Wednesday, August 31, 2011

"VÌ CHÚNG TA CÓ CHÍNH NGHĨA RẠNG NGỜI" (Trần Sơn, danlambao)
31-8-2011

Dạ, may mà ông Nguyễn Minh Triết vẫn sống nhăn, nên đảm bảo ổng xác nhận tiêu đề bài viết này là của ổng. Tôi không nhớ rõ ổng nói câu “Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời” vào trường hợp nào, nhưng chắc chắn điều tôi nhớ là ổng phát biểu trên ti-vi quốc gia. Nghĩa là đúng mặt, đúng giọng. Nghĩa là không nhầm ai cho được. Chả nào thấy “có lý” quá còn tung lên Youtube nữa thì phải, chắc lưu lại cho hậu thế nó xem.


Thì đây:

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên khi xử Cù Huy Hà Vũ, miệng chúng ta thông báo là xử công khai. Nhưng ngoài toà ta cho công an vây vài ba vòng, đảm bảo dân chúng không được bén mảng đến gần. Thằng nào đến xem, nhớ mặt ghi sổ, sau này bắt nguội. Trong toà thì khỏi cần nhân chứng vật chứng. Khỏi cần tranh tụng. Khỏi cần áp dụng điều nào,luật nào. Câu cho gần hết giờ, rồi tuyên án luôn.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên dẫu anh Thảo, anh Nghị của chúng ta sợ sun d...., không dám ký bản Thông Báo Cấm Biểu Tình, nhưng chúng ta vẫn phải chỉ đạo các phương tiên thông đại chúng đăng tải bản thông báo vi hiến đó, chúng ta vẫn phải chỉ đạo cho anh Nhanh bắt bớ đánh đập người biẻu tình.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên mỗi sáng chủ nhật chúng ta cử người canh gác trước nhà dân, không cho họ ra ngoài.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên chúng ta bắt những thanh niên công giáo không cần thủ tục, không cần chứng cớ phạm tội.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên chúng ta bảo chị Nga nói với bàn dân thiên hạ là Mời những người biểu tình về phòng tiếp dân để tuyên truyền giả thích thay vì chúng ta dùng vũ lực bắt họ về đồn công an.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nhưng không hiểu sao thằng đánh máy nó lại gõ”... biểu tình (chống Trung quốc xâm lược) gây mất ổn định chính trị..., chẳng nhẽ nền chính trị của chúng ta mong manh như thế sao.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời mà người anh em bên Bắc Kinh cũng rạng ngời chính nghĩa như ta, nên ta cho người anh em tự do khai thác biển Đông của ta, tự do bắn giết ngư dân của ta. Hoàng sa, Trường Sa, Nam Quan, Bản Giốc, Tây nguyên ta cho người anh dùng vô thời hạn. Nếu dân chúng phẫn uất ta chỉ cần cho chị Nga ra tuyên bố vài câu... Và rồi ta cứ bảo việc này có Đảng đang lo.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên dẫu dân chúng có cần Luật Hội, Luật Biểu Tình, Luật hoá điều 4 hiến pháp... chúng ta cũng không cần. Vì sao ? Vì... dân chúng ngu lâu quá. Đã bảo là rạng ngời rồi mà không nhìn ra à. Luật lệ làm gì cho rắc rối.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên chúng ta tự cho phép Đảng của chúng ta cướp trắng trợn tiền thuế của dân để chi tiêu vào việc riêng cho Đảng của chúng ta. Rất tiếc ngày xưa lãnh tụ Hồ Chí Minh của chúng ta không nhìn ra cái rạng ngời đó nên không dám làm điều này một cách công khai.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên đảm bảo chiếc bánh vẽ Xã Hội Chủ Nghĩa của chúng ta, đến giờ vẫn lừa được khối người tưởng là chiếc bánh thật.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên chúng ta coi tất cả các tổ chức tự phát của dân là không rạng ngời, mà đã không rạng ngời nghĩa là tối tăm. Mà tối tăm nghĩa là phản động. Mà đã là phản động thì ta bắt.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên chúng ta phải chỉ đạo lực lượng chuyên chính vô sản cua chúng ta ăn rồi chỉ biết hô "còn Đảng còn mình". Cho phép đập chết thường dân vô tội vạ, trong đồn cũng được, ngoài đường cũng không sao.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên chúng ta cho phép các đồng chí bí thư tỉnh uỷ hãm hiếp các cháu gái đang học phổ thông được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Còn nạn nhân chúng ta cho cho vô tù.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên chúng ta cứ việc bòn rút tiền thuế của dân thông qua các dự án như Vinashin. Khi nào rút xong cho bằng kiệt, chúng ta bảo là Lỗ, thế là xong.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên chắc chắn dân chúng có đói rách lầm than bởi lạm phát, họ cũng không kêu ca gì đâu. Dẫu ta có biết nguyên nhân của nền kinh tế xuống dốc không phanh là bởi cách điều hành của đồng chí Dũng, vừa ngu như con lợn, vừa tham lam vô độ nhưng vì cái rạng ngời, chúng ta vẫn tín nhiệm đồng chí Dũng.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên cả cái Tổ quốc này, cả cái Dân tộc này đ... rạng ngời bằng chúng ta. Đứa nào lên tiếng bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, Dân tộc là đ...rạng ngời rồi. Mà đ... rạng ngời như chúng ta thì ta cho ăn cơm kẻng.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên lứa học trò sau này do chúng ta đào tạo được toàn điểm "Không" môn học truyền thống tổ tiên đánh giặc (Tàu) giữ nước, là thành tích vĩ đại của chúng ta. Từ bây giờ trở đi chỉ cần dạy cho chúng nó cái rạng ngời của chúng ta là đủ.

“Chúng ta có chính nghĩa rạng ngời nên.....

Ông Triết kính nến, bởi ông có cái chính nghĩa rạng ngời nên cái hậu quả của nó, dân tình chúng tôi kể ra đây vài ngày không hết.

Chắc ông cũng biết là ở bên Libya, đồng chí Gadhafi đang trốn chui trốn lủi ở đâu đó cách đây vài tháng cũng có cái chính nghĩa rạng ngời, có khi còn rạng ngời hơn của ông. Nhưng vì dân chúng nước đó ngu si quá không thấy được cái rạng ngời nên dại dột lật đổ nó đi. Khổ thân cho ông Gadhafi cái tội không tuyên truyền cho dân chúng biết cái rạng ngời của Đảng mình.

Sau khi ông (Triết) qua đời, kiểu gì tên ông cũng được đặt cho tên một con đường nào đó, nếu cái chế độ của ông còn tồn tại. Nhưng theo tôi, đặt mẹ nó tên là "chính nghĩa rạng ngời" cho chắc ăn, kẻo sau này lại như Gadhafi, dân ngu nó gỡ xuống.


.
.
.

No comments: