Monday, December 27, 2021

VIỆT NAM MỘT ĐẤT NƯỚC LẠ KỲ (Nguyên Anh)

 


VIỆT NAM MỘT ĐẤT NƯỚC LẠ KỲ   

Nguyên Anh  -  Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm

27/12/2021  giờ  

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2292932967516047&id=1077299275746095

 

Việt Nam, một quốc gia nhỏ bé nằm ven bờ biển Thái Bình Dương luôn là một vùng đất lạ kỳ với một giống người tự tôn, tự cao, tự đại quá mức. Nhưng cái bất thường này chỉ xảy ra từ khi đảng csVN nắm quyền cai trị đất nước.

 

Đảng csVN, tập hợp chưa đến 5 triệu tín đồ trong lòng một dân tộc gần trăm triệu con người, cùng sinh sống trong một vùng đất nhỏ hẹp chỉ hơn 330.000 Km2, họ nắm quyền cai trị đất nước, có được chính quyền từ bạo lực và cai trị toàn dân bằng họng súng và nhà tù, do đó mô hình chính trị Việt Nam là một nhà nước độc tài, đảng trị, tất nhiên họ sẽ không bao giờ chia sẻ quyền hành cho bất cứ ai cho nên nhà nước Việt Nam còn được nhìn nhận là một nhà nước độc đảng hay còn gọi là độc tài đảng trị.

 

Đảng csVN còn lạ kỳ ở cái chỗ là tự huyễn hoặc mình là chính danh, vinh quang và sẽ mãi mãi trường tồn để cai trị dân tộc muôn đời muôn kiếp với cái câu khẩu hiệu: “Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm”! nhưng họ hoàn toàn không có một cuộc trưng cầu dân ý công khai và minh bạch từ toàn dân. Ngoài tự ca tụng mình đảng còn đánh bóng mình bằng những huyền thoại vớ vẩn, những anh hùng xạo láo, những lãnh tụ bịp bợm, có thể nói rằng đảng csVN là tập hợp của một bọn lưu manh cùng nhau tự sướng, thế nhưng đấy là tố chất của thế lực cầm quyền cho nên người dân lại bị nhiễm độc vào đầu óc và lúc nào cũng cho mình là nhất, đất nước mình là vô địch, con người Việt Nam là số một vv…; cho nên không lạ gì những cái khẩu hiệu khoác lác như: “Việt Nam- quốc gia đáng sống nhất thế giới”, “Việt Nam đặt Châu Á dưới chân”, “Việt Nam con rồng Châu Á”….

 

Căn bệnh lạ kỳ của Việt Nam còn có thể thấy trong giới lãnh đạo đảng hay chính phủ csVN như: “Covid này nguy hiểm ở đâu không biết, nhưng khi đến Việt Nam là nó phải thúc thủ”  (Vũ Đức Đam), “Cây cột đèn bên Mỹ có chân cũng bò về Việt Nam” (Nguyễn Xuân Phúc), “Mỗi gia đình là một pháo đài phòng chống Covid…”, hay trước đó là: “Cuba ngủ thì Việt Nam thức, chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới”  (Nguyễn Minh Triết), người dân trong nước đa phần bị bưng bít thông tin bởi vì hệ thống an ninh Việt Nam sao chép nguyên si cách kiểm soát của những quốc gia độc tài như TQ và Bắc Triều Tiên cho nên họ đã dựng tường lửa cấm công dân truy cập vào các trang mạng nước ngoài, do đó đa số người dân chỉ biết được thông tin từ hệ thống tuyên truyền một chiều của đảng dựng nên, song song vào đó là nền giáo dục ngu hóa toàn dân tạo ra những thế hệ cuồng tín, cực đoan và thiếu đạo đức.

 

Bỏ qua nhưng sự việc lạ kỳ từ khi mới ra đời cho đến nay mà chỉ cần nhìn vào những hiện tượng gần đây để thấy một tên bộ trưởng Bộ Công An đi ăn bò bít tết tại nước ngoài với bảng giá hàng ngàn đô la nhưng đồng lương chính thức của y chưa đến 1000USD/tháng (tỷ giá 1USD/23.000 VND), một công ty vô danh tiểu tốt không ai biết bỗng nhiên trở thành nhà cung cấp kít test Covid cho toàn quốc với hệ thống nhà xưởng còn thua một công ty cung cấp suất ăn công nghiệp, thế nhưng cũng công ty này lại có bằng khen của tên TBT đảng cộng sản độc tài đương nhiệm, với lá bùa đó y dễ dàng tiếp cận được những doanh nghiệp quốc doanh để cấu kết cùng nhau làm tiền một dân tộc.

 

Nhưng những sự việc lạ kỳ đó không phải chỉ là những sự việc mà dư luận trông thấy trước mắt, mà nó còn lạ những điều kỳ lạ trái khoáy khi đội ngũ nhân viên đảng mở miệng là hô hào mình là người cộng sản thế nhưng tài sản của chúng là những khối tài sản khổng lồ, cơ chế đồng lương của đảng trả cho nhân viên không quá 1000 đô la/tháng thế nhưng đội ngũ đảng viên lại là những tư bản đỏ, ở biệt thự, biệt phủ, đi siêu xe, ngoại tệ trong những nhà băng nước ngoài đang hiện diện tại Việt Nam là những con số có số dư từ 6 đến 9 con số 0 mà người dân bình thường không ai được biết...

 

Và càng lạ kỳ hơn khi một đảng hô hào kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, lấy chủ nghĩa cộng sản làm nền tảng mà lại đi theo đường lối kinh tế tư bản chủ nghĩa, chấp nhận nền kinh tế thị trường tư nhân và cho rằng đó là “thời kỳ quá độ” tiến lên CNXH, một chế độ nói một đàng làm một nẻo như thế nếu không phải là lạ kỳ thì phải gọi bằng gì?!

.....................

 

https://www.facebook.com/1077299275746095/photos/a.1077328199076536/2292932907516053

Những hình ảnh này thì không báo chí nào trong nước khoác lác là tự hào! - Hình người dân bỏ về quê tránh đại dịch - nguồn Internet

 

 

No comments: