Friday, July 15, 2011

THÔNG BÁO VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 17.7.2011 (Blog Nguyễn Xuân Diện)

TTXVA

“Đã đến lúc chúng ta phải vừa tranh đấu chống ngoại xâm vừa giành lại quyền được yêu nước.

Không có sức mạnh yêu nước của toàn dân thì không đảng nào, nhà cầm quyền nào có thể đơn phương bảo vệ được tổ quốc.
Đã đến lúc chúng ta phải vực lại Hào Khí Diên Hồng…”

Vào ngày 5 tháng 7, Trung Quốc sử dụng quân đội cướp phá, đánh đập ngư dân Việt Nam trên vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Ngày 14 tháng 7, 9 ngư dân Việt Nam bị bắt đi mất tích trên vùng biển Trường Sa của Việt Nam. Những hành động ngang ngược này tiếp diễn không ngừng, dù trên lãnh vực ngoại giao gần đây đã có những thông báo về sự đồng thuận của 2 nước Việt Nam và Trung Quốc.
Ngày 10 tháng 7, vic trn áp công dân xung đường bày t lòng yêu nước và bo v t quc gia tăng. Nhiu người đã b ngăn chn, hành hung, bt gi. Khi quc gia đang nguy biến thì lòng yêu nước không th b cm tù!.

Ngày 13 tháng 7, Bộ Ngoại Giao đã không tiếp xúc với 18 nhân sỹ trí thức khi họ yêu cầu cung cấp thông tin công khai và minh bạch về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Những sự kiện trên chứng minh 2 điều:
Bảo vệ chủ quyền dân tộc không bao giờ đạt được chỉ bằng sự dàn xếp ngoại giao một cách mập mờ giữa lãnh đạo hai nước!
Bảo vệ độc lập dân tộc càng không thể đạt được với chủ trương cấm đoán sự tham gia, đấu tranh để bảo vệ tổ quốc của toàn dân.

Đã đến lúc chúng ta phải vừa tranh đấu chống ngoại xâm vừa giành lại quyền được yêu nước.
Không có sức mạnh yêu nước của toàn dân thì không đảng nào, nhà cầm quyền nào có thể đơn phương bảo vệ được tổ quốc.
Đã đến lúc chúng ta phải vực lại Hào Khí Diên Hồng.

Nhờ vào lòng yêu nước mà suốt chiều dài lịch sử dân tộc hàng hàng lớp lớp thế hệ Việt Nam đã cùng nhau dựng nước và giữ nước. Nhờ vào lòng yêu nước mà trên bản đồ thế giới ngày nay vẫn tồn tại một quốc gia mang tên gọi Việt Nam.

Yêu nước không những là nghĩa vụ, lý tưởng sống cao đẹp, mà còn là quyền của công dân. Mọi hành động ngăn cản, trấn áp lòng yêu nước của nhân dân là đi ngược quyền lợi chung của dân tộc, là phản bội tổ quốc.
Không một triều đại, thể chế, tập đoàn, đảng phái hay chính phủ nào có thể độc quyền nắm giữ và loại trừ sự tham gia của nhân dân vào việc quyết định vận mạng chung của đất nước.
Tuy nhiên, với chiêu bài tình đồng chí 16 chữ vàng và 4 tốt dân tộc ta đã bị Trung Quốc cướp mất một diện tích đất 1500km2 đất bằng tỉnh Thái Bình, trong đó có Ải Nam Quan, một nửa thác Bản Giốc, quần đảo Hoàng Sa, một phần quần đảo Trường Sa và 80% vùng biển Đông rộng lớn đang bị nguy cơ đường lưỡi bò chiếm đoạt.

Chúng ta đang ở vào thời đại mất nước.
Chúng ta đang ở vào thời đại phải cứu nước.
Độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ và tương lai Việt Nam nằm trên vai của chúng ta.
Hòa mình vào làn sóng xuống đường phản đối bá quyền Trung Quốc trong những cuối tuần qua, nhóm Ngày Chủ Nhật nhận thấy rằng dù phải đối diện với nhiều khó khăn, cản trở, nhu cầu cấp thiết là vẫn phải tiếp tục xuống đường thể hiện lòng yêu nước. Làn sóng yêu nước phải được tiếp tục nuôi dưỡng và phát huy.
Thái độ, hành động và hình ảnh của người dân Việt Nam xuống đường là bằng chứng hùng hồn nhất, cần thiết nhất cho việc xác định chủ quyền bây giờ và trong tương lai trên bàn cờ đấu tranh và thương thảo quốc tế.

Do đó, nhóm Ngày Chủ Nhật tha thiết kêu gọi:
Người dân Việt Nam chúng ta tiếp tục trường k đấu tranh cho độc lập dân tộc và chủ quyền của đất nước.
Cùng nhau vượt qua sợ hãi của mỗi cá nhân để kết đoàn, tạo nên sức mạnh quần chúng để thực hiện bằng được nghĩa vụ và quyền yêu nước bất khả xâm phạm.
Các bạn thanh niên sinh viên cùng nhau bước ra khỏi những vòng tròn quen thuộc của cuộc sống để thể hiện lòng yêu nước bằng hành động cụ thể như tuần hành, biểu tình, công khai tuyên bố thái đ
Những thế hệ đi trước thực sự tin rằng mình đã từng cống hiến cuộc đời cho lý tưởng cao đẹp, các cựu chiến binh đã từng vuốt mắt đồng đội trên các chiến hào, hãy làm sống lại con người lý tưởng đúng nghĩa, không để những hy sinh chiến hữu trở thành vô nghĩa. Những con người can đảm trong thời chiến vẫn là những người can đảm trong thời bình!!!
Các bậc trí thức đồng vực dậy tinh thần sĩ phu, dùng trí tuệ và óc sáng tạo để góp phần vào việc cứu nước.
Các thầy cô hãy khơi lại ngọn lửa con tim, dùng tâm thức để hướng dẫn và đồng hành với thanh niên sinh viên, học trò của mình để giải quyết vấn nạn đất nước.
Đồng bào và các bạn thanh niên sinh viên đang sống ở nước ngoài, cùng nắm tay với đồng bào trong nước, trường k đấu tranh cho tương lai dân tộc, biểu tình, tẩy chay hàng hóa Trung Quốc, vạch trần và lên án âm mưu xâm lược của Trung Quốc trước cộng đồng quốc tế.

Lịch sử Việt Nam và đất nước Việt Nam có được đến ngày hôm nay đã phải trả bằng máu và nước mắt của bao thế hệ. Chúng ta đang đứng trước một trang sử đen tối của lịch sử. Trang sử này không thể trở nên tươi sáng bằng sự yên ổn và an toàn cá nhân mà phải bằng đức hy sinh và lòng dũng cảm của mỗi người.
Do đó, cho dù chúng ta có phải đối diện với những đe dọa trấn áp, chúng ta vẫn phải tiếp tục xuống đường.
Ngừng lại và nguội lạnh đi là ước muốn của quân xâm lược và những kẻ đang muốn ngăn chận lòng yêu nước của người dân.
Ngừng lại sẽ tạo cơ hội cho những đám mây đen che phủ thêm bầu trời vốn đã đen tối của dân tộc.
Ngừng lại là đầu hàng và chấp nhận viễn ảnh lòng yêu nước cái vốn hiếm quý nhất của một dân tộc bị hủy diệt.
Dựa vào chính nghĩa và lẽ phải, bằng lòng yêu nước và trách nhiệm công dân, chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau biểu tình khắp nơi vào ngày Chủ Nhật Yêu Nước 17 tháng 7 năm 2011.

Nhóm Ngày Chủ Nhật

Nguồn: danlambao


-----------------------------------


Tin Tức Hàng Ngày
15/07/2011

THÔNG BÁO VỀ CUỘC BIỂU TÌNH

Giới nhân sĩ trí thức có ý kiến như sau:

1- Việc thanh niên, sinh viên, trí thức và đông đảo nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước tham gia biểu tình yêu nước là biểu hiện tình cảm trong sáng, cao quý, linh thiêng và đầy trách nhiệm đối với Tổ Quốc. Các cuộc biểu tình tại Hà Nội vừa qua cho thấy không một ai, cơ quan hay tổ chức nào trong và ngoài Việt Nam có thể xuyên tạc, bóp méo, lợi dụng hay dập tắt được các cuộc biểu tình chính nghĩa này.
Cho đến nay, không có bất cứ văn bản pháp luật nào cấm biểu tình, vì nếu có thì chính văn bản pháp luật đó là vi hiến.

2- Mấy ngày qua các ngư dân Quảng Ngãi vừa bị tàu quân sự Trung Quốc điều lính có trang bị tiểu liên và dùi cui xông lên tàu đánh đập ngư dân Việt Nam, cướp tài sản và xua đuổi ngư dân khi đang đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Trước tình hình nghiêm trọng đó, giới nhân sĩ trí thức sẽ cùng đồng bào xuống đường biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam trên Biển Đông.

Thời gian: 08h30 ngày Chủ Nhật 17.7.2011
Địa điểm tập trung: Khu vực xung quanh ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội

Sau khi biểu tình tại khu vực này, sẽ đi bộ ra Bờ Hồ và Nhà Hát Lớn.

3- Chúng tôi trân trọng đề nghị các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình yêu nước.

PHỤ LỤC:
1- Không có bất cứ lý do gì để những người yêu nước phải trình diện vào sáng Chủ nhật, trừ khi có giấy triệu tập hợp pháp.
2- Nếu cuộc biểu tình bị ngăn cản, giải tán trái Hiến pháp, chúng tôi sẽ bàn bạc để có một văn bản gửi tới Quốc Hội, đề nghị khẩn trương ra Luật Biểu tình phù hợp với Hiến pháp.
3- Tất cả những người tham gia biểu tình ngày Chủ nhật 17.7.2011, nếu bị cưỡng chế, ngăn cản quyền tự do biểu tình trái Hiến pháp, thì cần liên hệ với nhau để cùng ký vào một văn thư gửi lên các cơ quan có thẩm quyên.
4- Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông trong nước và quốc tế đưa phóng viên tới để ghi nhận và phản ánh đầy đủ và chân thực cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân Việt Nam.

* Xin cảm ơn các luật sư, luật gia đã giúp cùng soạn thảo văn bản trên đây!

.
.
.

No comments: