Monday, September 26, 2022

NGA : XẢ SÚNG Ở TRƯỜNG HỌC, 15 NGƯỜI CHẾT, 24 BỊ THƯƠNG (Bình Phương / Saigon Nhỏ)

 Nga: Xả súng ở trường học, 15 người chết, 24 bị thương

Kẻ phản quốc Edward Snowden được cấp quốc tịch Nga

Bình Phương  -  Saigon Nhỏ
26 tháng 9, 2022

https://saigonnhonews.com/thoi-su/the-gioi/nga-xa-sung-o-truong-hoc-15-nguoi-chet-24-bi-thuong/

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/09/GettyImages-1232852136.jpg

Trường học ở Nga vẫn thường xảy ra các vụ thảm sát. Trong ảnh người dân dự đám tang của một học sinh bị giết khi hung thủ Ilnaz Galyaviyev 19 tuổi xả súng ở trường trung học ở Kazan ngày 12 Tháng Năm 2021 giết chết chín học sinh và làm bị thương 19 người khác. Ảnh Alexey Nasyrov/Anadolu Agency via Getty Images.

 

Trong số nạn nhân có 11 trẻ em bị giết và 22 trẻ em khác bị thương. Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói vụ thảm sát là “hành động khủng bố”.

 

* Liên quan tới Nga có tin một thanh niên 25 tuổi đã bắn một sĩ quan quân đội làm nhiệm vụ tuyển quân ở thành phố Ust-Ilimsk vùng Siberia để phản đối lệnh tổng động viên của Vladimir Putin nhằm huy động thêm hàng trăm ngàn binh sĩ cho cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine. 

 

Thanh niên có tên Ruslan Zinin  đã đi vào một văn phòng tuyển quân, nói với mọi người chung quanh “không ai đi chiến đấu cả”, và “chúng ta sẽ về nhà bây giờ” trước khi nổ súng ở khoảng cách gần vào đầu viên sĩ quan tuyển quân. Hãng Reuters dẫn các nguồn tin địa phương cho biết.

 

Zinin đã bị bắt và chắc chắn sẽ bị xử án nặng. Viên sĩ quan được đưa đi cấp cứu. Những cuộc biểu tình phản đối lệnh tổng động viên đã bùng phát trên khắp nước Nga và đã có hơn 2,000 người bị bắt giam.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/09/GettyImages-1168848076.jpg

Một cuốn sách của Edward Snowden “Permanent Records” được bày bán ở Mỹ. Từ một nhân viên hợp đồng của NSA, Snowden đã đánh cắp và tiết lộ hàng ngàn tài liệu chi tiết về chương trình do thám bí mật của chính phủ Mỹ, đào thoát và xin tị nạn ở Nga từ năm 2013 sau khi bị cáo buộc tội gián điệp ở Mỹ. Ảnh Vural Elibol/Anadolu Agency via Getty Images

 

* Cũng liên quan tới Nga, truyền thông cho biết hôm Thứ Hai 26 Tháng Chín, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh cấp quốc tịch Nga cho Edward Snowden, một cựu nhân viên hợp đồng của cơ quan tình báo Hoa Kỳ, chín năm sau khi Snowden tiết lộ tin tức về các hoạt động động do thám bí mật của Sở An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (National Security Agency – NSA) năm 2013. Snowden, 39 tuổi, đã đào thoát khỏi nước Mỹ và được Nga cho tị nạn. Nhiều năm qua, chính phủ Mỹ yêu cầu anh ta trở về Mỹ để ra tòa xét xử về tội gián điệp.

 

Tin Snowden trở thành công dân Nga bị báo chí địa phương cười nhạo, nhiều người đặt câu hỏi liệu Snowden có bị gọi nhập ngũ theo lệnh tổng động viên mà ông Putin ban hành năm ngày trước đây hay không.

 

----------------

Đọc thêm:

 

Putin sẽ xài vũ khí hạt nhân?

 

“Hàng nóng” gần hết sạch, Nga còn gì để “đánh đấm”!

 

Xả súng tại trường học Nga, ít nhất 15 người chết   -  VOA EXPRESS

No comments: