xúi giục các nước trong khu vực chạy theo mỹ “tăng sức ép đối với Bắc Kinh”, tuyên bố “Hải Quân Mỹ sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện mạnh mẽ tại Nam Hải, thách thức yêu sách hàng hải quá mức của Trung Quốc”. Không đánh mà khai, mục đích của Mỹ trong chuyến đi này chính là thách thức Trung Quốc, gây sức ép với Trung Quốc. Phía Trung Quốc kiên quyết phản đối.

 

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam bày tỏ lập trường như sau:

 

Mỹ bất chấp lai lịch lịch sử và sự thật của vấn đề Nam Hải, bất chấp nguyện vọng và nỗ lực của các nước ASEAN về việc cùng nhau gìn giữ hòa bình ổn định tại Nam Hải, cố tình bìa đặt luận điệu “Trung Quốc cưỡng ép tại Nam Hải”, xuyên tạc và bôi nhọ lập trường chủ trương của Trung Quốc. Sự thật không thể phủ nhận được là, lập trường và chủ trương của Chính phủ Trung Quốc về vấn đề Nam Hải là nhất quán và rõ ràng, trước sau như một, không bao giờ thay đổi, phía Trung Quốc không có ý định đề xuất yêu sách mới, cũng tuyệt đối không từ bỏ quyền lợi vốn có và hợp pháp của mình.

 

Phía Trung Quốc có niềm tin cùng nỗ lực với các nước trong khu vực, kiểm soát và xử lý ổn thỏa bất đồng qua đối thoại hiệp thương trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, tích cực triển khai hợp tác, cùng duy trì hòa bình ổn định tại Nam Hải. Những năm 50, 60 thế kỷ trước, Mỹ đã nhiều lần xin phép với Trung Quốc về việc tiến hành đo dạc tại quần đảo Nam Sa.

 

Trong đoạn thời gian khá dài, Chính phủ Mỹ cam kết không có lập trường về vấn đề chủ quyền Nam Hải. Hiện nay, phía Mỹ đã chà đạp cam kết nghiêm túc của mình, ngang nhiên kích động và cưỡng ép các nước trong khu vực thách thức Trung Quốc. Rõ ràng là điều mà Mỹ thực sự mong muốn không phải hòa bình ổn định của khu vực, cũng không phải cái gọi là “tự do hàng hải”, mà là ngang ngược hoành hành tự do của tàu chiến của Mỹ tại Nam Hải. Mỹ mới là kẻ thúc đẩy quân sự hóa tại Nam Hải, là kẻ thật sự cưỡng ép và bắt nạt.

 

Trong khi toàn thế giới đang theo dõi Mỹ “bỏ trốn” hoảng loạn từ Kabul, chính khách Mỹ lại cố tình đến Việt Nam chia rẽ ác ý quan hệ giữa Trung Quốc với các nước xung quanh, phải chăng là muốn đánh thức ký ức của mọi người về “khoảnh khắc Sài Gòn” 46 năm về trước? Những năm đó, quân đội Mỹ đặt 15,35 triệu tấn bom mìn tại Việt Nam, phun rải 80 triệu lít chất độc hóa học như chất độc da cam/ dioxin, gây ra tai nạn chất độc hóa học quy mô lớn nhất, thời gian kéo dài lâu nhất, hệ quả nặng nề nhất trong lịch sử nhân loại, phá hoại nghiêm trọng môi trường sinh thái của khu vực, 4,8 triệu người Việt Nam bị thiệt hại, ít nhất 150 nghìn trẻ em bị dị tật bẩm sinh.

 

Mãi cho đến ngày hôm nay, nhân dân Việt Nam vẫn đang chịu đựng vết thương của chiến tranh. Người dân trên thế giới sẽ không bao giờ quên những tội ác chiến tranh do Mỹ làm nên đối với nhân dân Việt Nam cũng như nhân dân các khu vực khác trên thế giới.

 

Chúng tôi khuyến cáo phía Mỹ, đừng coi nhẹ quyết tâm kiên cường, ý chí kiên định, năng lực mạnh mẽ của nhân dân Trung Quốc để bảo vệ lợi ích phát triển và an ninh chủ quyền quốc gia! Đừng cọi nhẹ tính quan trọng của việc độc lập tự chủ trong tấm lòng nhân dân các nước trong khu vực, đừng đánh giá quá cao vị thế và uy quyền “nước đứng đầu liên minh” của mình. Các nước trong khu vực sẽ không chạy theo gậy chỉ huy của Mỹ, càng sẽ không bị lôi vào thế trận chống lại Trung Quốc của Mỹ.

 

Vâng, thưa các ngài, nếu nhắc lại lịch sử, tại sao các ngài quên không nhắc lại kẻ nào hậu thuẫn cho bè lũ Khơ-me đỏ khát máu huỷ diệt hàng triệu người Campuchia bà con láng giềng thân thiết của nhân dân VN và gây ra bao tang thương cho hàng trăm ngàn dân VN ở biên giới Tây Nam?

 

Kẻ nào cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN?

 

Kẻ nào cưỡng chiếm nhiều đảo ở quần đảo Trường Sa của VN?

 

Kẻ nào xua 600.000 quân bắn giết hàng chục ngàn dân VN khi tràn qua xâm chiếm lãnh thổ của VN?

 

Kẻ nào đã và đang tuyên bố Biển Đông của VN là đường lưỡi bò vùng biển cốt lõi của mình?

 

Nhân dân VN đã và sẵn sàng xoá bỏ hận thù xưa để làm bạn với tất cả những ai hiện nay không còn gây thù và chà đạp lợi ích, bờ cõi Tổ tiên của dân VN nữa.

 

Người Mỹ hiện không hề chiếm bất cứ đảo, lãnh thổ, lãnh hải và đe doạ an ninh của VN. Người Mỹ được nhân dân VN chào đón vì người Mỹ cùng VN xoá bỏ hận thù quá khứ để đã và đang đem lại những cơ hội và hiện thực phát triển hạnh phúc thực sự cho nhân dân VN.

 

Trong khi đó thì hiện nay TQ của các ngài vẫn chiếm đoạt quần đảo Hoàng Sa và nhiều đảo ở Trường Sa của VN.

 

Trong khi đó thì TQ của các ngài đã và đang ngày đêm đe doạ Biển Đông của VN và tự vẽ đường lưỡi bò chiếm hết Biển Đông của VN coi là lãnh hải của các ngài.

 

Nhân dân VN chúng tôi không cần nghe ai xúi chúng tôi phải đấu tranh đòi lại những gì của chúng tôi mà các ngài ăn cướp đâu. Mà tự nhân dân VN chúng tôi đòi lại, kiên quyết đấu tranh đòi lại, giành lại.

 

Nhân dân VN chúng tôi- một Dân tộc ngàn năm Anh hùng, từng đánh đuổi biết bao đội quân hùng mạnh nhất TG trong đó có các đội quân thiên triều Đại Hán và đội quân Cộng sản đỏ máu của chính các ngài, chả phải chịu nghe ai xúi giục, khích bác mới cương quyết chống lại âm mưu và hành động của các ngài đe doạ Hoà bình của chúng tôi và Hoà bình TG ở vùng Biển Đông (mà các ngài gọi là Nam Hải) của chúng tôi.

 

Tuyên bố trên của các ngài là sự đổi trắng thay đen, là kích động hận thù quá khứ, là xúc phạm đến niềm Tự hào Dân tộc của chúng tôi.

 

Nhân dân VN lúc này tự biết ai là Bạn không cần các ngài dạy khôn nhưng thực chất là đe doạ.

 

Ngàn năm là láng giềng của Trung Hoa, hơn ai hết người VN chỉ mong hoà hiếu, là bạn chân tình nhất của nhân dân Trung Hoa.

 

Chao ơi, không hạnh phúc nào hơn đối với người VN chúng tôi có người bạn, người anh em tử tế, láng giềng tôn trọng mình, chân thành giúp đỡ mình, cùng chia sẻ buồn vui, cùng hoà bình hạnh phúc với mình.

 

Nhưng cũng không bất hạnh nào hơn bên dậu nhà mình có láng giềng chỉ nhăm nhe thôn tính, cướp đất, ám hại mình.

 

Hàng triệu người VN sẽ đổ ra đường chào đón ngài Tập Cận Bình, ngợi ca ngài và tôn vinh ngài là người bạn thân thiết của mình, nếu ngài ngay lúc này ra lệnh quân đội của ngài trả lại tất cả những gì mà các ngài đã cưỡng chiếm của VN.

 

Chỉ thế thôi mà. Chỉ thế thôi. Như người Pháp rút khỏi VN để lại toàn vẹn lãnh thổ cho VN.

 

Như người Mỹ rút khỏi VN không cướp theo bất cứ mét vuông nào đất đai, mét vuông mặt nước nào của VN.

 

107 BÌNH LUẬN

 

 

 

 

 

 


No comments: