Friday, May 29, 2015

Chân dung 9 tân sĩ quan gốc Việt tốt nghiệp HV Hải Quân Mỹ (Linh Nguyễn/Người Việt)

Linh Nguyễn/Người Việt
Friday, May 29, 2015 1:30:08 PM

ANNAPOLIS, Maryland (NV) Lần đầu trong lịch sử Hoa Kỳ, số sĩ quan Hải Quân Mỹ gốc Việt khóa 2015, theo học bốn năm và tốt nghiệp Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ đông nhất, vào ngày Thứ Sáu, 22 Tháng Năm, tại sân vận động Navy-Marine Corps Memorial của học viện ở Annapolis, Maryland, với sự chủ tọa của Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Theo danh sách được Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ xác nhận, chín tân thiếu úy gốc Việt (nguyên quán), gồm có Kenny Hồ (West Covina, CA); Heather Bùi (San Diego, CA); Tina Kiều (Garden Grove, CA); Brandon Trần (Montebello, CA); Ryan Trần (Quartz Hill, CA), Andrew Trương (Marriottsville, MD), Ryan Lê (High Point, NC), Jake Ðặng (Annandale, VA), và Amanda Thạch (Seattle, WA).
Ngoài tám tân sĩ quan hải quân, có một nữ sĩ quan thủy quân lục chiến là Thiếu Úy Amanda Thạch.
Sau đây là sơ lược về tiểu sử và lời khuyên dành cho các bạn trẻ của các tân khoa. Hình do Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ cung cấp, trừ hình của Thiếu Úy Kenny Hồ, tự cung cấp.

Kenny Hồ
Thiếu Úy Hải Quân Kenny Hồ, 23 tuổi, sinh tại Los Angeles, California và tốt nghiệp trung học West Covina, West Covina. Gia đình không có ai tham gia quân đội. Ước vọng đi khắp thế giới và ảnh hưởng tích cực đến những ai được gặp và tại bất cứ nơi nào đặt chân đến.

Thiếu Úy Hải Quân Kenny Hồ. (Hình: Kenny Hồ cung cấp)

Lời khuyên cho các bạn trẻ Việt Nam là hãy sống theo những ước mơ của mình và không màng người khác nghĩ gì, dẫu cho đường đi có khó khăn đến mức nào chăng nữa. Tự chủ để phát triển lòng tự tin mà bạn sẽ cần trong muôn mặt của đời mình.

Heather Bùi
Thiếu Úy Hải Quân Heather Bùi, 22 tuổi, sinh tại San Diego, California. và tốt nghiệp trung học Mira Mesa, San Diego. Anh em không có ai tham gia quân đội, nhưng thân phụ cô phục vụ trong Hải Quân QLVNCH. Mong gia đình được hãnh diện bằng cách gia nhập Hải Quân Hoa Kỳ và sẽ phục vụ hải quân cho đến khi không còn thích công việc đang làm nữa.

Thiếu Úy Hải Quân Heather Bùi.

Lời khuyên cho các bạn trẻ là tìm hiểu xem mình muốn gì trong đời và thực hiện cho bằng được. Ðừng theo đuổi một việc gì vì có người muốn mình phải theo con đường họ vạch ra cho mình. Hãy biết trân trọng. Chúng ta có giá trị nhiều hơn mình nghĩ và người đời thường quên điều đó.

Tina Kiều
Thiếu Úy Hải Quân Tina Kiều, 21 tuổi, sinh tại Fountain Valley và lớn lên ở Garden Grove, California. Tốt nghiệp trung học Rancho Alamitos, Garden Grove. Tuy không có anh em phục vụ quân đội Hoa Kỳ, nhưng có một người cha nuôi, ông Nguyễn Văn Phước, là cựu sĩ quan khóa 66B Không Quân QLVNCH. 

Thiếu Úy Hải Quân Tina Kiều.

Ước vọng tự học hỏi để thành người hữu dụng, đoan chắc hội đủ điều kiện và thử thách mà Hải Quân Mỹ đòi hỏi. Mong muốn đem lại thành quả tích cực phục vụ tổ quốc qua công việc làm, cũng như tạo hứng hay ảnh hưởng đến những người xung quanh tạo thành quả tích cực.
Lời khuyên cho các bạn trẻ gốc Việt là phải hiểu rằng thành công là nhờ sự may mắn và chăm chỉ làm việc. Nhưng sự may mắn thì không kiểm soát được, nên muốn gì thì hãy siêng năng là chắc nhất. Quan trọng là tìm được sự hứng thú để tiếp tục làm việc trong những công việc mình thích theo đuổi. Thêm nữa, các bạn trẻ Việt Nam nên ghi nhận được may mắn sanh ra với nền tảng gia đình, với văn hóa, lịch sử phong phú và kỳ thú.

Brandon Trần
Thiếu Úy Hải Quân Brandon Trần, 23 tuổi, sanh tại Los Angeles, California. Tốt nghiệp trung học Schurr ở Montebello, California. Thiếu Úy Brandon có hai anh họ phục vụ Thủy Quân Lục Chiến và một người khác đi lính Hải Quân Mỹ. Thân phụ là một trung tá Hải Quân Hoa Kỳ, và người chú phục vụ QLVNCH. Ước vọng trở thành một phi công phục vụ Hải Quân Hoa Kỳ, và trở thành đại sứ Mỹ ở Trung Quốc hay Việt Nam.

Thiếu Úy Hải Quân Brandon Trần

Lời khuyên cho các bạn trẻ Việt Nam, “Là con cháu của thế hệ di dân tị nạn, chúng ta có lý do duy nhất là phục vụ và trả ơn quốc gia này. Lý do cá nhân của tôi khi tham gia quân đội là để trả ơn
ộ hãy gia nhập quân đội Hoa Kỳ, nhưng dù gia nhập hay không, đừng quên những hy sinh của cha ông để chúng ta có đời sống tốt đẹp hơn, hãy tận dụng cơ hội quý báu và luôn ghi nhớ trả ơn đất nước.”

Ryan Trần
Thiếu Úy Hải Quân Minh Trần, 22 tuổi, sanh ở Panorama City, California, tốt nghiệp trung học Quartz Hill, Panorama City, và là người duy nhất trong gia đình gia nhập quân đội Hoa Kỳ. Ông nội và chú là cựu quân nhân QLVNCH. Ước vọng gia nhập lực lượng tàu ngầm, làm việc về tiêu chuẩn kiểm soát vùng duyên hải, để giảm thiểu mức dâng của nước biển và bão lốc.

Thiếu Úy Hải Quân Ryan Trần.

Lời khuyên cho các bạn trẻ Việt Nam là hãy theo đuổi mọi cơ hội và luôn chăm sóc bạn bè và gia đình, vì nếu không có người khác ủng hộ, rất khó để thành công.

Andrew Trương
Thiếu Úy Hải Quân Andrew Trương, 23 tuổi, sanh ở Baltimore, Maryland, tốt nghiệp trung học Chapelgate Christian Academy với nhiều thành tích về thể thao. Không ai trong gia đình tham gia quân đội, nhưng ông nội nuôi từng tham gia Lục Quân Hoa Kỳ một thời gian ngắn, trong Thế Chiến II. Ước vọng trở thành phi công lái phản lực cơ F-18 Super Hornet sau khi thụ huấn lấy bằng bay vào mùa Thu.

Thiếu Úy Hải Quân Andrew Trương.

Lời khuyên cho các bạn trẻ là muốn làm gì, cứ làm. Ðừng nghe những lời nghi ngờ, bàn ra, vì nếu tôi nghe lời họ, tôi đã không có ngày hôm nay. Thêm một lời khuyên nữa là phải biết không có giới hạn cá nhân, một khi bạn chiến thắng được lý trí và muốn làm gì, dù khó đến đâu bạn cũng vượt qua được và thành công.

Ryan Le
Thiếu Úy Hải Quân Ryan Lê, 21 tuổi, sanh tại Pennsylvania, Philadelphia, và tốt nghiệp trung học Penn Grissin, Pennsylvania. Có hai người chị và gia đình không có ai tham gia quân đội, nhưng thân phụ là cựu trung úy Hải Quân QLVNCH. Ước vọng làm gương sáng cho giới trẻ làm việc chăm chỉ. Mong trở thành sĩ quan phi hành của hải quân sau khi hoàn tất khóa huấn luyện phi công ở Florida.

Thiếu Úy Hải Quân Ryan Lê.

Lời khuyên cho các bạn trẻ là đừng nản chí. Bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì nếu bạn làm việc chăm chỉ.

Jake Ðặng
Thiếu Úy Hải Quân Jake Ðặng, 22 tuổi, sanh tại Sài Gòn, Việt Nam. Tốt nghiệp trung học Annandale, Annandale, Virginia. Tuy không có anh em phục vụ quân đội Hoa Kỳ, nhưng ông ngoại, Phạm Ngọc Thiệp, là cựu đại tá QLVNCH. Ước vọng trở thành một phi công sau khi thụ huấn khóa huấn luyện phi hành tại Pensacola, Florida.

Thiếu Úy Hải Quân Jake Ðặng

Lời khuyên cho các bạn trẻ là làm gì cũng có thể thành công nếu cố gắng. Ðừng bao giờ nghĩ rằng điều gì cũng ở ngoài tầm tay.

Amanda Thạch
Thiếu úy thủy quân lục chiến Amanda Thạch, 22 tuổi, sanh ở Seattle, Washington, tốt nghiệp trung học Kennedy Catholic. Không ai trong gia đình tham gia quân đội. Ước vọng gây ảnh hưởng tích cực trên các binh sĩ thủy quân lục chiến, như từng được họ ảnh hưởng và đào tạo cá nhân mình.

Thiếu Úy Thủy Quân Lục Chiến Amanda Thạch

Lời khuyên cho các bạn trẻ hơn là đừng bao giờ tự mãn, luôn luôn khao khát và không bao giờ hài lòng.No comments: