Saturday, August 27, 2011

CỜ TỔ QUỐC LÀ CÁI GÌ ? (Cù Huy Khiêm)




Cù Huy Khiêm
Thứ Bảy 27/08/2011

Tổ Quốc là gì?
Tổ quốc là một ý niệm linh thiêng, cao cả vượt trên tất cả. Tổ quốc có thể là bao gồm con người, nòi giống tổ tiên, lịch sử, đất đai, lãnh thổ, và chủ quyền, tình yêu quê hương, và tất cả mà không phải một cái gì có thể diễn tả hết được. Tổ quốc được thành hình hoặc bị tan biến nhưng không thay đổi được. Cũng không thể nói là tổ quốc Việt Nam thời Cộng sản hay tổ quốc Việt Nam thời Quốc gia. Ngay cả lúc chiến tranh nam bắc cũng chỉ có một tổ quốc Việt Nam.

1) Không có “cờ tổ quốc”:
Có lẽ chỉ có mấy nước công sản mới dùng từ ngữ “cờ tổ quốc” để lừa bịp người dân trong một nước và tăng sức mạnh tuyên truyền để thực hiện mưu đồ đai đồng thế giới công sản, người CS thường hai tiếng tổ quốc để lợi dụng lòng yêu nước cuồng nhiệt mà hy sinh xương máu không đúng nghĩa. Nếu suy cho kỹ thì không có tổ quốc nào có cờ cả. Ngay cả nước Mỹ mới lập quốc hơn 200 năm, có lịch sử thành lập đất nước rõ ràng mà họ cũng không có nói được tổ quốc là ai, là màu sắc gì. Cờ Mỹ cũng chỉ được gọi là cờ nước hiệp chúng quốc Hoa Kỳ, hoặc cờ nước Anh, cờ nước Pháp; chứ không ai nói cờ tổ quốc Mỹ, cờ tổ quốc pháp.v.v…. Chúng tôi lớn lên dưới thời VNCH, chúng tôi chưa bao giờ nghe gọi cái từ ngữ là “cờ tổ quốc”. Bản chất cộng sản làm gì có tổ quốc. Người dân ở Việt Nam hiện nay vẫn bị quen miệng mà vô tình gọi cờ đỏ là “cờ tổ quốc”?
Cờ đỏ sao vàng, bất kể mấy sao cũng là cờ của cọng sản, không cộng sản nga cũng là cọng sản tàu… Màu nền đỏ và sao vàng là hình ảnh cờ cọng sản quốc tế búa liềm. Không có chuyện cờ đỏ là “cờ tổ quốc” như trên môi miệng nhà nước việt cọng.

2) Cờ của một quốc gia:
Bất cứ quốc gia nào cũng có quốc kỳ để biểu tượng cho quốc gia đó, nhưng không mấy ai lấy cờ của nước mình mà đặt tên là cờ tổ quốc. Ngày trước VNCH gọi là vàng ba sọc đỏ cờ quốc gia để trách nhầm lẫn với cờ đỏ sao vàng việt cọng. Chứ miền Nam không bị dạy là cờ tổ quốc.Và chúng tôi vẫn gọi cờ đỏ là cờ việt cọng vì nó là hiện thân của đảng cộng sản. Cờ vàng ba sọc đỏ được làm lễ chào cờ mỗi sáng thứ hai dưới sân trường được gọi cách đơn giản là cờ Quốc Gia (Việt Nam Công Hòa), cờ Việt Nam, hay gọi thông dụng là quốc kỳ, thế thôi.

3) Cờ phản quốc:
Cái đáng thương của người dân Việt nan hiện đang bất đắc dĩ phải nhận giặc làm cha nhận cờ bán nước làm cờ tổ quốc, phải tung hô đảng là tổ quốc. Yêu nước là yêu đảng, là yêu CNXH, là yêu tổ quốc. Cờ đỏ sao vàng thực ra là cờ phản quốc chứ không phải là cờ tổ quốc. Phạm Văn Đồng nhân danh cờ phản quốc mở rào đón giặc vào nhà một cách dễ dàng vì chúng đâu biết tổ quốc là cái chi chi!

4) “Vong quốc”:
Cũng rất đáng thưong cho những người ở Việt Nam yêu nước trong tình trạng “vong quốc” vì không biết mình yêu nước nào. Người trẻ Việt Nam sinh ra là bị chụp lá cờ máu vào người, để phải yêu thương nó như cha mẹ mình. Hôm nay người trẻ vừa nhận biết có gì sai trái với chế độ này nhưng màu máu cờ đỏ đã in đậm nét trong tâm nên khi biểu tình vẫn mang nó như là bùa hộ mệnh mà không nghĩ rằng lá cờ đó là thuốc độc mình đang mang trên da thịt mình. Trong lòng bọn cầm quyền chỉ có vơ vét tiền tài, mê danh vọng chứ nó đâu còn nể màu cờ này nữa nên chúng vẫn đạp lên mặt.. Cho dù anh có mang cờ đỏ băng rôn đỏ cũng vậy thôi. Nó có phải lá mảnh áo bảo vệ cho người biểu tình không? Thưa không, dù mang nó lên người mang trên áo thì CA vẫn bấu xé xô đẩy thẳng tay.
Khi nào mà người trẻ, trí thức Việt Nam vứt bỏ lá cờ máu sang một bên thì chính nghĩa mới sáng tỏ, ai bán nước, ai cướp nước, ai là xâm lăng được thấy rõ, người dân mới mạnh dạn bước xuống đường….
Những đài liệt sĩ “hoành tráng” cao ngất nghểu được vẽ câu “tổ quốc ghi công” sẽ bị hạ xuống với thời gian gần thôi. Tổ quốc có thể tha thứ kể lầm đường hoặc bị bọn giặc cộng lưà dối trong việc bán nước hại dân nhưng Tổ quốc cũng chẳng ghi công mấy anh vào Nam xâm lược pháo kích bừa bãi vào người dân đâu. Đừng hòng, trâu chết để da ngưoì ta chết để tiếng.

Tổ quốc Việt Nam có ngàn đời rồi còn cờ đỏ sao vàng chỉ xuất hiện chưa đầy trăm năm thì là sao lại dám gọi là cờ tổ quốc. Nếu còn gọi cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc là sai lầm, và đáng xấu hổ.

Cù Huy Khiêm
.
.
.

No comments: