Sunday, July 26, 2009

THƯ NGỎ ĐỂ BẢO VỆ QUỲNH NHƯ

Thư ngỏ để bảo vệ Quỳnh Như
Nguoi Viet Yeu Nuoc's Site
Jul 24, '09 11:38 AM
http://nguoivietyeunuoc.multiply.com/journal/item/31/31

Thư ngỏ
Kính gửi: Các cơ quan truyền thông, nhân dân Việt Nam và các cộng đồng người Việt

Chúng tôi được biết rằng một bạn của chúng tôi, blogger Quỳnh Như, chủ blog mẹ Nấm đã bị công an phuờng Vĩnh Hải-tp Nha Trang và cục A37 làm khó dễ mấy ngày qua với lí do hết sức buồn cười là “mặc áo Yêu Nước sẽ làm tổn hại an ninh của đất nước”. Công an đã lo sợ đến mức mà phải điều tới mười bảy “đại gia” trong A37 làm việc với một cô Quỳnh Như vừa đúng vào sinh nhật của cô liên tục sáu tiếng đồng hồ và không có luật sư bảo hộ cô đi kèm. Quả là một quà tặng sinh nhật hiếm có của Bộ công an dành cho một công dân mặc chiếc áo mang dòng chữ “Người Việt Yêu Nước” là bạn blogger Quỳnh Như của chúng ta.

Họ cũng lo sợ đến mức phải huy động hai mươi công an đến khám nhà Quỳnh Như trong khi trong tay không có một tờ lệnh nào của tòa án quyền được xâm nhập tư gia của cô. Như vậy, những người thực thi pháp luật đã tự mình vi phạm Hiến pháp và Luật pháp Việt Nam trước và chúng tôi tự hỏi rằng; những việc làm đó có xứng đáng với danh hiệu và công việc họ đang thực hiện? Họ còn lo sợ đến mức trước và sau khi mời Quỳnh Như lên làm việc, đã có ít nhất bốn người công an ngồi hai đầu hồi nhà Quỳnh Như 24/24 giờ, gây khó chịu và bực mình cho cư dân xung quanh.

Bộ công an lo lắng cho an ninh của đất nước đến độ mời hai chuyên gia Trung Quốc sang để xử lí thông tin trong máy tính của Quỳnh Như. Chúng ta thấy gì từ hành động này: an ninh Việt Nam do chuyên gia Trung Quốc giúp đỡ giữ gìn giùm? Thật mỉa mai cho mấy từ “an ninh đất nước”. Chúng tôi nhìn nhận rằng công an Việt Nam đã quá kém cỏi, không thể phân biệt được đâu là mối họa tới an ninh của đất nước và cần chuyên gia Trung Quốc “cầm tay chỉ việc”; cắt cử người theo dõi Quỳnh Như sát sao như vậy. Những hành động bất tuân luật pháp của công an phường Vĩnh Hải-tp. Nha Trang, cục A37 đã lãnh phí rất nhiều tiền thuế của dân, gây gánh nặng cho ngân sách nhà nước. Có phải vì vậy nên họ đã thu giữ máy tính của Quỳnh Như, cả CPU lẫn màn hình, không cung cấp giấy tờ gì cho việc lưu giữ máy tính đó để bù phí tổn? Được biết rằng Quỳnh Như đã bị cướp giật ngay trước cửa nhà mình trong một tình huống rất đáng ngờ và khi trình báo thì công an “giữ an ninh” p.Vĩnh Hải nói khó tìm ra được thủ phạm.

Chúng tôi biết được sự việc qua bài phỏng vấn của Quỳnh Như trên RFA và thật sự quan ngại những cách hành xử không tuân luật lệ của những người thừa hành pháp luật tại Việt Nam. Làm sao họ có thể giữ gìn an ninh đất nước khi chính bản thân họ lại không làm việc theo Hiến pháp và Luật pháp?

Qua trao đổi với Quỳnh Như, chúng tôi biết được những sự thật nêu trên và thật sự cảm phục cô. Đúng như những lời công an cũng phải công nhận, chiếc áo của nhóm Người Việt Yêu Nước chỉ truyền tải những nội dung tốt đẹp để “Giữ Màu Xanh và An Ninh” cho Việt Nam, không hề vi phạm pháp luật hay gây rối xã hội.

Một lần nữa, chúng tôi khẳng định chúng tôi là một tổ chức xã hội độc lập với mục tiêu phản biện để cải thiện xã hội tốt đẹp hơn. Chúng tôi bác bỏ mọi lời cáo buộc đi ngược với mục tiêu của chúng tôi cũng như cực lực phản đối hành động của công an phường Vĩnh Hải, Cục A37 đã có những hành động vi phạm chương I-điều 8 và chươngV-điều 71 Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Chúng tôi yêu cầu công an Nha Trang, công an phường Vĩnh Hải, cục A37 dừng ngay những hành động sách nhiễu Quỳnh Như, trả lại tài sản và phải xin lỗi cô ấy vì những hành động xâm nhập tư gia trái phép; đền bù những thiệt hại về tài sản và tinh thần cho cô cũng như thân nhân của cô ấy. Chúng tôi cũng yêu cầu công an Việt Nam không được làm khó dễ cho bất cứ cá nhân nào mặc áo của nhóm chúng tôi ở bất cứ đâu vì như chính các vị cũng đã tuyên bố rằng “chiếc áo hoàn toàn hợp pháp, nội dung ôn hòa, hợp lệ”.
Nay thông báo tới tất cả các cơ quan truyền thông và mọi người được biết.
Trân trọng,
Ban điều hành
Nhóm Người Việt Yêu Nước

--------------------------------------------


BỊ BẮT VÌ MẶC ÁO CÓ IN KHẨU HIỆU YÊU NƯỚC


2 comments:

i am me said...

điên wa, lố bịch, coi dân Việt là trẻ kon hết ah, rõ ràng là đồ phản động lại còn to mồm đòi công lí. cái loại người gì đây vậy? Kứ bắt gô cổ hết bọn này vào tù, cho bóc lịch mấy chục năm cho bít mặt. Luật pháp ta vẫn xử nhẹ wa.Các người nên lấy làm biết ơn vì điều đó. Nhưng chẳng cười được lâu đâu.
^ ^

i am me said...

ngoài mặc áo ra các người còn làm nhiều viêc yêu- nước- vô- cùng- tốt- đẹp nữa, tôi biết.oh hoho quả là yêu nước vô bờ, trong tim có mấy nước vậy?