Cận
cảnh món thịt bò dát vàng rắc muối của giới siêu giàu ở Hà Nội
Thanh
Niên Online
07:55 - 03/02/2022
Với chi phí 200 USD (khoảng 4,5 triệu đồng)
cho hai người, thực khách tại Việt Nam đã có thể thưởng thức món thịt bò dát
vàng ngay tại Hà Nội mà không phải đi nước ngoài.
VIDEO : Thịt bò dát vàng 200 đô la ngay tại Hà Nội
Ăn thịt bò dát vàng ở Hà Nội, tại
sao không?
Thay vì bỏ ra chi phí hơn 2.000 USD để trải
nghiệm một suất bò dát vàng ở Dubai thì giờ đây, thực khách Việt Nam có thể thưởng
thức món ăn mang hương vị của giới siêu giàu tại Hà Nội với số tiền chỉ khoảng
200 USD cho hai người tại khách sạn Dolce
Hanoi Golden Lake.
https://image.thanhnien.vn/w2048/Uploaded/2022/xpcwvouy/2022_02_02/5-5037.jpg
Món bò dát vàng cho
2 người ăn tại khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake có giá 200 USD. VẤN TÂM
Dù với giá rẻ hơn rất nhiều nhưng khâu phục vụ
tận bàn vẫn phải đủ các công đoạn: Dát vàng, cắt thịt, nướng đá và đương nhiên
là không thể thiếu… rắc muối.
https://image.thanhnien.vn/w2048/Uploaded/2022/xpcwvouy/2022_02_02/1-2149.jpg
Đầu bếp sơ chế và ướp
thịt bò trước khi nướng. VẤN TÂM
Hầu hết các thực khách đến đây dùng bữa đều
không muốn bỏ qua món thịt bò dát vàng danh tiếng này. Bí quyết làm nên hương vị
của món ăn độc đáo này là nguyên liệu thượng hạng và tay nghề chuẩn 5 sao của đầu
bếp tại đây.
"Đây là loại thịt bò thượng hạng: Tomahawk
Wagyu. Loại thịt bò Wagyu này nuôi bằng ngũ cốc, thịt
rất mềm và thơm và ngọt. Chúng tôi chỉ ướp một thành phần đơn giản để nó không
bị mất hương vị chuẩn của thịt bò tươi ngon. Chỉ ướp muối tiêu và một chút lá
thơm để tăng thêm mùi vị của bò được ngon hơn
https://image.thanhnien.vn/w2048/Uploaded/2022/xpcwvouy/2022_02_02/2-1500.jpg
Món bò dát vàng được
tẩm ướp đơn giản để không lấn át đi mùi vị tươi ngon sẵn có của thịt bò
Tomahawk Wagyu. VẤN TÂM
Vàng này nhập khẩu từ Nhật Bản là vàng nhập khẩu.
Khi dát vàng lên thì vàng rất bóng vì đặc thù đây là vàng 24 K nên khi dát lên
miếng thịt bò thì vàng rất óng và đẹp" - anh Vũ Đức Quân - đầu bếp chính tại
khách sạn Dolce
Hanoi Golden Lake chia sẻ.
https://image.thanhnien.vn/w2048/Uploaded/2022/xpcwvouy/2022_02_02/3-3460.jpg
Thời gian nướng
trên bếp tùy thuộc vào độ chín mà thực khách mong muốn. VẤN TÂM
Đắt đỏ là vậy, thế nhưng từ khi khai trương đến
nay, nhà hàng này đã đón hàng ngàn lượt khách.
"Sau khi thưởng thức món bò dát vàng thì
tôi cảm thấy rất là ngon và cảm thấy phù hợp với khẩu vị của người dân Việt
Nam. Tôi đã từng đi du lịch đất nước Dubai, đã ăn thử món bò dát vàng của
bên họ.Tôi cảm thấy rất đắt đỏ. Khẩu vị của người Trung Đông và Ả Rập luôn khác
so với người Việt
Nam. Đầu bếp phục vụ rất tận tình và chuyên nghiệp tới tận bàn cho tôi, nên
tôi cảm thấy rất hài lòng" anh Đỗ Xuân Quý - thực khách vừa thưởng thưởng
xong món bò dát vàng chia sẻ
https://image.thanhnien.vn/w2048/Uploaded/2022/xpcwvouy/2022_02_02/6-4288.jpg
Món bò dát vàng được
đầu bếp phục vụ tại bàn cho thực khách. VẤN
TÂM
Theo đại diện khách sạn, món ăn này đã được phục
vụ ngay từ khi những ngày cuối năm 2021. Tình hình dịch
bệnh Covid-19 ở Việt Nam diễn biến phức tạp, nhiều thực khách muốn thưởng
thức các món ăn đắt đỏ trên thế giới nhưng không thể xuất cảnh đã
tạo điều kiện cho khách sạn phát triển món bò dát vàng này để bán tại Hà Nội.
No comments:
Post a Comment