Monday, May 30, 2011

KẾT ÁN 7 DÂN OAN BẾN TRE, CHẾ ĐỘ CSVN LO SỢ LÀN SÓNG ĐẤU TRANH BẤT BẠO ĐỘNG (Việt Tân)


Việt Tân
Cập nhật ngày: 30/05/2011


VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org - Web: www.viettan.org -
Blog: dangviettan.wordpress.com

****

Thông Cáo Báo Chí

Kết án 7 Dân Oan Bến Tre 60 năm tù: Chế độ CSVN lo sợ làn sóng Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đảng Việt Tân cực lực phản đối trước công luận việc lãnh đạo CSVN tuyên án 60 năm tù giam và quản chế đối với 7 Dân Oan trong phiên tòa dàn dựng ngày hôm nay, 30 tháng 5, tại Bến Tre. Đây là phiên tòa sẽ chỉ làm tăng thêm sự căm phẫn của người Việt Nam đối với chế độ, và sự lên án của thế giới đối với CSVN.

Sau một ngày xét xử, CSVN đã dùng tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 luật hình sự để kết án:
Bà Trần Thị Thúy 8 năm tù giam và 5 năm quản chế.
Ông Phạm Văn Thông 7 năm tù giam và 5 năm quản chế.
Mục sư Dương Kim Khải 6 năm tù giam và 5 năm quản chế.
Ông Cao Văn Tỉnh 5 năm tù giam và 4 năm quản chế.
Bà Phạm Ngọc Hoa 2 năm tù giam và 3 năm quản chế.
Ông Nguyễn Thành Tâm 2 năm tù giam và 3 năm quản chế.
Ông Nguyễn Chí Thành 2 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Đây là những bản án phi lý, chỉ nhằm bịt miệng bà con dân oan trước những oan trái do chế độ gây ra. Tuy gọi là xét xử công khai, nhưng suốt phiên xử, đủ loại công an chìm, nổi đã bủa vây dầy đặc và dựng rào cản chung quanh tòa án để ngăn chận người dân đến tham dự. Không những thế, một số thân nhân của 7 dân oan cũng không được vào theo dõi phiên tòa, trong khi công an sắc phục ngồi đầy phòng xử.

Trong suốt mấy năm qua, biết bao người đã bị chế độ CSVN bắt giữ, tuyên án và giam cầm một cách trái phép, chà đạp lên chính luật pháp của họ và chà đạp các quyền căn bản của con người. Như Luật sư Cù Huy Hà Vũ, Nhà báo Điếu Cày, Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và ông Vi Đức Hồi, 7 Dân Oan Bến Tre đã chịu sự đàn áp và tù đày để đất nước Việt Nam sớm có tự do và dân chủ.

Đảng Việt Tân khẳng định:
Sự bất xứng của lãnh đạo đảng CSVN đã hiện rõ trong những năm qua với chính sách Hèn với Giặc – Ác với Dân. Tranh đấu để chấm dứt tình trạng độc tài, bất công hiện nay là một việc làm chính đáng và hợp với ý nguyện của toàn dân.
Tham gia sinh hoạt chính trị - xã hội một cách ôn hòa, kể cả việc tham gia các đảng phái chính trị lại càng không vi phạm bất kỳ luật lệ nào. Đó là các quyền căn bản đã được Liên Hiệp Quốc long trọng xác định trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị mà chính CSVN đã ký kết tôn trọng.

Trên căn bản đó, việc làm của 7 Dân Oan Bến Tre như:
Theo học các lớp huấn luyện về Đấu Tranh Bất Bạo Động là những hành động đúng với đạo lý và không vi phạm luật lệ nào.
Vẽ, dán, và tán phát các khẩu hiệu liên quan đến chủ quyền đất nước trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là những hành động yêu nước và không vi phạm luật lệ nào.
Giúp đỡ dân oan biết các thủ tục pháp lý và kết đoàn đấu tranh đòi công bằng xã hội một cách hiệu quả là những hành động đầy lòng nhân bản, và không vi phạm luật lệ nào.

7 Dân Oan Bến Tre, trong số này có những người là đảng viên Việt Tân, đã làm đúng với lương tâm và ước vọng chung của người dân. Đảng Việt Tân thách thức CSVN đối chất và chứng minh trước Liên Hiệp Quốc và công luận quốc tế về các cáo buộc của họ đối với 7 Dân Oan Bến Tre.

Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục quảng bá phương thức Đấu Tranh Bất Bạo Động và hợp tác với mọi thành phần dân tộc để tiến hành phương thức đấu tranh này hầu tạo những đổi thay tích cực cho đất nước và dân tộc.

Đã đến lúc lãnh đạo đảng CSVN không thể chận đứng ước vọng được sống trong công lý và công bằng của dân tộc Việt Nam.

Ngày 30 tháng 5 năm 2011
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

-----------------------

Các bài liên hệ
.
.
.

No comments: