Thursday, February 23, 2017

PHẢI LÀM GÌ KHI NHÂN VIÊN DI TRÚ & QUAN THUẾ ĐẾN NHÀ (Susan Lunny Keag | DCV Online)
Susan Lunny Keag | SiLive.com
Bản Tiếng Việt của DCV Online
Posted on February 22, 2017 by editor — 1 Comment

STATEN ISLAND, NY — Trong lúc chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị một cuộc lùng bắt trên toàn quốc nhắm vào các cộng đồng người nhập cư trong những tuần gần đây, Liên Đòan bảo vệ quyền tự do dân sự Hoa Kỳ (ACLU) nhắc nhở những người có nguy cơ bị trục xuất phải biết quyền của họ nếu nhân viên thực thi Di trú và Quan thuế (ICE) đến gõ cửa nhà họ.

ACLU phổ biến truyền đơn/thông cáo trên mạng xã hội (Facebook vư Twitter) cho những người sợ hay có thể bị trục xuất. Ngày 1 tháng 2 năm 2017: Giám đốc pháp lý của ACLU Oregon Mat dos Santos phát biểu tại một cuộc họp báo ở Portland thông báo một vụ kiện liên bang đệ đơn lên Tòa án Quận Hoa Kỳ tại Portland chống lại sác lệnh xuất nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump. Nguồn: AP Photo / Gillian Flaccus

Liên minh Di trú New York cho biết, bốn mươi người trong thành phố đã bị chính quyền liên bang bắt giữ trong những tuần gần đây. Theo “Make The Road New York”, một tổ chức cộng đồng với một văn phòng địa phương thì trên đảo Staten đã có năm người nhập cư Mexico đã bị nhân viên ICE bắt giữ sau nhiều cuộc lùng bắt trên khắp các quận trong tháng này.

Nếu nhân viên Di trú và Quan thuế gõ cửa

If ICE Agents Show Up At Your Door

ACLU đã phổ biến truyền đơn bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trên các mạng tiện truyền thông xã hội gồm cả Twitter. Bản tiếng Việt do DCVOnline thực hiện.

© DCVOnline
Nếu đăng lại, xin ghi nguồn và đọc “Thể lệ trích đăng lại bài từ DCVOnline.net”

*
Nguồn: ACLU: What to do if ICE agents show up at your door. Susan Lunny Keag. SiLive.com, Feb 12, 2017.
No comments: