Sunday, August 14, 2022

CẢNH TƯỢNG KINH HOÀNG TẠI CRIMEA, VÙNG ĐẤT CẤM PUTIN BỊ UKRAINE OANH TẠC. DÂN NGA Ồ ẠT CHẠY VỀ NƯỚC. (HTD News)

 Cảnh tượng kinh hoàng tại Crimea, vùng đất cấm Putin bị Ukraine oanh tạc, Dân Nga ồ ạt chạy về nước

Posted on 15/08/2022 by Boxit VN

HTD New / 14/8/2022

https://boxitvn.online/?p=81058

 

 

VIDEO :

Cảnh tượng KINH HOÀNG tại Crimea, đất cấm Putin bị Ukraine OANH TẠC, Dân Nga ồ ạt CHẠY VỀ NƯỚC  

HTD NEWS

Aug 13, 2022

https://www.youtube.com/watch?v=9ZAXpyaKddM

 

 

VIDEO :

Nga tuyệt vọng ở Kherson: Ukraine cắt hết đường tiếp tế. Sợ nhà máy hạt nhân nổ tung, dân bỏ chạy  

VietCatholicNews

Aug 14, 2022

https://www.youtube.com/watch?v=jrT6cx4_QfU

 

 

Đọc thêm:

 

Cố vấn Tổng thống Ukraine nói về điều kiện bắt buộc để chấm dứt xung đột

Tùng Nguyễn

Chủ nhật, 14/08/2022 – 15:08

(Dân trí) – Cố vấn Mykhailo Podolyak khẳng định việc Ukraine giành lại bán đảo Crimea là điều kiện bắt buộc trước khi xung đột kết thúc. Cố vấn Tổng thống Ukraine nói về điều kiện bắt buộc để chấm dứt xung đột – 1

 

https://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/680/2022/08/14/co-van-tong-thong-ukraine-tiet-lo-ve-vien-canh-ket-thuc-xung-dotdocx-1660460845128.jpeg

Ông Mykhailo Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (Ảnh: Pravda).

 

"Người Nga đã bắt đầu cuộc xung đột này từ năm 2014 với việc chiếm quyền kiểm soát bán đảo Crimea. Do đó, xung đột này sẽ chỉ chấm dứt với việc quân đội Ukraine giành lại Crimea và sau đó là việc truy tố tất cả những ai bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine", ông Mykhailo Podolyak, cố vấn cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định trong một tuyên bố trên mạng xã hội Twitter vào ngày 13/8.

 

Tuyên bố này được đưa ra không lâu sau những vụ nổ liên tiếp được ghi nhận tại căn cứ không quân Saky của Nga tại Crimea, khiến ít nhất 8 máy bay chiến đấu bị phá hủy.

 

Chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky từ trước đến này luôn coi Crimea là một phần không thể tách rời của lãnh thổ Ukraine và khẳng định sẽ làm mọi cách để giành lại quyền kiểm soát bán đảo này. Đáp lại, Nga đã nhiều lần cảnh báo Ukraine sẽ phải đối mặt với hậu quả nếu tấn công vào Crimea.

 

Trước đó, Cục Điều tra nhà nước Ukraine (SBI) cho biết cơ quan này đang tiến hành điều tra cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Yezhel với cáo buộc phản quốc.

 

Theo SBI, ông Yezhel là người đã khởi xướng Thỏa thuận Kharkov 2010 nhằm cho phép Nga gia hạn hợp đồng thuê cảng Sevastopol thêm 25 năm. Sau thỏa thuận này, Hạm đội Biển Đen của Nga đã có thể đồn trú tại quân cảng có vị trí chiến lược ở bán đảo Crimea cho đến năm 2042.

 

SBI cho rằng việc ủng hộ và thúc đẩy Thỏa thuận Kharkov của cựu Bộ trưởng Yezhel là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến khủng hoảng tại Crimea và khiến cho Ukraine mất quyền kiểm soát bán đảo này từ năm 2014 đến nay.

 

T.N.

Theo Pravda

Nguồn: dantri.com.vn

No comments: