Sunday, October 30, 2011

"STOP" NẠN NHÂN CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN (Hoàng Thanh Trúc)Posted on

Washington DC. Buổi sáng ngày 12 tháng 6 năm 2007, giữa một khuôn viên công cộng của quốc gia, gần tòa nhà Quốc Hội Hoa K, trước khi đọc diển văn khánh thành Đài Tưởng niệm nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản, Tổng thống George W. Bush cùng toàn thể quan khách, dân chúng tham dự, đau buồn, cuối đầu tưởng niệm những nạn nhân đã nằm xuống vì chủ nghĩa Cộng Sản trên khắp thế giới, bao gồm:

61.911.000 bị chết trong các trại tù Gulag của Liên Bang cộng sản Sô Viết.
35.236.000 bị chết dưới chế độ cộng sản Trung Quốc.
3.500.000 bị thanh trừng và toàn cuộc chiến do Cộng Sản Việt Nam gây nên.
2.035.000 bị chết dưới thời cộng sản Khmer Đỏ,Campuchia.
1.585.000 bị chết do nạn thanh lọc chủng tộc của Cộng Sản tại Ba Lan.
1.503.000 bị chết trong thời Young Turks.
1.072.000 bị chết dưới chế độ cộng sản Nam Tư của thống chế Tito.
1.000.000 bị tù đày giết hại tại Bắc triều Tiên.

(Chưa đủ thống kê cho con số thật, vì dưới chế độ CS thủ tiêu bí mật là rất đặc trưng).

Trong diễn văn,Tổng thống W. Bush nói rằng: “Hàng trăm triệu, nhiều lắm, những cái chết oan uổng của nhân loại vì cái CNCS hoang đường và tàn bạo, vì vậy, chúng ta không còn muốn thấy bất cứ nạn nhân nào thêm nữa của chế độ Cộng Sản trên địa cầu này ! phải Stop” lại”….

Vâng ! Đúng như thế -- Hãy dừng lại ! Khi mà cái chủ nghĩa cộng sản ấy trong thực tế chứng minh nó đã mang đến quá nhiều bất hạnh cho nhân loại khắp thế giới, mà hậu quả để lại khiến cho mọi lương tri dù có bàng quan hay vô tư cho mấy cũng phải quay mặt để cuối đầu thì cứ tiếp tục vô tình hay cố ý tạo nên những nạn nhân mới bởi chủ nghĩa CS này là một tội lỗi không thể nào che đậy hay biện minh được với lịch sử loài người.

“Cha mẹ sinh con trời sinh tính một câu nói bình dị gần gũi trong đời sống để mọi người VN ai cũng hiểu được, là thành viên cật ruột trong gia đình, tánh nết và quan niệm còn khác biệt, thì xã hội, một bộ phận người dân không cùng chính kiến hay quan điểm với nhà nước là chuyện thường tình. Hơn nữa khi tiến trình văn minh của nhân loại phát triển, viễn thông kéo thế giới gần lại dưới một mái nhà thì mọi chính phủ, mọi nhà cầm quyền,giới chức lãnh đạo quốc gia, hãy nghĩ đến việc vận dụng năng lực chính mình và toàn xã hội san bằng càng nhanh càng tốt những khoảng cách về Tự Do, Nhân Quyền và Dân Chủ trong quốc gia mình để hòa nhập với toàn thế giới tốt hơn là cứ châm bẩm thành kiến, đối phó hay thù hằn với những người dân ưu tư thôi thúc chính quyền bằng chất xám trên cái Laptóp nhỏ bé của mình.

Quá khứ đã để lại những dấu chân đẫm máu và nước mắt của lớp người CSVN đi trước, do cực đoan, cuồng tín, thế giới quan hạn hẹp, đầy nghi kỵ, nhất là hiếu sát làm cho dân tộc chảy máu quá nhiều rồi, lớp người CSVN đi sau hiện nay nên bình tâm soi rọi tránh dẫm chân thêm một lần nữa trên lối đi xưa, mà con đường ấy, hôm nay tự nó đã hũy hoại để không còn nhận ra nữa, hình thù của một con đường gọi là XHCN.

Hận thù nội chiến ý thức hệ chưa phôi phai trong lòng dân tộc, những vết thương cũ chưa liền da, việc nhà cầm quyền bắt giữ giam cầm hàng loạt những công dân khác biệt chính kiến không khác gì tự mình rạch da cho thân thể dân tộc Việt Nam lại thêm rướm máu. Không ai lật đ được chính quyền bằng những lời nói thẳng, nói thật, nếu chính quyền ấy không hay nói láo ! Không như thế kỷ trước, giờ đây internet nối mạng toàn cầu mang chân lý của sự thật đến với tất cả mọi người, mọi dân tộc trên thế giới thì Đảng và nhà Nước Việt Nam cũng cần lắm chân lý ấy để nhân cách lớn lên cùng dân tộc trong quang minh chính trực với cộng đồng thế giới.

Lịch sử như tấm gương cho hậu thế soi rọi. Vua Gia Long Nguyễn Ánh, tiên đế lập nên Vương triều Nguyễn, 13 đời Vua, nhưng chính ông chỉ được lịch sử ghi nhận mà không được tôn vinh, bởi ngoài sự cầu viện thực dân Pháp thì cái cách ông cư xử dã man, hèn mọn thù vặt như tiểu nhân với thân nhân hoàng tộc nhà Tây Sơn khiến lòng người không phục nhân cách ấy và lịch sử cũng từ chối không thể vinh danh.

Nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)

Gần giống như vậy Việc pháp luật nhà nước VN bắt giữ kết án Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) một người yêu nước chống đối kịch liệt cái lưỡi bò” TQ trên biển đông, khởi đầu bằng tội trốn thuế đã danh không chính, ngôn không thuận, lòng người bất phục rồi, ngày tù nhân lương tâm này hết hạn tù lại là ngày bị tái bắt giam giữ lại mà không có lý do chính đáng, không theo trình tự pháp luật, không cho thân nhân vợ con gia đình biết nơi giam giử đến tận hôm nay, khiến lòng người càng thêm hồ nghi bất mãn không còn tin là nhà nước này là nhà nước Pháp Quyền, bởi thù vặt không thể có trong Pháp Quyền hay tư duy của một đảng lãnh đạo nhân dân.

Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ phiên Sơ thẩm.

Rồi đến việc bắt giử Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ trong hotel với 2 cái bao cao su đa qua xử dụng là tang vật? nhưng từ 2 bao cao su đó lại đẻ ra tội Tuyên truyền lật đổ chế đ mà khi xét xử luật sư yêu cầu tòa trưng ra tang vật là 2 bao cao su ấy thì quan tòa cuối mặt chỉ nói nhỏ không cần thiết dù điều đó là bắt buộc trong tố tụng và xét xử. Vụ án mà muôn người cũng đều bất phục, để tự hiểu là do thù vặt bởi trước đó vài tháng vị tiến sĩ này đâm đơn kiện đích danh Thủ Tướng chính phủ vi phạm Hiến Pháp vì cho các CT Trung Quốc hợp đồng khai thác Boxit ở Tây Nguyên mà không thông qua Quốc Hội, nhưng không quan tòa nào dám nhận đơn ?. Trong những trường hợp như thế này, dân tộc chúng ta, vì nhân văn và nhân cách trong đối nhân xử thế, thường khuyên nhủ như giáo dục: qua ruộng dưa thì đừng nên cuối xuống mà sửa dép một nhà cầm quyền lãnh đạo quốc gia chẳng những không tránh, còn cuối xuống không cần sửa dép mà cắt trộm, ăn cắp chính quả dưa, qua việc tổ chức bắt giử đưa ra tòa kết án Tiến Sĩ Hà Vũ. Đó, nếu không “thù vặt thì là gì ?.

Nhà báo tự do Tạ Phong Tần và các thanh niên trí thức trẻ Công Giáo bị bắt giử.

Tiếp đến, tổ chức bắt giữ nhà báo tự do, luật gia Tạ Phong Tần một người hay thích nói thật với đảng và nhà nước, đến nay thân nhân và gia đình cũng không có tin tức... và bắt giữ hàng loạt thanh niên trí thức trẻ của các giáo xứ Công Giáo cũng vì cái tội suy tư trăn trở với vận mệnh và tự do nhân quyền của dân tộc, cũng là thù vặt, vì tất cả không cùng chính kiến với chế độ, nhà nước XHCN này Làm thế nào? Bắt tất cả gần chín mươi triệu người dân câm miệng im lặng đđồng tình cùng theo đảng CS trên con đường CS/XHCN khi mà 90% các quốc gia trên thế giới hiện nay không chọn con đường này?

Nói là “thù vặt cho dễ nhận ra trên mặt bằng của hành vi tiểu nhân hạ cấp, ẩn phía sau, chính xác hơn đó là kế hoạch của nhà cầm quyền để bóp nghẹt, “ám sát trước, ngăn chặn những mối đe dọa sự tồn vong của đảng CSVN.

Một tư duy vô lý không ai trong và ngoài nước (trừ đảng CSVN) có thể đồng tình chấp nhận, mọi hành vi bất đồng chính kiến với chế độ nếu bị nhà cầm quyền VN bắt giữ đều qui về một mối với cái tội Tuyên truyền hay âm mưu lật đỗ chính quyền,nhà nước CHXHCN/VN). Trong phạm vi khu vực thôi thì trong khối ASEAN không chính phủ nào dám xử dụng cái quan niệm phi nhân quyền này! Hãy xem Thái Lan, biểu tình đòi tôn trọng dân chủ, có lúc bạo động thiệt hại hàng trăm triệu usd,chính quyền bắt giử đưa ra tòa xét xử hàng trăm người cũng chỉ cái tội vi phạm trật tự công cộng, gây thiệt hại tài sản quốc gia hoàn toàn không có chuyện lập lờ, qui chụp lật đỗ chính quyền hay nhà nước bởi nhà nước của họ đích thực là nhà nước Cộng Hòa hay Hoàng Gia Nhân Dân thuần chủng dân tộc, khác biệt hoàn toàn với Việt Nam, một nhà nước Cộng Sản toàn trị mà từ Quốc Hội đến Chính Phủ, TW và địa phương gần như 100% là người Cộng Sản mang một chủ nghĩa ngoại lai xa lạ với bản chất dân tộc và vì vậy nếu khép tội (nếu có) những người bất đồng chính kiến tại VN, cho chính xác phải gọi là: “âm mưu lật đổ chế độ cộng sản (đúng logic) chứ không thể là chính quyền hay nhà nước nhân dân được!

Tất cả họ, những con người cao thượng, hầu hết là Trí Thức trẻ thừa thông minh để hiểu giá trị của tự do, nhưng với họ tự do của mình dù có quí giá bao nhiêu cũng là hạt cát trong cái sa mạc tự do rộng lớn của toàn dân tộc bị tước đoạt, họ đang vì nhân dân, đang hy sinh cái quí giá nhất của mình cho khát vọng của nhân dân đồng bào mình Và vì vậy thật là lố bịch khi qui chụp những người con yêu nước của Tổ Quốc ấy là muốn lật đổ một nhà nước của chính nhân dân đồng bào mà mình đang hy sinh? Họ đang đấu tranh chống lại cái chủ nghĩa Cộng Sản độc tài lạc hậu khắc nghiệt trên quê hương mình. Họ đích thực chính là: Những Nạn Nhân mới của chủ nghĩa cộng sản mà Tổng Thống Hoa K George W. Bush qua diễn văn kêu gọi cả thế giới chung tay STOP nó lại, đừng để hiện diện thêm nữa trên địa cầu này..
.
.

No comments: