Wednesday, December 28, 2022

TRUMP'S NFT CARDS : CÁCH KIẾM TIỀN BẨN THỈU CỦA MỘT KẺ PHÁ SẢN (Việt Linh / Cali Today)

 Trump’s NFT Cards: Cách kiếm tiền bẩn thỉu của một kẻ phá sản

Việt Linh

December 27, 2022

https://www.baocalitoday.com/binh-luan/trumps-nft-cards-cach-kiem-tien-ban-thiu-cua-mot-ke-pha-san.html

 

Không khó để nhận ra rằng, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell và phần lớn giới tinh hoa của Đảng Cộng hòa đã và đang tìm cách phá hủy nỗ lực của Trump muốn trở thành ứng cử viên tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa.

 

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

 

Thời thế đã thay đổi quan niệm, từ Thượng viện, nhận thức của Mitch McConnell, trước đây, ông ta từng là một người sẵn sàng quỳ gối trước Donald Trump khi thực lực và ảnh hưởng của Trump vẫn còn quá lớn, nhưng sự thay đổi rõ ràng của Mitch McConnell cho thấy con cáo già Cộng Hòa của Thượng viện đã sẵn sàng đứng dậy và đi tới, không còn e dè, sợ sệt và sẵn sàng chiến đấu, cố gắng tìm mọi cách để làm suy yếu Trump một cách khôn khéo nhất có thể nhưng không kích động ông ta có thể sử dụng Truth Social hay thậm chí là Twitter để tấn công trả đũa.

 

Một hành động phản kháng dễ nhận thấy nhất là trong tuần này, các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã giúp chuyển dự luật cải cách kiểm phiếu bầu cử thành một dự luật chi tiêu lớn hơn trong sự khôn khéo. Hành động nữa ngầm nửa công khai của các đảng viên Cộng Hòa trong Thượng viện không chỉ nhằm phá vỡ kế hoạch đánh cắp cuộc bầu cử năm 2024 của Trump, mà họ đã thực hiện điều đó một cách thầm lặng và mang tính kỹ thuật cao để có thể tránh được sự chú ý của Donald Trump.

 

Chiến thuật của Mitch McConnell đã ngầm giúp các đối thủ của Trump hả hê, khoái chí, họ xem Trump là kẻ thua cuộc đáng nguyền rủa, một người như “không có khả năng” hay “không thể” giành chiến thắng. Nhiều cử tri Cộng Hòa đang cố gắng từ bỏ ý nghĩ cho rằng Trump sẽ luôn là người chiến thắng, quan niệm này chỉ đúng cách đây sáu năm, giờ đây ông ta không được xem là người có nhiều cơ hội nữa.

 

Điều dễ nhận ra nhất kể từ ngày 15 tháng 11, khi Trump đưa ra tuyên bố tái tranh cử trong thầm lặng, không trống không kèn, chẳng có nhân vật quan trọng nào của đảng Cộng Hòa từ Washington xuống tham dự, mãi cho đến nay, đã gần sáu tuần lễ, Trump đã không rời khỏi nơi ở riêng nửa bước.

 

Đối với chúng ta, những người muốn giữ gìn nền dân chủ, chúng ta thường gọi Trump là một tên tội phạm thượng lưu hợp pháp và là một nhà độc tài phát xít, hai cách gọi này, đối với con người xấu xa của ông ta, hoàn toàn chính xác, nhưng cả hai cách đánh giá con người của Trump như vậy vẫn không thể làm suy suyển quan điểm ủng hộ Trump một cách mù quáng, bất chấp của những người cuồng Trump.

 

Tuy nhiên, theo lý thuyết, nếu Trump bị một số đông những người cùng đảng, những người đã từng quỳ gối trước Trump, trong đó có cả những đảng viên Cộng Hòa cấp cao tại Washington DC coi ông ta là kẻ thua cuộc, thì điều đó cuối cùng sẽ phá vỡ được toàn bộ những hình ảnh lãnh tụ cùng những câu khẩu hiệu thần chú mà ông ta đã giữ vững với cơ sở đáng tin cậy của mình.

 

Nhưng, đó là lý do tại sao tôi nói rằng các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa nên nói lời cảm ơn các Đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện vì cuối cùng, sau nhiều sự phản đối của chính những đảng viên Cộng Hòa và nhiều năm tranh chấp tại tòa, họ đã công bố bản khai thuế của Trump từ năm 2015-2020.

 

Bản khai thuế của Trump đã cho công chúng Mỹ cả nước thấy rằng Trump là một kẻ gian lận thuế lớn, đánh đổ những lời Trump từng tuyên bố trước đây rằng ông ta đã thua lỗ trong 4 năm nhiệm kỳ Tổng thống của mình, nhưng rốt cuộc, đây thực sự đúng là một tên gian thương, biết cách “kiếm tiền” bằng cách tranh cử tổng thống.

 

Trump là một gian thương khủng khiếp đặc biệt, ông ta biết cách kiếm tiền từ chức vụ của một Tổng thống Mỹ, ông ta thậm chí còn không thèm che giấu việc “nhận hối lộ” là đặc điểm trọng tâm trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Ông ta đã nói công khai về các cơ hội trở thành thành viên tại Mar-a-Lago hoặc ở tại nhiều khách sạn khác nhau của Trump, nhắc nhở công khai một cách rõ ràng rằng những doanh nghiệp có thể nhận được sự ưu ái của Tòa Bạch Ốc nếu họ là những người hiểu chuyện.

 

Cách thức này đã hoạt động khá thuận lợi, chính phủ Saudi Arab thường xuyên đặt một số lượng lớn nhiều phòng tại các khách sạn của Trump mà không hề có ai đến ở. Các quan chức nước ngoài không chỉ đặt phòng mà còn đặt chỗ cho các sự kiện tại các cơ sở kinh doanh của Trump và bảo đảm rằng Trump biết về điều đó.

 

Ai có đủ can đảm chắc chắn rằng ở Mỹ không có nạn tham nhũng, hối lộ? Xin thưa với quý vị, nước Mỹ không phải là một thiên đường đúng nghĩa, ở Mỹ vẫn có những tệ nạn tham nhũng, móc ngoặc, hối lội, biếu xén cũng tồi tệ không kém các quốc gia khác trên thế giới nhưng với những hình thức khá kín đáo. Như tổ chức Công dân vì Trách nhiệm & Đạo đức ở Washington (CREW) cho biết rằng, các quan chức chính phủ, các nhóm chính trị và các nhóm lợi ích đặc biệt sẽ thu hút sự ủng hộ bằng cách tổ chức các sự kiện tại các cơ sở kinh doanh của Trump. Trump và đám tay chân thân cận “đã sử dụng nền tảng của họ để quảng cáo các doanh nghiệp của Trump 426 lần“, thúc đẩy lưu lượng khách du lịch từ cơ sở người hâm mộ là những thành viên MAGA.

 

Trong khi Trump là một tên gian thương rất lành nghề nhận hối lộ và cướp tiền của người nộp thuế là những công việc dễ dàng nhất mà một tên Tổng thống tệ hại nhất lịch sử Hoa Kỳ có thể làm nhưng điều đáng nói là hồ sơ thuế của ông ta vẫn ở mức “thu nhập âm” trong bốn năm làm Tổng thống.

 

Trump đã khai báo bị lỗ 60 triệu đô la. Theo thông tin từ New York Times, “toàn bộ các hoạt động kinh doanh sống còn của ông ta, chủ yếu là bất động sản, sân golf và khách sạn – liên tục báo lỗ hàng năm.”

 

Tất cả những điều đó nói lên rằng Trump có một cấu trúc công phu về bất động sản và các tổ chức khách sạn, là những thứ hoàn hảo để rửa tiền hối lộ. Ông ta luôn báo với sở Thuế rằng ông ta làm ăn thua lỗ trong 40 năm lăn lộn trên thương trường, lỗ thì lỗ nhưng làm ăn thì vẫn làm ăn và vẫn giàu, một phần IRS có những lỗ hổng đã bị những tên gian thương giỏi đục khoét và hối lộ có quyền rửa tiền một cách hợp pháp.

 

Những khoản hoàn trả này đã được công bố chỉ vài ngày sau kế hoạch bán rong cards NFT , một kiểu kiếm tiền trơ trẽn nhất để với thêm một cú hụi chót từ những con cừu MAGA, xem nhưng kỷ niệm lần cuối trước khi ông ta không còn dịp nào để xin tiền.

 

Nhưng ngay cả lần lần kiếm tiền cuối cùng, Trump vẫn quyết không để sẩy một đồng nào khi Trump không tự mình bán thẻ mà chỉ cấp phép hình ảnh của mình cho một công ty mờ ám bán NFT, vì vậy ông ta chỉ phải khai thuế với 4,5 triệu đô la đã kiếm được. Đó là số tiền rất lớn đối với những người bình thường, nhưng đối với một tỷ phú thực sự, đó chỉ được xem là một món tiền lẽ nhưng Trump phải tìm mọi cách để không phải đóng thuế nhiều.

 

Dù sao, 4,5 triệu USD sẽ chắc chắn là không đủ ông ta bắt đầu trả các món nợ khổng lồ của mình. Đây không thể được xem là một thương vụ làm ăn khôn ngoan của một doanh nhân thành đạt mà đây chính xác là cách kiếm tiền bẩn thỉu của một người có lẽ đã bắt đầu phá sản.

 

Riêng đối với những người ủng hộ Trump, cuồng Trump, họ không cho ông ta là kẻ hay than vãn, dối trá và là một tên tội phạm chỉ vì họ nghĩ rằng ông ta là “người chiến thắng“, đang sở hữu những người theo chủ nghĩa tự do.

 

Lời kết:

 

Các hình ảnh card NFT của Trump, hầu hết là những cái đầu được ráp vào những thân thể cường tráng, vai u thịt bắp của những anh hùng, đấu sĩ nhưng ngoài đời, thực tế chỉ là một đống thịt bầy nhầy của một ông già 76 tuổi đang lao đao chống đở các phiên tòa công lý khắp đất nước.

 

Câu hỏi duy nhất là liệu các cử tri Đảng Cộng hòa có sẵn sàng tiếp tục chấp nhận Trump, một kẻ thất bại mà các đảng viên cùng đảng Cộng hòa với Trump, đã chính thức thừa nhận, Trump chỉ là một chú hề rẻ tiền, ít ra là từ cuối năm 2016 cho đến nay, còn những hình ảnh qua những cards NFT là những thứ chỉ tồn tại trong lĩnh vực dối trá và ảo tưởng.

 

Năm 2023 sẽ là một năm khá ảm đạm đối với Donald Trump khi nhiều cuộc điều tra tội phạm gia tăng và những rắc rối pháp lý mới đang chờ đợi ông ta khi hồ sơ khai thuế của Trump đang được xem xét kỹ lưỡng.”

 

Việt Linh 27.12.2022

 

=================================

 

Trump tiếp tục tuyên bố không làm gì sai về 6/1 và hoàn toàn được miễn tố

December 27, 2022

(Cali Today) - Donald Trump lại một lần nữa tuyên bố không làm gì sai trái liên quan đến vụ bạo động Điện Capitol...

.

Kevin McCarthy đang mất thêm phiếu Cộng hoà ủng hộ trở thành Chủ tịch Hạ viện 

December 27, 2022

(Cali Today) - Đồng 

.

Dân biểu Cộng hoà mới đắc cử thừa nhận thêu dệt lý lịch, Dân chủ kêu gọi từ chức

December 27, 2022

(CaliToday) - Sau một tuần im lặng tránh tiếng, Dân biểu Cộng hoà mới đắc cử George Santos vào thứ Hai thừa nhận đã...

.

McConnell thề chống trả kẻ thất bại, Donald Trump vào năm 2024

December 27, 2022

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Trump đã gây tổn hại cho đảng trong cuộc...

.

Donald Trump dành lễ Giáng sinh trút giận trên Truth Social 

December 26, 2022

(Cali Today) - Donald Trump vào mùa lễ Giáng sinh bận rộn đả kích kẻ thù, và thậm chí than phiền, nếu không có...

.

Tối cao Pháp viện tạm thời duy trì chính sách trục xuất di dân Title 42

December 27, 2022

(Cali Today) - Tối cao Pháp viện vào thứ Ba tạm thời cho phép Điều khoản 42 dưới thời Donald Trump vẫn có hiệu...

 

 No comments: