Saturday, August 27, 2011

CÔNG AN BẮT NGUỘI NGƯỜI ĐI BIỂU TÌNH Ở SÀI GÒN (PV.VRNs)PV.VRNs  (Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam)
Đăng Bởi admin Lúc 27/08/11 12:31 Chiều

VRNs (27.08.2011)Sài Gòn – Công an đã đến trường đại học Ngoại ngữ – Tin học (Huflit) bắt Paul Nguyễn Minh Nhật ngay sau làm bài thi cuối năm xong.

Theo nguồn tin VRNs cho biết, Khi Paul Nguyễn Minh Nhật vừa làm bài xong, độ 9:30 am, ngày 27.08.2011, trước cửa phòng thi có một giáo viên/giám thị và một bảo vệ đã đợi sẵn. Khi Nhật bước ra, tức khắc bị hai người này ép vào thang máy đưa đưa xuống đất vào phòng Hiệu phó. Chưa đầy 5 phút sau, 4 công an đưa Nhật ra, đẩy lên một chiếc xe màu trắng và đưa đi.

Các sinh viên chứng kiến khi được hỏi, công an có đọc quyết định tạm bắt hay tạm giam gì của Viện kiểm sát không thì đều cho rằng không có, vì mọi việc diễn ra trong phòng chưa tới 5 phút. Một lần nữa cho thấy công an lại bắt người không theo đúng trình tự pháp luật, và trường đại học, lúc bấy giờ đóng vai trò người đại diện pháp lý cho sinh viên, ngay tại khuôn viên nhà trường đã không hề có một hành động nào để yêu cầu công an phải trình ra lệnh bắt như đúng quy định của pháp luật.

Paul Nguyễn Minh Nhật bị bẻ cổ ngay trên xe công an, lúc trưa ngày 05.06.2011, gần nhà văn hoá Thanh Niên, Sài Gòn


Paul Nguyễn Minh Nhật là một trong hai người bị công an Sài Gòn bắt trong ngày đầu tiên dân thành phố này xuống đường biểu tình chống Trung Quốc gây hấn Việt Nam trên biển Đông ngày 05.06.2011. Hôm bắt Paul Nhật, công an đã lấy toàn bộ số điện thoại và sổ tay ghi chép của anh, sau đó công an dùng số điện thoại đó gọi cho rất nhiều người và cho biết Nhật đã khai họ, nhưng thật ra đây là cách “phủ đầu”, một nghiệp vụ cũ rích của công an dùng trong thời kỳ bưng bít thông tin để ra vẻ đe doạ hay đặt điều kiện mua chuộc.

Trong chiều hướng đó, trong những ngày tới chắc chắn sẽ còn nhiều người bị gọi điện thoại kiểu như vậy. Xin quý vị chú ý, đó hoàn toàn không do Paul Nhật cung cấp, mà đó là hành vi xâm hại quyền riêng tư công dân của công an Sài Gòn. Với những cuộc gọi điện thoại đó, nếu không muốn, quý vị có thể không nhận máy và không trả lời, còn trường hợp quý vị nhận máy, quý vị có thể chất vấn về lý do bắt Paul Nhật và tại sao không bắt theo đúng trình tự pháp luật mà lại làm như bắt cóc và cũng có thể bắt luật họ về việc xâm hại quyền riêng tư mà Hiến pháp Việt Nam bảo hộ cho công dân.

Paul Minh Nhật là học viên lớp Truyền thông Online I, do Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam tổ chức vào cuối năm 2010, và là thành viên Gia đình truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam.

PV.VRNs
.
.
.

No comments: