Sunday, January 30, 2022

THÔNG TIN TỐT LÀNH VỀ VỤ ÁN HỘI TRUYỀN GIÁO PHỤC HƯNG (Đặng Đình Mạnh)

 THÔNG TIN TỐT LÀNH VỀ VỤ ÁN HỘI TRUYỀN GIÁO PHỤC HƯNG   

Đặng Đình Mạnh    

30/01/2022  07:52   

https://www.facebook.com/manhdang001/posts/5497962600220226

 

Ngày 30/01/2022, Cơ quan CSĐT Quận Gò Vấp đã gởi cho luật sư Thông báo về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự đối với ông bà Phương Văn Tân và Võ Xuân Lan, là hai mục sư của Hội Truyền Giáo Phục Hưng.

 

Cách nay tám tháng tròn, ngày 29/05/2021, Cơ quan CSĐT Quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về tội danh “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo điều 240 Bộ luật Hình sự. Khi ấy, cơ quan y tế phát hiện có đến 60 ca nhiễm Covid-19 chủng Delta mới và họ đều là thành viên của Hội Truyền Giáo Phục Hưng.

 

Trong văn bản thông báo của của cơ quan CSĐT, căn cứ tạm đình chỉ điều tra được viện dẫn là “Hết thời hạn điều tra vụ án hình sự nhưng chưa xác định được bị can thực hiện hành vi phạm tội”.

 

Tuy chỉ là quyết định TẠM đình chỉ điều tra, mà về phương diện pháp lý vẫn có thể phục hồi điều tra khi lý do tạm đình chỉ không còn nữa. Nhưng xem ra, đây đã là cách khép lại vụ án đối với hai vị mục sư thuộc Hội Truyền Giáo Phục Hưng. Vì lẽ, hai vị mục sư đã là nghi can chính, tham gia vào suốt quá trình điều tra và theo đó, cơ sở để tạm đình chỉ điều tra ghi trong văn bản đã mặc nhiên xác nhận rằng họ không phải là “bị can thực hiện hành vi phạm tội”. Việc phục hồi điều tra nếu có, thì có thể với các nghi can khác chứ không thể đối với họ nữa, khi mà cũng ngần ấy kết quả điều tra thì không thể cho ra hai kết luận khác nhau được.

 

Thông báo về quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án chỉ đôi ba ngày trước tết cổ truyền quả là món quà mừng xuân đến với hai vị mục sư và Hội Truyền Giáo Phục Hưng.

 

Lúc này, tôi nghĩ, những tổ chức truyền thông, cá nhân đã từng lên tiếng thóa mạ công khai Hội Truyền Giáo Phục Hưng như tội đồ gây nên cơn dịch vào thời điểm cuối tháng 5/2021 tại TP.HCM có hối tiếc vì lời lẽ xúc phạm không chính đáng của mình khi đón nhận thông tin này ?

 

Ngày trước giao thừa

Manh Dang

 

-

Có thể bạn chưa biết, Hội Thánh Truyền Giáo Phục Hưng là một cơ sở tôn giáo hoạt động theo giáo lý Tin Lành

 

.

https://www.facebook.com/photo/?fbid=5497963563553463&set=pcb.5497962600220226

Thông Báo Về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự

 

.

33 BÌNH LUẬN  

 

.

Manh Dang

https://m.plo.vn/.../tam-dinh-chi-dieu-tra-lien-quan-hoi...

PLO.VN

Tạm đình chỉ điều tra liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng

Tạm đình chỉ điều tra liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng

 

No comments: