Tuesday, May 31, 2011

XUẤT HIỆN LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC (Đàn Chim Việt)Sau sự kiện Trung Quốc cắt cáp thăm dò dầu khí của Việt Nam và báo chí Việt Nam lên tiếng có phần mạnh mẽ và trực diện hơn, không khí chống Trung Quốc ở Việt Nam sau mấy năm bị đè nén đang có xu hướng bùng phát.

Truyền đơn được dán, rải ở nhiều nơi tại Sài Gòn và một cuộc kêu gọi tuần hành chống Trung Quốc được phát động trên mạng.

Trang FaceBook “Nhật Ký Yêu Nước” (NKYN) là người phát động cuộc tuần hành này.

Thời gian: 8h sáng, Chủ Nhật 5/6/2011

Địa điểm:
Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu, Quận Ba Đình
Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 39 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

Bản kêu gọi cũng nói rõ: “Cuộc tuần hành này KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!”.

Đồng thời, NKYN kêu gọi những người tham gia biểu tình không mang theo hung khí, gậy gộc, vật nhọn, không manh động, quá kích, không mang theo các biểu ngữ gì khác ngoài nội dung chống Trung Quốc xâm lấn hải phận Việt Nam, khẳng định chủ quyền biển đảo, nên mang theo cờ đỏ sao vàng và ảnh Hồ Chí Minh. Các biểu ngữ có thể viết bằng tiếng Việt, tiếng Trung, thậm chí có thể viết tay hay in trên máy vi tính.

Hiến pháp Việt Nam quy định rõ trong điều 69 về quyền tụ tập biểu tình của dân chúng, song cho tới nay quyền này hầu như không được thực thi.

Năm 2007 một vài cuộc biểu tình chống Trung Quốc do học sinh, sinh viên và một số nhân sĩ yêu nước khởi xướng đã để lại những hậu quả cho các cá nhân nòng cốt. Một trong những người đó là Blogger Điếu Cày vẫn đang bị giam giữ sau khi đã mãn hạn tù.

Toàn văn lời kêu gọi biểu tình có thể xem tại đây

© Đàn Chim Việt

----------------------------------------------


.
.
.

No comments: