Saturday, June 26, 2010

SINH VIÊN ĐẠI HỌC HOA LƯ với tờ rơi HS-TS-VN

Tiếng nói sinh viên: Tinh thần yêu nước từ cố đô Hoa Lư

Đăng bởi bvnpost on 27/06/2010

http://boxitvn.wordpress.com/2010/06/27/ti%e1%ba%bfng-ni-sinh-vin-tinh-th%e1%ba%a7n-yu-n%c6%b0%e1%bb%9bc-t%e1%bb%ab-c%e1%bb%91-d-hoa-l%c6%b0/

Kính thưa Ban quản trị mạng Bauxite Việt Nam

Chúng em là những sinh viên đang theo học tại Trường đại học mang tên kinh đô đầu tiên của nước Đại Cồ Việt từ cách đây vừa đúng 10 thế kỷ. Tỉnh Ninh Bình có nhiều di tích lịch sử, đền đài cổ xưa, phản chiếu một giai đoạn oai hùng của đất nước ta. Đó không phải là những điều hãnh diện mang nặng tính thành tích, mà thực sự là điều mà chúng em quyết tâm thể hiện qua cuộc sống hàng ngày, không phải chỉ cố gắng học tập và lao động tốt, mà còn luôn bồi dưỡng tình cảm của mình đối với đất nước.

Bởi vì tình cảm này có bị lung lay trong thời gian gần đây, khi những vấn đề biển, đảo và biên giới cứ nổi cộm lên với những điều khó hiểu. Tại sao chúng ta từng kêu gọi bảo vệ từng tấc đất của tổ tiên để lại, thế mà khi đất bị cắt xén, đảo bị xâm chiếm, biển bị xâm phạm mà chúng ta lại cứ mãi được nghe bảo là “phải có thái độ khôn khéo với nước lớn”.

Chúng ta sẽ tiếp tục “khôn khéo” như thế nào để nó không phải là khiếp nhược? Tại sao chúng ta từng hãnh diện là “nhân dân Việt Nam anh hùng”, thế mà khi ngư dân hiền lương của chúng ta bị giết hại, bị đánh đập, bắt bớ như những tên tội phạm, thì chúng ta không có phản ứng gì ngoài việc kêu xin người “nước lạ” phải biết nương tay… Người nước lạ sẽ “nương tay” đến mức nào thì chúng ta sẽ vui lòng mà chấp nhận? Đó có phải là thái độ hành xử của người dân mình hay không, chắc là mỗi người đều có sự suy nghĩ…

Từ mấy tháng nay, chúng em đã âm thầm theo dõi các anh chị em thanh niên sinh viên yêu nước khởi xướng “một việc làm nhỏ” bằng cách vẽ 6 chữ thể hiện quyết tâm gìn giữ biển đảo của thanh niên Việt Nam. Những dòng chữ này đã xuất hiện ở quê hương Ninh Bình của chúng em, và qua các trang boxitvn.blogspot.com và boxitvn.worpress.com cũng như nhiều trang mạng khác trong và ngoài nước, chúng em thấy các bạn trẻ ở nhiều thành phố khác cũng đã tích cực hưởng ứng việc làm này. Những giòng chữ: Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam (HS-TS-VN) luôn nhắc nhở chúng em về những miền lãnh thổ thân yêu đang bị “nước lạ“ xâm chiếm, và thôi thúc chúng em phải làm một hành động cụ thể hơn đối với vấn đề này. Để góp phần vào công tác “một việc làm nhỏ” và làm phong phú cho nó, một số chúng em đã nhất trí là phải góp phần, và đã đi in vào giấy keo dính 6 chữ này và đem dán ở nhiều nơi, cho đến nay là khoảng 100 địa điểm ở Ninh Bình, mà một số ảnh kèm theo đây xin gửi đến các các bác, các cô chú, các anh chị và các bạn.

.

Bấm để xem : http://img37.imageshack.us/img37/2382/danluanorg003.jpg

.

Chúng em sẽ cố gắng thực hiện tiếp tục ở nhiều nơi khác nữa, để chương trình này được phát động đến các bạn trẻ Việt Nam yêu nước, cũng như nêu cao tinh thần của sinh viên Trường đại học Hoa Lư.
Để kết thúc thư này, chúng em xin mượn lời của một vị Tổng thống nước Mỹ nhằm gửi tặng các bạn sinh viên học sinh yêu nước khắp nơi. Ngài Tổng thống Kennedy đã nói rằng “Đừng hỏi rằng Tổ quốc đã làm gì cho các bạn, mà hãy hỏi rằng các bạn đã làm gì cho Tổ quốc”.
Trân trọng kính chào Ban quản trị Bauxite Việt Nam

Một nhóm sinh viên Đại Học Hoa Lư

------------------

Tin liên quan

Nguyễn Ngọc - Hãy bắt đầu bằng từng bước nhỏ để đạt một thay đổi lớn (21/03/2010)

Nguyễn Ngọc Già - Hãy bắt đầu bằng từng bước nhỏ để đạt một thay đổi lớn (phần 2) (22/03/2010)

Nguyễn Minh - Xin đóng góp một việc làm nhỏ (03/04/2010)

HS.TS.VN: Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam (16/04/2010)

Nguyễn Ngọc - Những người bạn khiến tôi có thêm niềm tin[*] (16/04/2010)

Thanh - Tiếp tục vẽ biểu ngữ Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam (21/04/2010)

HS.TS.VN: Chuyện nhỏ của bạn - Bước lớn của tôi (01/05/2010)

Thanh - Thêm những tấm hình biểu ngữ HS - TS - VN (08/05/2010)

Nguyễn Minh - "Một người làm, cả họ liên lụy" (23/05/2010)

Thanh - Thư ngỏ gửi bác Kami về vì sao tôi phải yêu nước lén lút (31/05/2010)

Vũ Sa - "HS-TS-VN": Xin được góp một hòn đá nhỏ (05/06/2010)

Phương Nguyên - Hưởng Ứng Một Việc Làm Ý Nghĩa, Cùng Viết: "HS-TS-VN" (07/06/2010)

Lê Văn Cát - Tiếp Nối Việc Làm Ý Nghĩa (12/06/2010)

Phong trào 6 chữ vàng: Nam Định cũng bảo vệ biển đảo (13/06/2010)

Lê Hoàng - Xin góp phần vẽ 6 chữ vàng "HS-TS-VN" ở Thanh Hóa (16/06/2010)

.

.

.

No comments: