Sunday, May 29, 2011

TƯỜNG THUẬT BUỔI LỄ THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO 2 BLOGGER ĐIẾU CÀY & ANH BA SAIGON (Dân Làm Báo)


danlambao

Tối chủ nhật, 29/05, dù trời Sài Gòn đổ mưa nặng hạt, nhưng hàng ngàn người vẫn tập trung tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế để hiệp thông cầu nguyện cho hai blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) và AnhBaSG (Phan Thanh Hải).

Buổi thắp nến cầu nguyện được bắt đầu lúc 8 giờ tối, có sự tham dự của gia đình và bạn bè hai blogger Điếu Cày, AnhBaSG. Theo quan sát, nhiều blogger tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận cũng đã có mặt để cầu nguyện bình an cho hai anh.

Buổi lễ diễn ra rất xúc động, nhiều người đã rơi nước mắt khi các linh mục kể lại nỗi oan khiên mà cả hai blogger này đã phải chịu đựng, chỉ vì dám bày tỏ lòng yêu nước và lên tiếng nói bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa.

Linh mục An-tôn Lê Ngọc Thanh - phụ trách truyền thông Chúa Cứu Thế trong một bài giảng hùng hồn đã làm khơi dậy bầu không khí nhà thờ. Linh mục Thanh nhấn mạnh : Điếu Cày và AnhBaSG đều là những người tốt và yêu nước, đáng ra họ phải được nhà nước tuyên dương, nhất là trong thời điểm hiện nay Trung Quốc đang có dã tâm xâm lược biển đảo Việt Nam. Thế nhưng, nhà cầm quyền lại vô cớ bắt giữ cả hai blogger này, thậm chí còn vu oan Điếu Cày tội trốn thuế, sau đó lại tiếp tục bắt giữ anh sau khi đã mãn hạn 30 tháng tù giam.

Chị Dương Thị Tân và con gái út của Blogger Điếu Cày

Luật sư Lê Quốc Quân và gia đình Blogger AnhBaSG

Nhiều tràng vỗ tay vang dội dành cho gia đình hai anh Điếu Cày và AnhBaSG, câu hát "nguyện thắp lên ngọn lửa thiêng, xóa tan mây mờ bóng đêm" được lập đi lập lại, hàng ngàn ngọn nến giơ cao như khát vọng Công Lý & Hòa Bình cho những người con của Tổ Quốc.

Bé Phan Khôi ngủ ngoan trên tay mẹ

Chị Dương Thị Tân, vợ cũ blogger Điếu Cày đã rơi nước mắt khi hòa mình vào lời kinh của hàng ngàn người cầu nguyện. Gia đình blogger AnhBaSG thành kính dâng lên Niềm Tin vào sức mạnh của Sự Thật

Thánh lễ kết thúc lúc 9 giờ 30, mọi người cùng nhau đến thăm hỏi, động viên và sẻ chia những khó khăn đối với gia đình hai blogger Điếu Cày và AnhBaSG.

danlambao


.
.
.

No comments: