Wednesday, July 13, 2011

NGƯỜI VIỆT ÚC CHÂU BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG & VIỆT CỘNG NGÀY 9-7-2011 (Lê Minh)Mặc dầu dự báo thời tiết thủ đô Canberra xuống 3 độ âm, nhưng sáng nay Thứ Bảy 9/07 hơn 2000 ngàn người Việt tại Úc Châu tề tựu về đây để hưởng ứng tinh thần chống ngoại xâm, chống bành trướng Trung Quốc và bè lũ bán nước CSVN.


Cuộc biểu tình của người Việt Nam tại Úc Châu bắt đầu lúc 11.30 sáng trước tòa đại sứ CSVN với phần “hâm nóng” không khí bằng các khẩu hiệu chống bành trướng Trung Cộng và bè lũ CSVN qua phần điều khiển của các MC trẻ Nguyễn Toàn, Thanh Trúc.


Sau phần nghi thức chào cờ Úc-Việt, ông Nguyễn Thế Phong trong tư cách Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tư do Úc Châu đã mở đầu phần phát biểu trong chương trình biểu tình. Ông cho biết mục đích của cuộc biểu tình hôm nay là lên án nhà cầm quyền CSVN bán nước và phản đối hành động bành trướng của Trung Cộng ở biển Đông. Ngày nay Ải Nam Quan đã mất, Hoàng – Trường Sa đã mất gần trọn, cho nên người Việt Nam trong và ngoài nước không thể thờ ơ với hiện tình đất nước, cho nên hôm nay, bằng tinh thần Hội nghị Diên Hồng, mọi người Việt Nam phải lên tiếng. Trong tâm tình đó, ông xác quyết rằng “Cờ Vàng giữ nước” trong khi “Cờ Đỏ bán nước”.

Ông Nguyễn Thế Phong chủ tịch cộng đồng người Việt tại Úc châu

Để chấm dứt bài phát biểu, ông Nguyễn Thế Phong xin ngỏ lời bằng tiếng Anh với các quan sát viên là các cảnh sát, nhà báo và một số viên chức chính phủ bằng tiếng Anh rằng: “Hôm nay chúng tôi có mặt ở đây biểu tình để phản đối Trung Cộng xâm lăng lãnh thổ và bức hại ngư dân chúng tôi, đồng thời lên án thái độ hèn nhác bạc nhược, bán nước của chính CSVN, và chúng tôi ủng hộ quyền tự do biểu tình của người dân Việt Nam”.
MC Trần Nhân mời đồng hương cùng hô khẩu hiệu “Down with Chinese expansionism – Down, Down, Down” (Đả đảo chủ nghĩa bành trướng Trung Cộng). và “đả đảo Việt Cộng bán nước”. Những tiếng hô đả đảo vang cả một góc trời của một rừng người sục sôi căm phẫn bọn xâm lấn và bè lũ bán nước.


Kế tiếp MC Phan Đông Bích giới thiệu phần phát biểu của ông Lê Công, chủ tịch cộng đồng người Việt Tự do tại bang ACT. Ngay lời mở đầu, ông Lê Công nói rằng không hề có Biển Nam Trung Hoa (South China Sea), mà chỉ có Biển Đông Việt Nam từ ngàn đời nay, và cực lực phản đối cái “Lưỡi Bò” ngang ngược chiếm gần hết trên Biển Đông.

Bác sĩ Bùi Trọng Cường

Dược sĩ Nguyễn Thu Uyên

Kế tiếp ông nhắc lại các sự kiện vi phạm chủ quyền nghiêm trọng gần đây qua việc tàu Trung Cộng ngang ngược cắt cáp của hai tàu Bình Minh và Viking II ngay trong lãnh thổ Việt Nam.
Trước khi dứt lời, ông cùng đồng hương hô khẩu hiệu lên án Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh vì đã tỏ thái độ khiếp nhược và hèn nhát trước kẻ thù, và tên Bộ trưởng công an Lê Hồng Anh vì đã vâng lời quan thầy Trung Cộng mạnh tay đàn áp người biểu tình trong nước.


MC Phan Đông Bích giới thiệu bản hùng ca “Phải lên tiếng” của nhạc sĩ Anh Bằng qua phần trình bày của các thành viên Khối 1706. Cùng ban hợp ca, cả một rừng người thét to:
Đừng im tiếng mà phải lên tiếng, khi quân thù vào cướp quê hương, đoàn kết lại tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên,…
Đừng im tiếng mà phải lên tiếng, khi quân thù giết hại dân ta
Dòng máu Việt đã đổ chan hòa trên biển nước ta,…”

Dàn hợp ca

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Văn Thanh chủ tịch cộng đồng người Việt Tự do bang NSW đã ngỏ lời cám ơn sự hiện diện của hơn hai ngàn đồng hương đến từ hầu hết các thủ phủ trên toàn nước Úc.
Ông nhắc lại lịch sử oai hùng ngàn năm của dân tộc, một Ngô Quyền với Bạch Đằng Gian đánh tan quân Nam Hán; Hưng Đạo Vương thống lĩnh ba quân đập tan hàng vạn quân Nguyên xâm lược và gần nhất cách đây đúng 222 năm, Vua Quang Trung Nguyễn Huệ đã tiêu diệt gần trọn 20 vạn quân Thanh xâm lược.


Trong khi đó, kể từ ngày cướp chính quyền năm 1945, CSVN đã âm thầm nhượng đất cắt biển, đi từ nhân nhượng này đến nhân nhượng khác đối với Trung Cộng. Công hàm bán nước 1958 của Phạm Văn Đồng, rồi chính quyền cộng sản Bắc Việt khi đó đã im lặng đồng lõa khi Trung Cộng tiến hành cuộc hải chiến tháng 1 năm 1974 chiếm lấy Hoàng Sa từ tay chính quyền VNCH. Kế tiếp CSVN lại im lặng, không lên tiếng mạnh mẽ với quốc tế khi Trung Cộng đánh chiếm Trường Sa năm 1988. Rồi những hiệp định biên giới, lãnh hãi, khai thác Bauxite ở Tây Nguyên và sự làm ngơ của CSVN đối với các vụ giết hại ngư dân trên biển Đông,…
Đau đớn thay hơn 4.000 ngàn năm dựng và giữ nước oai hùng của tổ tiên đã bị 66 năm cầm quyền của CSVN làm ô uế. Tổ quốc đang lâm nguy và con dân Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu đều phải có bổn phận bảo vệ tổ quốc.


Sau khi kêu gọi đồng hương tẩy chay hàng hóa Trung Cộng, cô MC Thanh Trúc giới thiệu ca khúc “Không để mất một tất đất” là tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Trường Hải, do các thành viên Khối 1706 trình bày.
Kế tiếp MC Trần Nhân giới thiệu lời phát biểu của Bác sĩ Bùi Trọng Cường, chủ tịch cộng đồng người Việt Tự do bang Queensland.
Trước tiên, Bác sĩ Cường cho biết suốt từ tháng 4, 5, 6 đã có nhiều biểu tình phản đối Trung Cộng tại nhiều nơi trên thế giới, từ Seattle, California, Houston, cho đến Calgary Canada, Melbourne,… Và cuộc biểu tình tiếp tục lan rộng đến các nước Âu Châu khác.


Việt Nam ngày nay tuy độc lập trên danh nghĩa nhưng thật ra Việt Nam đã mất vào tay Tàu Cộng chỉ vì tinh thần chủ bại hèn nhát của CSVN. Những sự kiện như công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng, các vụ bắt bớ, giết hoặc cướp bóc ngư phủ Việt Nam trên biển Đông, Ải Nam Quan, khai thác Bauxite,… và những nô lệ văn hóa, kinh tế và chính trị đối với Trung Quốc vẫn xảy ra hằng ngày trên đất nước Việt Nam. Thế nhưng người dân Việt Nam vẫn bị cấm đoán biểu tình, không được thể hiện lòng yêu nước. Những cuộc biểu tình nho nhỏ trong tầm kiểm soát, thật ra chỉ là một cái bẫy theo kiểu “Trăm Hoa đua nở” để gài bắt những người yêu nước.
Do đó, nguời Việt Nam ở hải ngoại phải có bổn phận lên tiếng cho đồng bào trong nước, phổ biến mọi thông tin liên quan dưới mọi hình thức đến công chúng và báo chí Úc, các thế hệ trẻ Úc-Việt.
Thể lời kêu gọi, MC Thanh Trúc mời Ban hợp ca Khối 1706 cùng đồng hương hát vang “Đáp lời Sông Núi”, một nhạc phẩm tuyệt vời của nhạc sĩ Trúc Hồ:
Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.
VIỆT NAM, VIỆT NAM, VIỆT NAM, VIỆT NAM…”


Tiếp lời, vị chủ tịch trẻ Nguyễn Văn Bon của cộng đồng bang Victoria nhắc lại khẩu hiệu dối trá “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” của CSVN, bởi vì “Tự do – Hạnh phúc” thì đã bị tước đoạt, trong khi “độc lập” cũng chẳng còn bởi vì nó đã thể hiện rõ rệt qua công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng và CSVN đã dâng Tây Nguyên cho Trung Quốc.
MC Bích mời người phát biểu sau cùng là bà Trần Hương Thủy, cựu chủ tịch cộng đồng Việt Nam tại thành phố Wollongong.
Mở đầu lời phát biểu, bà Thủy cho rằng hai yếu tố căn bản trong suốt lịch sử chống ngoại xâm là Sự quyết tâm của lãnh đạo và sự đồng thuận của toàn dân. Thế nhưng ngày nay CSVn hèn nhát, can tâm làm tay sai cho Trung Cộng. Công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng ra đời là để đối lấy sự ủng hộ của Trung Cộng cho tham vọng xâm lược miền Nam. Chưa kể đến hàng ngàn cây số vuông đất và biển lọt vào tay Trung Cộng trong suốt những năm chiến tranh và thậm chí trong những năm gần đây. Việc công an bắt bớ những người biểu tình càng lộ rõ việc CSVN công khai đứng về kẻ thù của dân tộc.

Trước khi chấm dứt, bà xác quyết sức bật của dân tộc qua việc lập lại lời của danh nhân Nguyễn Trãi trong Bình Ngô Đại cáo:
Dẫu cường nhược có lúc khác nhau
Song hào kiệt đời nào cũng có”

Cuộc biểu tình trước tòa đại sứ CSVN chấm dứt lúc 1 giờ chiều và đoàn người biểu tình nhanh chóng di chuyển qua địa điểm kế tiếp là tòa đại sứ Trung Cộng.
….

Chương trình cuộc biểu tình trước tòa đại sứ Trung Cộng bắt đầu lúc 2g chiều.

Sau phần nghi thức chào cờ là các lời phát biểu bằng tiếng Anh của các vị lãnh đạo cộng đồng.
Đại diện giới trẻ, cô Nguyễn Thị Uyên Phương, một dược sĩ trẻ tuổi đến từ bang Queensland đã có một bài diễn văn bằng tiếng Anh thật đanh gọn. Trước tiên, cô Uyên Phương xác quyết rằng Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam vì sử sách vẫn còn ghi. Hướng về phía tòa đại sứ Trung Cộng, cô dược sĩ trẻ lên án các hành động man rợ của nhà cầm quyền Trung Cộng qua các hành động bắn giết ngư dân Việt, cắt cáp ngay trong lãnh hải Việt Nam,… cũng như lên án thái độ bạc nhược của CSVN.

Cuộc biểu tình tại đây cũng ghi nhận sự hiện diện của một nhóm các em du sinh Việt Nam. MC Lưu Dân cho biết các em đã không thể tham dự cuộc biểu tình trước đó trước tòa đại sứ VC chỉ vì lý do an ninh. Đây là điều dễ hiểu, được mọi người thông cảm và hoan nghênh các em đến với cuộc biểu tình.

Trước khi dứt lời, cô mời 2000 đồng hương cùng hô to:
Spratly and Paracel belong to Viet Nam – Vietnam, Vietnam, Vietnam
Stop invade our land and sea – Down with China – Down, down, down

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 3g chiều, trong khi bầu trời Canberra vẫn còn lạnh lẽo trong cơn gió đông. Nhưng lòng người của hơn 2000 đồng hương Việt Nam vẫn cảm thấy ấm lòng vì niềm vui được nói thay cho đồng bào trong nước.

Ngày 9/07/2011 – Ghi nhanh từ Canberra

© Lê Minh (Bài và ảnh)
© Đàn Chim Việt
-----------------------


Ngày 9.7.2011, trên hai ngàn Người Việt tỵ nạn tham dự Biểu Tình trước"Tòa dại sứ csVN & TQ, để yêu cầu csVN đòi Trung Quốc trả Hoàng Sa & Trường Sa và Biên Giới phía Bắc cho Việt Nam.Trân trọng kính mời Quý Vị vào các YouTube sau để xem rừng cờ VNCH và Cộng Đồng Người Việt Tự Do trong tinh thần đấu tranh cao độ chưa từng thấy.

Bạch Lê, Trần Bá Ly
hoithanhuucaoniennsw@gmail.com  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Dong Bao ty nan Uc Chau Bieu Tinh yeu cau CSVN doi Trung Quoc tra Hoang Sa&Truong Sa cho Viet Nam

Cong Dong Nguoi Viet Tu Do Uc Chau Bieu Tinh ...MP4

Nguoi Viet TD.UC CHAU.BT. truoc Toa DS. Viet Cong&Trung Cong.1.MP4

CĐ.Nguoi Viet Tu Do BT.truoc"Toa DS.VC&TC".2 .MP4

----------------------------------

* Đính kèm lá thư của Cộng Đồng Người Việt Tự do Úc Châu kêu gọi tẩy chay thực phẩm, hàng hóa & du lịch Trung Cộng.

THƯ KÊU GỌI TẨY CHAY THỰC PHẨM, HÀNG HÓA, VÀ DU LỊCH TRUNG CỘNG

Sydney ngày 4 tháng 07 năm 2011.

Kính thưa toàn thể quý Đồng Hương,

Dân tộc Việt Nam, đã qua bao ngàn năm từ ngày lập quốc, luôn luôn bị bọn giặc phương Bắc nhòm ngó, có cơ hội là bọn chúng tìm cách xâm lăng để đồng hóa dân ta.

Đứng trước hiểm họa xâm lăng của bọn giặc Tàu phương Bắc, là người Việt tỵ nạn cộng sản, chúng ta cực lực lên án thái độ ươn hèn, bán nước cầu vinh của bọn cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Là con dân của giòng giống Lạc Hồng bất khuất, chúng ta cương quyết:

1/- Cực lực lên án thái độ xâm lăng lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam của bọn Tàu cộng Trung Quốc.
2/- Tích cực ủng hộ cao trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ và chủ quyền của dân tộc Việt nam.
3/- Cương quyết tẩy chay mọi dịch vụ liên quan đến Trung Cộng.

Hiện nay cuộc chiến chống lại sự bành trướng hung hăng, bất chấp hậu quả, của cộng sản Tàu đang là một vấn đề nóng và cấp bách của cả nhân loại.
Người Việt trong và ngoài nước cần tận dụng ngay ưu thế này để cùng nhân loại triệt hạ sức mạnh và mộng bành trướng bá quyền của Trung Cộng để xâm lăng Việt Nam và các nước lân bang!

Trung Cộng dựa vào sức mạnh quân sự và kinh tế hiện có để xâm lăng quần đảo Hoàng Sa (năm 1974) và Trường Sa (1988) của Việt Nam. Bất chấp hậu quả môi trường, Trung Cộng đã xây dựng nhiều đập thủy điện ở thượng nguồn sông Cửu Long. Chính sách và hành động thâm độc này đã cướp đi nguồn thực phẩm về thủy sản và nông nghiệp, gây ảnh hưởng môi trường sinh thái nặng nề và lâu dài cho hơn 60 triệu dân sống ở hạ nguồn sông Cửu Long của bốn nước Lào, Thái Lan, Cao Miên và Việt Nam.

Trung Cộng đã âm thầm đi đêm với bọn quan chức cộng sản Việt Nam bán nước để xâm chiếm hàng ngàn cây số vuông ở biên giới miền Bắc (năm 1999), xâm chiếm hàng chục ngàn cây số vuông lãnh hải ở Vịnh Bắc Bộ (2000). Gần đây hải quân Trung Cộng dùng tàu chiến đụng cho chìm hay bắt giữ các thuyền đánh cá Việt Nam, bắn giết hay bắt giữ ngư phủ Việt Nam đòi tiền chuộc, và ra sắc lệnh ngăn cấm ngư phủ Việt Nam không được đánh bắt hải sản ở biển Đông.

Hiện nay Trung Cộng đang tăng cường lực lượng hải quân cướp biển uy hiếp Việt Nam, Phi Luật Tân, và ngăn chận không cho thăm dò hay khai thác dầu hỏa, khí đốt và các tài nguyên ở biển Đông, với ý định thâm độc thôn tính toàn bộ biển Đông để khai thác tất cả tài nguyên và hải sản bất chấp Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS), và đe dọa đường hàng hải quốc tế ở biển Đông ảnh hưởng đến kinh tế của Việt Nam, toàn vùng Đông Nam Á Châu, Úc Đại Lợi, Mã Lai, Brunei, Nhật Bản, Nam Hàn, Nam Dương, Phi Luật Tân, …

Chính quyền Trung Cộng đã và đang gây nợ xương máu với đồng bào Việt Nam!

- Sức mạnh kinh tế đó của Trung Cộng do đâu mà có?
- Xin thưa, DO CHÍNH CHÚNG TA!!!

Vì chúng ta đã và đang tiêu dùng thực phẩm của cộng sản Tàu chứa nhiều hóa chất độc hại cho sức khỏe gia đình, mua hàng hóa phẩm chất tồi tệ, mau hư của cộng sản Tàu sản xuất. Vì chúng ta đã du lịch đến nước cộng sản Tàu với môi trường không khí, nước uống và thực phẩm ô nhiễm, dơ bẩn, hay chứa nhiều hóa chất độc hại cho sức khỏe chúng ta.

Để triệt hạ sức mạnh của Trung Cộng, PHẢI TRIỆT HẠ KINH TẾ TÀU CỘNG.

Muốn triệt hạ kinh tế Trung Cộng:

Người dân Việt HÃY NGƯNG NGAY việc tiêu dùng thực phẩm, mua hàng hóa các loại sản xuất từ Tàu cộng dưới các nhãn hiệu: “Made in China” hoặc “Made in PRC” (People’s Republic of China) và luôn cả “Made in Hongkong”. Người dân Việt HÃY NGƯNG NGAY việc đi du lịch đến nước Tàu cộng.

ĐÓ LÀ VŨ KHÍ LỢI HẠI ĐÃ CÓ TRONG TAY MỖI NGƯỜI CHÚNG TA.

Đây là một thái độ tích cực để cho bọn Trung Quốc biết rằng: Người Việt hải ngoại luôn sát cánh với đồng bào quốc nội để tạo nên một sức mạnh đâu tranh, chống lại mọi ý đồ xâm lăng của bọn Tàu cộng Trung quốc.

Hãy quyết tâm cùng Thế Giới, mở ngay mặt trận bất bạo động tấn công Trung Cộng với sức mạnh của chính chúng ta :

1. TẨY CHAY THỰC PHẨM, HÀNG HOÁ C/S TÀU LÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC!
2. TẨY CHAY THỰC PHẨM, HÀNG HÓA C/S TÀU LÀ TƯỚC VŨ KHÍ CỦA TÀU CỘNG TÀN SÁT NGƯ DÂN VIỆT NAM.
3. TẨY CHAY THỰC PHẨM, HÀNG HOÁ C/S TÀU ĐỂ CẮT ĐƯỜNG LƯỠI BÒ TRÊN BIỂN ĐÔNG.
4. TẨY CHAY THỰC PHẨM, HÀNG HÓA C/S TÀU LÀ TỪNG BƯỚC LÀM XỤP ĐỔ CHẾ ĐỘ DỘC TÀI CỘNG SẢN VIỆT NAM.
5. CÒN MUA THỰC PHẨM, HÀNG HOÁ CỦA C/S TÀU LÀ TẠO SỨC MẠNH CHO TÀU CỘNG GIẾT HẠI DÂN TỘC.
6. CÒN MUA THỰC PHẨM, HÀNG HÓA CỦA C/S TÀU LÀ TỰ MÌNH TÀN SÁT NGƯ DÂN VIỆT NAM TRÊN BIỂN ĐÔNG.
7. CÒN MUA THỰC PHẨM, HÀNG HÓA CỦA C/S TÀU LÀ TIÊU DIỆT TƯƠNG LAI DÂN TỘC.
8. CÒN MUA THỰC PHẨM, HÀNG HÓA CỦA C/S TÀU LÀ TỰ TRIỆT ĐƯỜNG VỀ VỚI TỔ QUỐC CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI….

“ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG khi quân thù vào cướp Quê Hương, đoàn kết lại tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên...ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG khi quân thù giết hại dân ta Dòng máu Việt đã đổ chan hoà trên biển nước ta”(trích bản Phải Lên Tiếng của Anh Bằng)

Xin Quý Vị vui lòng tiếp tay phổ biến và vận động với những đồng hương thân quen của Quý Vị, với những công dân Úc để cùng nhau cương quyết:

“TẨY CHAY MỌI DỊCH VỤ LIÊN QUAN ĐẾN BỌN TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC”

Trân trọng cảm ơn toàn thể Đồng Hương cùng áp dụng và phổ biến hỗ trợ cho chiến dịch TẨY CHAY THỰC PHẨM, HÀNG HOÁ TRUNG CỘNG - TẨY CHAY DU LỊCH ĐẾN TRUNG CỘNG.

Để biết thêm chi tiết, xin Đồng Hương vui lòng liên lạc Văn Phòng Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu ở Tiểu Bang nơi cư ngụ. Điện thoại: Adelaide: (05) …., Brisbane: (07)…., Melbourne: (03) ……, Perth: (08) 9328 8914, Sydney: (02) 9727 5599, 9796 8035.

.
.
.

No comments: