Wednesday, September 28, 2022

4 CÔNG AN VÂY ĐÁNH 2 THIẾU NIÊN CHỈ VÌ VI PHẠM LUẬT GIAO THÔNG (Lê Thiệt / Saigon Nhỏ)

 4 công an vây đánh dã man 2 thiếu niên chỉ vì vi phạm luật giao thông

Lê Thiệt  -  Saigon Nhỏ
28 tháng 9, 2022

https://saigonnhonews.com/thoi-su/viet-nam/bon-cong-an-vay-danh-da-man-hai-thieu-nien-chi-vi-vi-pham-luat-giao-thong/

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/09/01-cong-an-danh-nguoi-5.jpg

Hình ảnh trích xuất từ camrra cho thấy công an áo xanh đánh nam sinh – người phạm lỗi giao thông – như đánh kẻ thù – Cắt từ clip

 

Sự việc được một camera an ninh tại vựa thu mua tôm Ông Khái (ấp Âu Thọ A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), ghi nhận vào chiều ngày 25 Tháng Chín.

 

Theo đoạn video clip dài hơn 5 phút, một xe đặc chủng của Tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự và Cơ động của Công an thị xã Vĩnh Châu, gồm hai công an (một áo vàng, một áo xanh) đã đuổi theo và bắt kịp chiếc xe máy chở hai thiếu niên, được cho là học sinh.

Ngay khi gạt chân chống xe, hai công an đã nhào vô đánh tới tấp nam sinh điều khiển xe máy. Công an áo xanh dùng dùi cui đánh mạnh đến nỗi cây dùi cui văng ra khỏi tay hắn.

 

Nam sinh còn lại vội dạt ra ngoài và lấy điện thoại ra gọi cho ai đó.

 

Công an áo xanh tiếp tục dùng tay đánh vào đầu, dùng chân đá vào nam sinh điều khiển xe, thậm chí hắn còn cởi nón bảo hiểm ra dùng như một thứ vũ khí để ra đòn.

 

Nam sinh này chỉ biết né tránh trong sợ hãi. Công an này còn nhào ra đánh nam sinh đang gọi điện thoại, dù em đã cố tình đứng xa ra, ngoài tầm kiểm soát của hắn.

 

Lát sau, hai công an nữa chạy chung một chiếc xe mô tô đến. Không biết bốn tên này trao đổi điều gì, một công an mới tới có vẻ tức giận giùm đồng đội, nhào vào đánh nam sinh điều khiển xe.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/09/01-cong-an-danh-nguoi-7.jpg

Đại úy cảnh sát trật tự C.M.T. cởi nón bảo hiểm phang vào đầu nam sinh – Ảnh cắt từ clip

 

Ngay khi video clip được chia sẻ trên mạng xã hội, đã tạo làn sóng căn phẫn hành động dã man này. Họ đòi trừng trị những tên côn đồ mặc đồng phục công an trong video clip. Chúng tôi ghi nhận một số ý kiến sau:

 

Xuan Huu Hoang: Quá dã man! Vi phạm hay phạm tội đã có luật pháp. Mặc bộ sắc phục trong video clip là những người thi hành công vụ để bảo vệ người dân & bảo vệ pháp luật. Không thể dùng bạo lực để thi hành công vụ. Nếu không thì người dân sẽ đáp trả lại bằng bạo lực. Xã hội & đất nước sẽ loạn!

 

Thành Trần: Công an thiệt, nhưng bản chất và hành xử quá côn đồ. Đủ điều kiện khởi tố vụ án lạm dụng chức vụ và quyền hạn để hành hung và xúc phạm danh dự và nhân phẩm công dân.

 

Tuan Pham: Ra tay mạnh bạo, quyết liệt dứt khoát là kẻ có nghiệp vụ, không thể giả được.

 

Viet Nguyen Huy: Rất thú tính và rất côn đồ. 2 anh này đã thể hiện rõ hình ảnh của côn an Việt Nam.

 

Nông Văn Tuấn: Đầu là vùng nguy hiểm mà chúng nó cứ nhắm đầu mà đập thì quá dã man. Không phải đánh một cái thì bảo là lỡ tay mà rất nhiều cái. Cố ý giết người.

 

Vụ việc cũng đến tai lãnh đạo công an tỉnh Sóc Trăng. Ngày 28 Tháng Chín, bốn công an liên quan đến vụ đánh thiếu niên đã bị tạm đình chỉ công tác, để điều tra.

 

Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, xác nhận đang cho kiểm tra. Nếu đúng như diễn ra trong clip thì sẽ xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm.

 

Có thể ý ông Sol là cũng phải coi chừng “clip giả” được tạo dựng nhằm vu khống lực lượng công an. Tuy nhiên, theo báo Thanh Niên, hai công an đầu tiên hành hung thiếu niên được xác định là trung úy cảnh sát giao thông N.Q.T (áo vàng) và đại úy cảnh sát trật tự C.M.T (áo xanh), cùng thuộc Đội CSGT – Trật tự Công an TX.Vĩnh Châu. Hai công an tăng cường đến sau là đại úy H.T.A và thượng úy Đ.T.P, cũng thuộc Đội CSGT – Trật tự Công an TX.Vĩnh Châu.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/09/01-cong-an-danh-nguoi-6.jpg

Nạn nhân được cho là bị ba công an đánh “hội đồng” – Ảnh: Fanpage Anh Toàn Giao Thông Thị Xã Vĩnh Châu (giờ đã bị xóa)

 

Trong bốn người này, đại úy cảnh sát trật tự C.M.T. là người đánh đập dã man nam thiếu niên nhất.

 

Lý do chặn xe nam sinh được cho là do em này chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe máy phân khối lớn. Khi bị lực lượng CSGT phát hiện và ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra, nam sinh cầm lái được cho là đã ép mô tô của công an vào lề, rồi tăng tốc bỏ chạy kèm theo lạng lách.

 

Có thể do em sợ bị phạt nên lạng lách nhằm trốn sự truy đuổi, khiến hai tên công an này nổi máu “điên”, nên khi chặn bắt được mới ra tay tàn độc như thế.

 

Trước câu hỏi của phóng viên, ông nghĩ sao về hành vi của các công an trong video clip, Đại tá Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông (C08) không trả lời mà chỉ lấp lửng cơ quan chức năng sẽ làm rõ.

 

Giờ thì người dân đang chờ lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng kết luận và xử lý sự việc. Không thể nói trước được điều gì, nếu có sự “đổi trắng, thay đen”.

No comments: