Sunday, September 26, 2021

VŨ KHÍ SIÊU THANH CỦA TRUNG QUỐC CÓ THỂ NHẤN CHÌM THÀNH PHỐ BẰNG 'VỤ NỔ HÓA HỌC' (Tường Vy - Saigon Nhỏ)

 


NỘI DUNG :

Vũ khí siêu thanh của Trung Quốc có thể nhấn chìm thành phố bằng ‘vụ nổ hóa học’

Tường Vy  -  Saigon Nhỏ

.

Máy bay chiến đấu Nga đánh chặn B-52H của Mỹ trên Thái Bình Dương

Đằng Vân  -  Saigon Nhỏ

.

========================================

.

.

Vũ khí siêu thanh của Trung Quốc có thể nhấn chìm thành phố bằng ‘vụ nổ hóa học’

Tường Vy  -  Saigon Nhỏ
26 tháng 9, 2021

https://saigonnhonews.com/thoi-su/the-gioi/vu-khi-sieu-thanh-cua-trung-quoc-co-the-nhan-chim-thanh-pho-bang-vu-no-hoa-hoc/

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2021/09/02-Sieu-thanh-800x450.jpg

Vũ khí siêu thanh của Trung Quốc có thể được bắn đi từ máy bay chiến đấu Nanchang Q-5 Fantans – Chụp màn hình video Buzz Info

 

Các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển một loại vũ khí siêu thanh được thiết kế để tạo ra một xung điện từ cường độ cao có thể quét sạch các đường dây liên lạc và cung cấp điện.

 

Tên lửa, có tầm bắn 2,000 dặm và có thể di chuyển với tốc độ gấp sáu lần tốc độ âm thanh, được thiết kế để tạo ra một vụ nổ hóa học trên một thành phố. Chỉ vài giây sau vụ nổ, các nguồn điện và thông tin liên lạc của thành phố sẽ bị đánh sập.

 

Theo nhóm các nhà nghiên cứu tại Học viện Công nghệ Xe phóng Trung Quốc ở Bắc Kinh, nó sẽ ở trong bầu khí quyển của trái đất để né tránh các hệ thống cảnh báo sớm trên không gian.

 

Khi vượt qua khu vực mục tiêu, một vụ nổ hóa học được kích hoạt sẽ nén một nam châm tích điện được gọi là “máy phát nén từ thông”.

 

Điều này sẽ chuyển đổi năng lượng xung kích thành các xung điện từ ngắn nhưng cực kỳ mạnh mẽ (EMP).

 

Nhà khoa học kỹ thuật Sun Zheng và các đồng nghiệp của ông, viết trên một tạp chí trong nước có tên Công nghệ tên lửa chiến thuật, tuyên bố: “Nó có thể giải phóng 95% năng lượng chỉ trong 10 giây, thích hợp cho việc phóng điện tức thời để gây ra thiệt hại xung điện từ.”

 

“Điều này sẽ khiến các thiết bị điện tử quan trọng trong mạng lưới thông tin mục tiêu bị tiêu diệt trong phạm vi 2 km.

 

Một lợi thế chính của vũ khí mới của họ là kẻ thù sẽ không biết nó đang trên đường đi.

Bởi vì nó di chuyển trong không khí với vận tốc siêu tốc, các phân tử không khí bị ion hóa bởi nhiệt và tạo thành một lớp plasma mỏng trên bề mặt tên lửa, hoạt động hiệu quả như một chiếc áo choàng có thể hấp thụ tín hiệu radar, nhưng không phải tất cả.

 

Peter Pry, một cựu sĩ quan CIA và hiện là Giám đốc Lực lượng Đặc nhiệm EMP về An ninh Quốc gia và Nội địa, cảnh báo: “Trung Quốc đang trên đà triển khai hoặc đã triển khai các vũ khí siêu thanh có khả năng được trang bị đầu đạn EMP hạt nhân hoặc phi hạt nhân, làm tăng đáng kể nguy cơ bị tấn công bất ngờ chống lại lực lượng Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương và chống lại Hoa Kỳ.”

 

Điều này diễn ra trong bối cảnh một cuộc chạy đua vũ trang để chế tạo vũ khí siêu thanh.

 

Vào Tháng Mười Hai, các nhà khoa học Trung Quốc đã thử nghiệm thành công một động cơ phản lực siêu thanh có thể bay một tên lửa với tốc độ 12,000 dặm/giờ.

 

Chỉ vài ngày trước khi Không quân Mỹ lần đầu tiên trang bị tên lửa hành trình tàng hình tiên tiến trên B-1B Lancer, khi Mỹ, Nga và Trung Quốc cạnh tranh để làm chủ vũ khí siêu thanh cho chiến tranh.

 

Sau một năm quan hệ ngày càng xấu đi giữa Mỹ và Trung Quốc, Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Hoa Kỳ – Trung Quốc cảnh báo rằng quân đội Trung Quốc có thể sẵn sàng chống lại các cuộc chiến tranh nước ngoài kéo dài trong 15 năm tới.

 

Quân đội Nga đã thử nghiệm thành công một tên lửa hạt nhân siêu thanh “không thể ngăn cản” bay trong không khí với tốc độ hơn 6,000 dặm/giờ.

 

.

=======================================

.

.

Máy bay chiến đấu Nga đánh chặn B-52H của Mỹ trên Thái Bình Dương

Đằng Vân  -  Saigon Nhỏ

26 tháng 9, 2021

https://saigonnhonews.com/thoi-su/the-gioi/may-bay-chien-dau-nga-danh-chan-b-52h-cua-my-tren-thai-binh-duong/

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2021/09/01-B52-1.jpg

Hình ảnh chụp chiếc B-52H từ buồng lái của máy bay chiến đấu Nga – Ảnh: RIA Novosti

 

Hãng tin RIA của Nga ngày 26 Tháng Chín cho biết, Không quân nước này đã điều ba máy bay chiến đấu SU-35S để chặn một máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52H của Mỹ sau khi chiếc B-52H tiến gần tới biên giới Nga ở Thái Bình Dương.

 

Sự việc diễn ra khi mối quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn còn xung đột – Moscow và Washington bị bế tắc trong cuộc tranh giành quyền lực và giao dịch thương mại.

 

Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng của Nga cho biết máy bay ném bom B-52H đã bị lực lượng quân sự ở khu vực phía Đông của Nga phát hiện.

 

Theo hãng truyền thông nhà nước Nga, RIA Novosti: “Để phân loại và hộ tống máy bay nước ngoài, ba máy bay chiến đấu Su-35 của lực lượng phòng không Quân khu phía Đông đã được đưa lên không trung”.

 

Các quan chức quân sự cho biết thêm, máy bay của Không quân Mỹ sau đó đã di chuyển khỏi biên giới Nga và ba máy bay chiến đấu đã trở về căn cứ địa của họ.

 

Nga khẳng định máy bay của họ đã thực hiện vụ ngăn chặn “tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận”.

 

Các phi công Mỹ và Nga thường cáo buộc nhau “bay nguy hiểm” trong các cuộc chạm trán kiểu này – bao gồm cả một vụ việc tương tự năm ngoái trên Biển Đen.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2021/09/01-S35.jpg

Tiêm kích Su-35 – Minh họa: SMM Syria/Twitter

 

Vào Tháng Tám năm ngoái, các máy bay chiến đấu của Điện Kremlin đã xuất hiện trong vòng 100 feet so với một chiếc B52, và gây ra nhiễu động khiến máy bay ném bom gặp trục trặc trong quá trình đánh chặn, được cảnh báo là có nguy cơ gặp nạn.

 

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có cáo buộc nào liên quan đến vụ việc mới nhất trên Thái Bình Dương này.

 

Những chiếc Sukhoi Su-35 – được NATO gọi với cái tên “Flanker” – trở thành xương sống của lực lượng Không quân Nga. Các máy bay phản lực có khả năng đạt tốc độ lên đến 1,500mph, có tầm hoạt động 2,200 dặm và được trang bị hai động cơ đốt sau phản lực cánh quạt.

 

Được trang bị súng và vũ khí, các máy bay chiến đấu có một khẩu pháo tự động cùng với 12 chốt cứng có lệnh – có khả năng mang tới 8,000 kg bom và hoả tiễn

 

Trong khi đó, B-52 Stratofortress lớn hơn nhiều, là một máy bay ném bom chiến lược thời Chiến tranh Lạnh, có thể mang tới 32,000 vũ khí.

 

Máy bay ném bom B-52H là một trong những máy bay chiến đấu lớn nhất thế giới và đã được đưa vào phục vụ liên tục kể từ năm 1952. Nó có thể đạt tốc độ lên tới 650mph, phạm vi chiến đấu 8,800 dặm với phi hành đoàn 5 người. B-52 cũng vẫn nằm trong danh sách của quân đội Mỹ để mang vũ khí hạt nhân, chẳng hạn như hỏa tiễn hành trình hạt nhân hoặc bom hạt nhân.

 

Mỹ hiện đang xem xét một làn sóng trừng phạt mới đối với Nga khi hai quốc gia tiếp tục có thái độ không nhượng bộ.

 

Liên Bang Nga bị Mỹ cáo cuộc thực hiện các cuộc tấn công mạng nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020; kiểm soát vũ khí và sự xâm lược của Nga đối với Ukraine và các quốc gia khác ở Đông Âu. Chính những điều này đã đẩy mối quan hệ Nga – Mỹ xuống mức thấp chưa từng có kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

 
No comments: