Monday, August 15, 2022

CẤM THỊ THỰC ĐỐI VỚI CÔNG DÂN NGA: BƯỚC ĐẦU TIÊN DẪN ĐẾN SỰ NỔI LOẠN CỦA NGƯỜI NGA (NGƯỜI VIỆT KIEV)

 CẤM THỊ THỰC ĐỐI VỚI CÔNG DÂN NGA: BƯỚC ĐẦU TIÊN DẪN ĐẾN SỰ NỔI LOẠN CỦA NGƯỜI NGA   

NGƯỜI VIỆT KIEV

14/08/2022  05:20  · 

https://www.facebook.com/NguoiVietKiev/posts/pfbid0q4hJQkgWL7kGHKnk1MBBoSSUHyvokwWCtQaWbqV3uGrBrHiRNj2KLUz79rdTTT3Dl

 

Sáu tháng của cuộc chiến Nga xâm lược Ukraina đã cho thấy người Nga không quan tâm đến các vụ thảm sát, các thành phố bị phá hủy và đe dọa hạt nhân. Tuy nhiên, việc bị mất thị thực có thể là bước đầu tiên dẫn đến cuộc nổi loạn của người Nga.

 

Điều này được RBC-Ukraina thông báo, dựa theo thông điệp của Cố vấn Chánh Văn phòng Tổng thống Mikhail Podolyak trên Twitter.

 

"Những hạn chế về thị thực đối với công dân Nga được yêu cầu để làm gì? Nửa năm chiến tranh đã chứng minh rằng, họ không quan tâm đến các vụ thảm sát, các thành phố bị phá hủy, đe dọa hạt nhân, Bucha hay Mariupol. Chỉ có việc bị mất thị thực mới có thể làm cho họ quay lại nhận thức về cuộc chiến và trách nhiệm. Và đây là bước đầu tiên ... dẫn đến cuộc nổi loạn của người Nga", - ông viết.

 

Xin nhắc lại, gần đây Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã kêu gọi các nước áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với tất cả người Nga đến các nước phương Tây, giải thích rằng, điều này sẽ giúp người Nga hiểu rằng, họ đã tham gia vào cuộc chiến của Nga xâm lược Ukraina.

 

Sau đó, sáng kiến này đã được ủng hộ ở Estonia, Cộng hòa Séc và Latvia.

 

Tiếp theo, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao CH Séc tuyên bố sẽ đề xuất với các nước EU xem xét lệnh cấm cấp thị thực Schengen cho người Nga vào cuối tháng 8 này.

 

BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

Nguồn tin: https://www.rbc.ua/.../podolyak-zaprete-viz-grazhdan-rf...

 

.

61 BÌNH LUẬN   

No comments: