Monday, August 15, 2022

MAGA CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC LÊN ĐỒNG TẬP THỂ, GIẢI CỨU GIÁO CHỦ (Việt Linh / Cali Today)

 NỘI DUNG :

 

MAGA chuẩn bị cho cuộc lên đồng tập thể, giải cứu giáo chủ

Việt Linh  -  Báo Cali Today

.

Mối nguy hiểm đến từ chủ nghĩa TRUMP & Cộng Hòa phát xít đang lộ diện

Việt Linh  - Báo Cali Today

.

Luật sư của Trump tuyên bố không có tài liệu mật nào ở Mar-a-Lago trong một lá thư có ký tên, gửi cho Bộ Tư pháp trước đây

Cali Today News

 

================================================

.

MAGA chuẩn bị cho cuộc lên đồng tập thể, giải cứu giáo chủ

Việt Linh  -  Báo Cali Today

August 14, 2022

https://www.baocalitoday.com/breaking-news/breaking-news-2/maga-chuan-bi-cho-cuoc-len-dong-tap-the-giai-cuu-giao-chu.html

 

CALI TODAY NEWS – Nữ dân biểu cực hữu, Marjorie Taylor Greene hôm thứ Sáu cho biết bà ta sẽ đưa ra một nghị quyết để yêu cầu luận tội Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland sau cuộc đột kích của FBI vào Mar-a-Lago.

 

Một bản sao của nghị quyết,  được phóng viên Henry Rodgers của Daily Caller thu được, nói rằng Merrick Garland nên bị luận tội vì đã phê duyệt cá nhân việc khám xét nhà ở Mar-a-Lago của Donald Trump. Nghị quyết mô tả cuộc điều tra là “một nỗ lực trắng trợn nhằm khủng bố một đối thủ chính trị.”

 

Nữ dân biểu cực hữu này nói với các phóng viên rằng: “Họ đã cố gắng luận tội Tổng thống Trump, họ đã tấn công Tổng thống Trump liên tục trong sáu năm nay. Cánh tả đã sử dụng bạo lực chống lại cánh hữu trong một thời gian dài. Bất cứ ai đội mũ MAGA đều bị tấn công.”

 

Cách nói chuyện của bà Taylor Greene làm tôi chợt nhớ đến những lời comments của những người cuồng Trump tấn công tôi, họ luôn xung hô rằng TT Trump, TT của chúng tôi, và có thính giả cũng sửa lưng những kẻ này, rằng TT đương nhiệm, vị Tổng Tư lệnh Tối cao của đất nước này là ông Joe Biden, Donald Trump không còn là TT, ông ta chỉ là một công dân Mỹ bình thường với chức danh là một cựu TT. Ngay cả một nhà lập pháp đương nhiệm trong Hạ Viện như Taylor Greene, nói chuyện với phóng viên mà 3 lần liên tiếp gọi Trump là TT chứ không phải cựu TT thì cũng không có gì khó hiểu khi nói về những cái não bị hư hại trong nhóm MAGA.

 

Bộ Tư pháp thường không xác nhận hoặc phủ nhận liệu họ có đang điều tra ai đó hay không. Đối với ông Merrick Garland, một cựu công tố viên và thẩm phán, nổi tiếng là người luôn tuân theo các quy tắc cứng ngắc của luật pháp, đã nhấn mạnh, luật đã được áp dụng một cách công bằng trong cuộc đột kích này.

 

Ông Garland đã nói rằng: “Trung thành tuân thủ pháp quyền là nguyên tắc cơ bản của Bộ Tư pháp và nền dân chủ của chúng ta. Nắm giữ pháp quyền có nghĩa là áp dụng luật một cách đồng đều mà không sợ hãi hay ưu ái bất cứ ai.”

 

Với lệnh khám xét và các tài liệu liên quan, được công bố hôm thứ Sáu, đã chỉ ra rằng Trump đang phải đối mặt với một cuộc điều tra liên bang về việc xóa hoặc phá hủy hồ sơ, cản trở cuộc điều tra và vi phạm Đạo luật gián điệp. Các tài liệu cũng cho thấy rằng các đặc vụ liên bang đã tìm thấy và lấy đi một số lượng đáng kể các tài liệu được dán nhãn “tuyệt mật“.

 

Nữ dân biểu Taylor Greene đang hăng say lao vào một cuộc đấu tố chỉ để chứng nhận lòng trung thành, hết lòng bảo vệ giáo chủ khi gặp tai ương, bất trắc, trong một tuyên bố khá tự tin, bà này cho biết rằng: “Ngay khi chúng tôi lấy lại được quyền lực, chúng tôi sẽ theo đuổi và hạ gục thể chế hành pháp và tư pháp này, chúng tôi sẽ giải tán FBI và luận tội các nhà lãnh đạo của Bộ Tư Pháp”.

 

Kể từ khi rời nhiệm sở vào tháng 01.2021, Donald Trump vẫn là nhân vật gây chia rẽ nhất của đất nước này, tiếp tục gieo rắc sự giả dối rằng ông ta thực sự đã giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử TT năm 2020.

 

Sau 246 năm lập quốc, một Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ đã luôn đứng vững với tự do, nhân bản và pháp quyền được tôn trọng, chỉ đến khi một quái thai chính trị ra đời, đẩy đất nước vào cảnh “nồi da xáo thịt”, đảng phái chính trị bị phân cực trầm trọng, chia rẽ người Mỹ với nhau.

 

Chủ nghĩa Trump, có vẻ đang suy thoái bởi dòng nước lũ Kentucky, sẵn sàng cuốn trôi những cái đầu không não thì lại đúng vào lúc mà Trump đang cần đến những người ủng hộ mình hãy hợp sức làm một cuộc lên đồng tập thể lần chót để cầu an cho giáo chủ được thoát khỏi nạn tai kiếp này.

 

Việt Linh

 

====================================

.

Mối nguy hiểm đến từ chủ nghĩa TRUMP & Cộng Hòa phát xít đang lộ diện

Việt Linh  - Báo Cali Today

August 14, 2022

https://www.baocalitoday.com/breaking-news/breaking-news-2/moi-nguy-hiem-den-tu-chu-nghia-trump-cong-hoa-phat-xit-dang-lo-dien.html

 

CALI TODAY NEWS – Lý do chính khiến Donald Trump mãi mãi biến các sự kiện chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa và các hội nghị bảo thủ thành các cuộc biểu tình phát xít để thúc đẩy sự sùng bái vô điều kiện bởi những con người mất lý trí.

 

Nếu nhìn lại diễn biến của những gì đã xảy ra vào thứ Năm vừa rồi, khi một người ủng hộ Trump một cách điên cuồng, mất lý trí và suy nghĩ, tên là Ricky Shiffer bắn một phát súng vào văn phòng FBI ở Cincinnati, Ohio, trước khi bị bắn bởi cảnh sát. Xin đừng quên, đây chỉ là trường hợp cá biệt chỉ có một người đơn phương hành động, nếu trường hợp này xảy ra với vài chục người, vũ khí đầy đủ và xảy ra tại nhiều nơi khác nhau cùng một thời điểm thì hậu quả là hoàn toàn khác.

 

Ricky Shiffer đã bị các phương tiện truyền thông cánh hữu nhồi sọ vào đầu anh ta với những lời nói dối của Trump về cuộc đột kích của FBI vào Mar-a-Lago hôm thứ Hai, những lời dối trá đã được khuếch đại bởi các phương tiện truyền thông cánh hữu Fox News và nhiều nhà lập pháp cực đoan thuộc đảng Cộng Hòa.

 

Ricky Shiffer, trước khi hành động đã post lên trang Truth Social, một trang mạng xã hội thuộc sở hữu của Trump và viết rằng: “Hãy giết những nhân viên FBI trong tầm mắt, và sẵn sàng hạ gục những kẻ thù khác thuộc đảng Dân Chủ”.

 

Truth Social là một trang mạng xã hội được thành lập chủ yếu để duy trì sự cố chấp, dối trá và thuyết âm mưu và cũng để cung cấp cho Trump, người đã bị cấm vĩnh viễn khỏi hệ thống mạng xã hội Twitter sau khi kích động cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1, một nền tảng thay thế dù không hoàn hảo và không có nhiều người theo dõi để ông ta có thể tiếp tục nói dối và quảng bá những thuyết âm mưu đến những người theo dõi ông ta.

 

Dưới chiêu bài “tự do ngôn luận,” đóng vai trò như một công cụ thúc đẩy tình cảm phát xít và những lời hùng biện bạo lực. Cũng như các cuộc biểu tình của Trump, phần lớn là việc giữ chân những người theo dõi ông ta bằng cách khiến họ cảm thấy gần gũi với người hùng của mình, một ảo tưởng mà Trump biết cách củng cố một cách chiến lược.

 

Ví dụ, vào tháng 5, Donald Trump đã xác nhận một bài đăng của một người dùng tưởng tượng nào đó đưa ra ý tưởng về “một cuộc nội chiến“. Những lời nói của Trump làm dấy lên những cảnh báo về việc Trump vẫn đang kích động bạo lực, nhưng điều quan trọng hơn là nó cho phép những người theo dõi ông ta tin rằng, ông ta luôn theo dõi, đọc các bài đăng trên mạng xã hội của họ và luôn quan tâm đến họ.

 

Việc giữ lửa ủng hộ cho những con người đã bị Trump đốt cháy sạch lý trí của họ bằng những lời nói dối và thuyết âm mưu, tất cả đều nhằm mục đích giữ cho nguồn tiền mặt và sự tôn thờ được tồn tại.

Tuy nhiên, như ủy ban ngày 6 tháng 1 đã chứng minh một cách cẩn thận, rằng Donald Trump cũng nhận thức rõ ràng những người này được đều được trang bị vũ khí và luôn sẵn sàng chiến đấu, thực hiện bạo lực, khiến họ trở thành những thứ vũ khí mà Trump có thể sử dụng để đe dọa những người đối lập với ông ta.

 

Trump một lần nữa, khai thác những người ủng hộ mình như một nguồn lực bạo lực để đe dọa Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland và FBI bằng những lời nói dối và những lời trêu tức công khai về việc tìm kiếm tài liệu.

 

Trump đã rất khéo léo, cẩn thận để tránh những lời kêu gọi trực tiếp về bạo lực, chiến thuật của Trump là dựa trên sự hiểu biết chung rằng những người ủng hộ ông ta là những kẻ có thủ sẵn vũ khí và sẵn sàng hành động nếu ông ta bị bắt, bị truy tố hay thậm chí bị đưa vào tù.

 

Chưa hết, những tay chân nha trảo thân cận của Trump như Steve Bannon và Alex Jones, những người đã đưa ra những tuyên bố sai lầm rằng FBI đang nhắm mục tiêu vào Trump để thực hiện một vụ ám sát.

 

Tôi không nghi ngờ gì rằng những người theo dõi Trump đang đầu tư sâu vào phong trào tân phát xít của ông ta và gắn bó với ông ta đến hơi thở cuối cùng, sẵn sàng sống chết vì ông ta. Chẳng đâu xa cả, quý vị thính giả cũng đọc được những lời comments trên Youtube qua những video chương trình bình luận của tôi và những bài bình luận dạng text trên trang web baocalitoday.com, họ viết ra những điều bất chấp sự thật, họ đả kích tôi là con rối của đảng Dân Chủ, là tay sai của Cộng sản, họ lên tiếng minh oan cho Trump và tấn công những nhân viên thực thi pháp luật trong những cuộc điều tra Trump đó đây.

 

Vì thế tôi đã có nói rồi trong các chương trình trước đây, rằng họ đã bị tẩy não trầm trọng, không còn lý trí, nhận thức đúng sai, ngày và đêm, qua gần 10 phiên điều trần, với biết bao lời khai bằng chứng mới, họ không quan tâm, không xem, không đọc tin tức, mà chỉ cho rằng đó là âm mưu của đảng Dân Chủ, tấn công chính trị, ngăn cản ông ta ra tái tranh cử, căn bệnh này thực sự không thể chữa được, hay nói đúng hơn là không có thuốc chữa, những bộ não đã bị cạo sạch sẽ bên trong, chẳng có gì trong đó cả ngoài một cuộn băng cassette bị nhão cứ ra rả những câu thần chú “Trump 2020”, “Trump 2024”, “Trump wins”.

 

Cách đây một ngày, tôi vô tình xem một video clip chương trình tin tức của NBC News, có đoạn, phóng viên quay hình và phỏng vấn hai người đàn bà Á Châu đứng ở ngã tư gần nhà ở của Trump ở Mar-a-Lago, nhìn khuôn mặt và đôi mắt, tôi đoan chắc là người Việt, họ cũng trả lời bằng tiếng Anh qua giọng phẫn nộ, tức giận, cho rằng Trump làm vậy, tức là đem những thùng tài liệu về để nghiên cứu, không có gì sai vì ông ta là TT của nước Mỹ, TT của chúng tôi, ông ấy bị oan, đảng Dân Chủ tìm cách hại ông ấy để chặn đường ra tái tranh cử vì biết chắc ông ấy sẽ thắng. Chúng tôi biết điều đó, chúng tôi tin rằng Trump đã thắng và sẽ thắng trong năm 2024.

 

Hai người đàn bà khác nhau nhưng chắc chắn là người Mỹ gốc Việt, với nội dung gần giống nhau, rằng Trump đã thắng năm 2020, rằng Trump đã bị cướp đoạt chiến thắng, rằng Trump biết cách làm cho dân giàu nước mạnh, rằng hơn 74 triệu người Mỹ sẽ luôn ủng hộ ông ấy, họ hoàn toàn không muốn biết những điều tệ hại mà Trump đã gây ra cho đất nước này.

 

Những người theo dõi ông ta nghĩ rằng, ông ta sẽ đem đến một sự đổi mới cho nước Mỹ, kể cả đó là một nhà nước độc tài, họ vẫn sẵn sàng tiếp nhận nó.

 

Tuy nhiên, trong sự cuồng tín của mình, họ luôn thiếu phần mà Trump luôn đặt Trump lên hàng đầu, và vì vậy, các mưu đồ của Trump thường hướng đến phục vụ lợi ích cá nhân của ông ta hơn là phong trào MAGA và những người theo dõi ông ta. Nhưng những thành phần ủng hộ, theo dõi ông ta thì bất cần điều đó, vẫn cứ xì sụp lạy, vẫn cứ sống chết vì ông ta, vẫn cứ đóng hụi chết cho ông ta xài, vậy thì còn cách nào khác để khiến những não trạng hư hại có thể lành bệnh, hoạt động bình thường, sẽ không tiếp tục nói và làm những hành động “ta không thể ngủ” nữa đây?

 

Tình huống phản đối luật pháp để bảo vệ Trump từ những nhóm người MAGA này xung quanh cuộc khám xét Mar-a-Lago của FBI đang được xem là một ví dụ về điều này.

 

Theo báo cáo từ Washington Post cho thấy rằng tài liệu tuyệt mật về vũ khí hạt nhân đã nằm trong những thùng chứa tài liệu mà Trump đã không giao lại cho chính quyền liên bang. Có rất nhiều cách sử dụng để đem lại lợi ích vô cùng lớn mà Trump có thể nhận được với những loại thông tin tuyệt mật như vậy.

 

Trump và các tay nha trảo đã phàn nàn rằng, các luật sư của ông ta không được phép theo sát cuộc khám xét, để quảng bá một cách vô căn cứ về một thuyết âm mưu cho rằng các đặc vụ FBI có thể đã “gieo” những bằng chứng gây tổn hại Trump tại Mar-a-Lago.

 

Nhưng luật sư Christina Bobb của Trump thì tuyên bố với nhóm cánh hữu Real America hôm thứ Năm rằng, Trump và thành viên gia đình có thể xem “toàn bộ cuộc điều tra” từ New York thông qua camera giám sát tại khu nghỉ mát của ông ta. Như vậy là sao? Nói là không được đến gần, không được theo sát các đặc vụ để kiểm tra, nhưng từ New York vẫn có thể theo dõi nhất cử nhất động của các đặc vụ FBI đang làm việc?

 

Trump và các đồng minh trong Quốc Hội đã dành nhiều ngày để tấn công FBI và Bộ Tư pháp, với cáo buộc đàn áp chính trị. Các cuộc tấn công liên tục này đã khiến Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đưa ra một tuyên bố bất thường vào thứ Năm để bảo vệ cuộc đột kích.

 

Những người theo dõi ông ta, những người trong nhóm MAGA chẳng quan tâm gì đến sự tác hại của an ninh quốc gia khi những tài liệu tuyệt mật về vũ khí hạt nhân bị Trump sử dụng sai mục đích, hay đem đến lợi ích cho các quốc gia đối thủ, kẻ thù của Hoa Kỳ, họ chỉ quan tâm đến an nguy của tên giáo chủ, họ đang loan truyền cho nhau một câu chuyện về một anh hùng của nước Mỹ, một Donald Trump mạnh mẽ, một anh hùng MAGA vĩ đại đang bị bức hại, khủng bố bởi một nhà nước độc tài, chuyên quyền.

 

Những người trong nhóm thuyết âm mưu QAnon còn đang thêu dệt một câu chuyện huyền bí, rằng Trump sắp vạch trần một âm mưu các nhà lãnh đạo chính trị của nước Mỹ dính vào một tổ chức ấu dâm quốc tế và đó là lý do tại sao FBI đang tìm cách bức hại, vu cáo cho Donald Trump.

 

Suy cho cùng, một số người Mỹ đã được hưởng một nền dân chủ ổn định, tự do, đất nước giàu mạnh, quân sự phát triển, được sống trong một quốc gia lớn nhất, mạnh nhất, giàu nhất hành tinh này trong một thời gian quá lâu, họ đâm ra chán những gì được gọi là tự do, dân chủ và giờ thì chỉ muốn nghĩ đến một thiên đường mới, tốt đẹp hơn, tự do hơn với một nhà nước chuyên quyền và một nhà độc tài sẽ đem đến những điều gì đó mới mẻ hơn những gì họ đang có.

 

Việt Linh 

 

==============================================

 

Luật sư của Trump tuyên bố không có tài liệu mật nào ở Mar-a-Lago trong một lá thư có ký tên, gửi cho Bộ Tư pháp trước đây

Cali Today News

August 13, 2022

https://www.baocalitoday.com/breaking-news/luat-su-cua-trump-tuyen-bo-khong-co-tai-lieu-mat-nao-o-mar-a-lago-trong-mot-la-thu-co-ky-ten-gui-cho-bo-tu-phap-truoc-day.html

 

Cali Today News – Một trong những luật sư cũ của Tổng thống Donald Trump đã từng ký một lá thư vào tháng 6 khẳng định rằng không còn thông tin mật nào được lưu trữ tại dinh thự Mar-a-Lago của Trump.

 

Cuộc điều tra đã lên đến cao điểm vào đầu tuần này khi FBI thực hiện lệnh khám xét tại Mar-a-Lago, với các đặc vụ FBI và đã tịch thu thêm 11 thùng tài liệu mật, một số trong số đó được đánh dấu là “tuyệt mật / SCI” – một trong những cấp độ mật cao nhất.

 

Các nguồn tin không xác định thời điểm lá thư được ký bởi ai. Đây là một phần của cuộc trao đổi liên tục với Bộ Tư pháp về vấn đề này.

 

Tờ New York Times lần đầu tiên đưa tin về sự tồn tại của bức thư.

 

CNN trước đó đã đưa tin rằng sau cuộc họp hồi tháng 6 tại Mar-a-Lago, nơi các quan chức bộ Tư pháp tin còn lại thông tin mật, các nhà điều tra đã phát triển bằng chứng, khiến các nhà điều tra tin rằng vẫn còn nhiều thông tin mật hơn trong các tài liệu vẫn còn được lưu trữ tại khu nhà này.

 

Các tài liệu của tòa án hôm thứ Sáu xác định ba tội danh liên bang mà DOJ đang xem xét như một phần của cuộc điều tra: Vi phạm Đạo luật gián điệp, cản trở công lý và xử lý hình sự đối với hồ sơ chính phủ.

 

Việc đưa ra các tội danh cho thấy bộ có thể có lý do để điều tra những tội đó vì nó đang thu thập thêm bằng chứng trong cuộc tìm kiếm.

 

Không ai bị buộc tội.

 

Cuộc họp tháng 6 bao gồm các luật sư của Trump như Evan Corcoran, Christina Bobb và các nhà điều tra liên bang, bao gồm Jay Bratt, trưởng bộ phận phản gián tại Bộ Tư pháp, CNN đã đưa tin trước đó.

 

Một nguồn tin riêng cho biết đại diện của Trump đã nói với các nhà điều tra trong cuộc họp tháng 6 rằng Trump đã giao nộp tất cả các tài liệu.

 

Người phát ngôn của Trump, Taylor Budowich, cho biết trong một tuyên bố với CNN: “Cũng giống như mọi cuộc săn phù thủy do đảng Dân chủ bịa đặt trước đây, cuộc đột kích chưa từng có và không cần thiết này đang được thực hiện bởi một số phương tiện truyền thông sẵn sàng đăng với những rò rỉ, các nguồn tin ẩn danh và không có dữ kiện chắc chắn. “

 

Cơ quan Lưu trữ Quốc gia chịu trách nhiệm thu thập và phân loại tài liệu tổng thống, trước đó cho biết ít nhất có 15 thùng hồ sơ của tòa Bạch Ốc đã được trả lại từ khu nhà Mar-a-Lago của Trump.

 

ND

 
No comments: