Wednesday, December 29, 2021

THỐNG ĐỐC GOP CẢM ƠN TT BIDEN VÌ NHỮNG NỖ LỰC NHẰM 'PHI CHÍNH TRỊ HÓA' ĐỐI PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH (Cali Today News)

 


Thống đốc GOP cảm ơn TT Biden vì những nỗ lực nhằm ‘phi chính trị hóa’ đối phó với đại dịch

Cali Today News

December 28, 2021

https://www.baocalitoday.com/hoa-ky/thong-doc-gop-cam-on-tt-biden-vi-nhung-no-luc-nham-phi-chinh-tri-hoa-doi-pho-voi-dai-dich.html

 

Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson (R) hôm thứ Hai cảm ơn Tổng thống Biden vì nỗ lực “phi chính trị hóa” phản ứng của quốc gia đối với đại dịch coronavirus khi biến thể omicron gia tăng trên khắp đất nước.

 

https://www.baocalitoday.com/wp-content/uploads/2021/12/AASbo5h.jpeg

Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson

 

Biden đã tổ chức một cuộc gọi với nhiều thống đốc để thảo luận về phản ứng đối với biến thể COVID-19 mới nhất, rất dễ lây lan và đã dẫn đến sự gia tăng mạnh các trường hợp mắc bệnh và dẫn đến việc chờ đợi lâu để xét nghiệm.

 

“Tôi muốn cảm ơn tất cả đội ngũ của Tòa Bạch Ốc vì đã hỗ trợ đắc lực cho các thống đốc,” Hutchinson nói trong phát biểu khai mạc cuộc gọi hội nghị. “Và tôi muốn cảm ơn Tổng thống [về] bài phát biểu trước quốc dân vào tuần trước. Cảm ơn những bình luận  phi chính trị  về phản ứng COVID của chúng tôi. Tôi nghĩ điều đó rất hữu ích.”

 

“Khi chúng ta phải đối mặt với omicron, các thống đốc và chính quyền của Biden phải làm việc cùng nhau chặt chẽ hơn bao giờ hết. Tôi đặc biệt đánh giá cao bình luận của Tổng thống về việc tăng  các xét nghiệm COVID nhanh chóng. Đây đã trở thành một thách thức thực sự đối với các thống đốc”, Hutchinson, người là chủ tịch của Hiệp hội Thống đốc Quốc gia.

 

Biden trong bình luận tuần trước về đại dịch đã công khai cảm ơn cựu Tổng thống Trump vì đã nói rằng ông đã nhận được một mũi tiêm tăng cường chống lại COVID-19, gọi đó là “một trong số ít những điều mà ông ấy và tôi đồng ý.”

 

Tổng thống tiếp tục kêu gọi một phản ứng thống nhất đối với đại dịch, kêu gọi người Mỹ tôn vinh “nghĩa vụ yêu nước” của họ và tiêm phòng.

 

Phản ứng của đại dịch ở Hoa Kỳ đã bị xáo trộn bởi chính trị có từ những tháng đầu bùng phát, khi Trump và các đảng viên Đảng Cộng hòa khác coi thường  đeo khẩu trang ở những nơi công cộng. Nhiều nhà lập pháp GOP, đặc biệt là trong Hạ viện, tiếp tục thách thức các yêu cầu về khẩu trang và đã lên án việc thúc đẩy tiêm chủng nhiều hơn để ngăn chặn sự lây lan thêm của vi rút.
No comments: