Thursday, September 29, 2011

NGOẠI TRƯỜNG CSVN BIỆN HỘ CHO NHÂN QUYỀN VN tại LIÊN HIỆP QUỐC (RFI, VOA, BBC)Anh Vũ   -   RFI
Thứ tư 28 Tháng Chín 2011

Hiện đang có mặt tại New York tham dự khóa họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, hôm qua, 27/09/2011, Ngoại trưởng Việt Nam đã lên tiếng biện hộ cho vấn đề nhân quyền bằng cách đưa ra dẫn chứng so sánh với việc chính phủ Anh trấn áp mạnh tay trong vụ bạo lọan hồi tháng 8 vừa qua.

Theo AFP, Ngoại trưởng Việt nam Phạm Bình Minh phát biểu tại trung tâm nghiên cứu ngoại giao của Mỹ ( Council on Foreign Relations) rằng, cách đây vài năm, trong một cuộc đối thọai về nhân quyền, Anh Quốc có nêu lên những quan ngại về vấn đề nhân quyền ở các nước các nước cộng sản, thế nhưng giờ đây hãy nhìn vào nước Anh thử xem những quan ngại đó có đúng hay không ?

Ngoại trưởng Việt Nam muốn viện dẫn đến vụ bạo loạn lan tràn ở nước Anh hồi đầu tháng 8 khiến sau đó chính quyền phải dùng các biện pháp bị xem là mạnh tay để trấn áp. Theo ông Phạm Bình Minh, vì vấn đề an ninh thì sử dụng một vài biện pháp nào đó thì cũng là « chuyện bình thường ».

Khi bị chất vấn về vụ chính quyền dùng vũ lực đàn áp giáo dân Cồn Dầu năm 2010 khiến Quốc hội Mỹ phải lên tiếng, Ngoại trưởng Phạm Bình Minh cho rằng đó là vụ tranh chấp đất đai, đồng thời, ông khẳng định ở Việt Nam, không có chuyện « phân biệt đối xử với việc thực hành tôn giáo ». Bên cạnh đó Ngoại trưởng Việt Nam cũng ca ngợi những tiến bộ đạt được trong quan hệ Việt Nam- Hoa K, nhưng cũng nói thêm rằng hai bên vẫn có cách tiếp cận vấn đề nhân quyền khác nhau.

Hoa Kỳ đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi Việt Nam phải cải thiện hơn nữa vấn đề nhân quyền nhưng đồng thời vẫn tiếp tục thúc đẩy mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực quốc phòng.-------------------------

SỰ THẬT về NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM


.
.
.

No comments: