Monday, May 29, 2023

EM TÔI ĐÃ CHẾT OAN! (Tiên Nguyễn)

 



Em tôi đã chết oan!

Tiên Nguyễn

28/05/2023

https://baotiengdan.com/2023/05/28/em-toi-da-chet-oan/

 

 

Huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước,

 

Ngày 28 tháng 5 năm 2023

 

Mấy ngày hôm nay chị đã im lặng để lo cho em chị được chu toàn những ngày cuối cùng mà thân xác em còn trên cõi đời này. Chị và gia đình mình ai cũng đau lòng lắm em biết không, vậy là kể từ ngày hôm nay chị không còn được gặp em của chị nữa rồi.

 

Em chị chết đau đớn như thế nào thì nỗi uất hận trong lòng chị dâng cao như thế. Xem trên báo cũng nhiều nhưng chưa bao giờ dám nghĩ chuyện đau lòng này lại hiện hữu ngay trên chính gia đình của mình, ngay trên chính người thân yêu của mình một cách đau đớn như thế.

 

Những điều tôi sắp nói ra đây đều là vì muốn đòi lại công bằng cho người em xấu số của mình và hoàn toàn là sự thật.

 

Nạn nhân là em trai ruột của tôi, em dâu tôi tên Q. Q ghen nên đã cài định vị vào điện thoại của chồng, mà chồng thì không biết được điều này.

 

Sáng ngày 25/5 lúc 5h30, Q thức dậy không thấy chồng nên mới lấy điện thoại ra gọi thì reo chuông nhưng không thấy chồng bắt máy, nên đã kiểm tra định vị và biết được vị trí đang nằm trên công an huyện Bù Đăng. Vì lo lắng nên sau khi cho 2 con ăn uống xong thì Q đã chạy xe thẳng lên cơ quan [công an] lúc đó khoảng 8h30.

 

Vào phòng tiếp nhận dân sự, Q có trình bày thấy định vị điện thoại ở đây nên muốn lấy điện thoại lại, thì được một anh mặc quần tây, áo đá banh màu đỏ, phía sau có chữ Thanh Tùng lên làm việc và lấy lời khai. Anh hỏi tên gì và muốn kiểm tra điện thoại. Sau khi kiểm tra điện thoại xong thì Q hỏi:

 

Chồng em bị giam ở đây phải không?

 

Anh công an trả lời: Không, em không có quyền đặt câu hỏi với anh, chỉ có anh mới có quyền hỏi em.

 

Sau đó anh công an nghe điện thoại, rồi kêu Q chờ một chút anh quay lại.

 

Khoảng gần một tiếng thì anh công an đi từ cổng vào đứng lại nhìn Q rồi bỏ đi luôn. Q chờ lâu, nóng lòng do có con nhỏ ở nhà, nên hỏi một anh CA khác gọi điện cho anh áo đỏ lúc nảy dùm, thì được bảo để lại số điện thoại rồi về đi. Lúc rời khỏi cơ quan [công an] thì khoảng 10h30.

 

Về khoảng 10 phút thì có xem lại định vị, lúc này lại thấy định vị ở trung tâm y tế huyện Bù Đăng, nên Q đã quay xe đến trung tâm y tế, hỏi bác sĩ trong phòng trực thì được biết, chồng Q được mấy anh công an đưa vào và đã tử vong trước khi đưa đến trung tâm y tế, hiện đang nằm trong nhà xác. Khi Q đi đến nhà xác thì mấy anh công an nhìn với ánh mắt rất ngạc nhiên và hỏi:

 

Sao em biết chồng em chết mà đến đây?

 

Q có xin xem mặt để xác nhận thân nhân nhưng các anh không cho.

 

Đó là tất cả quá trình mà người nhà tìm ra được xác của em, không hề có một cuộc gọi từ cơ quan công an thông báo đến gia đình là em đã chết. Trong khi em đã chết trước khi được đưa đến trạm y tế, thì cho tôi hỏi các anh, nếu như không có định vị thì chuyện gì sẽ xảy ra.

 

Trong khi các anh là người nắm rõ luật, nhưng khi người nhà hỏi các anh lại nói vòng vo. Các anh nói, em tôi [được] đưa đến trạm y tế mới chết, thì cho tôi hỏi, giấy xác nhận em tôi chết ở trạm y tế đâu?

 

10h là xác em tôi đã được đưa đến trạm y tế rồi, trong khi vợ nó đang ở cơ quan của các anh mà các anh vẫn không chịu thông báo với người nhà. Các anh nói em tôi trong khi lấy lời khai mệt mà chết, thì những thương tích trên người em tôi tự động mà có chứ không phải vì tác động bên ngoài nào hết hay sao???

 

Đúng, mọi kết quả chính xác đang đợi bên pháp y công bố, nhưng những vết thương trên người em tôi nhìn bằng mắt thôi đã biết là bị tác động vật lí kinh khủng đến mức độ nào rồi.

 

Nếu như em tôi phạm tội gì đi chăng nữa thì các anh có quyền khởi tố nó, cho nó đi tù mà. Nó còn vợ ,còn hai con thơ chưa biết gì hết, còn ba mẹ đã lớn tuổi, nỗi đau phía sau thật sự quá lớn. Hai đứa nhỏ còn chưa đủ lớn để hiểu và nhớ được mặt ba nó thì ba nó đã bỏ đi rồi.

 

Gia đình cầu xin mọi người cùng giúp đỡ để cơ quan có thẩm quyền cấp cao hơn được biết tới và vào cuộc điều tra để có thể lấy lại công bằng cho em tôi, vì khi em tôi vẫn còn nằm đó, chưa được mồ yên mã đẹp thì đã có quá nhiều thông tin không đúng sự thật được nhiều nick ảo tung ra. Người chết rồi mà còn nói oan ức cho em tôi, thì thật sự quá tàn nhẫn, gia đình chúng tôi chỉ mong pháp luật công minh, mau sớm tìm ra được sự thật, bắt người có tội phải đền tội, để vong linh em tôi được thanh thản mà ra đi.

 

Em tôi chết quá đau đớn, gia đình tôi cũng chỉ là một trong số những người dân bình thường, cũng đã đọc và thấy rất nhiều chuyện tương tự như vậy, đến cuối cùng cũng không đủ sức để đưa sự thật ra ánh sáng, nên rất mong một nút share của mọi người.

 

----------------

Bài liên quan: 

 

Bình Phước: Điều tra vụ người đàn ông chết bí ẩn (Soha).

 

Vụ người đàn ông chết bí ẩn ở Bình Phước: Nguyên nhân ban đầu do phù phổi (SGGP).

 

Giám định pháp y làm rõ cái chết của một người dân (TT).

 

Bình Phước: Thực hư thông tin công an đánh chết nghi phạm (NLĐ).

______

 

Một số hình ảnh đám tang và cái chết tang thương của em trai cô Tiên Nguyễn:

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/05/1-99.jpg

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/05/2-21-768x1025.jpg

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/05/1-100-1068x1058.jpg

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/05/2-22-1024x768.jpg 

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/05/1-101.jpg 

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/05/2-23-1152x1536.jpg 

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/05/1-102-1068x1424.jpg 

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/05/2-24.jpg 

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/05/1-103-194x420.jpg

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/05/2-25-194x420.jpg

 


14 K BÌNH LUẬN   











No comments: