Monday, January 31, 2022

CHỢ PHÁO GIẤY LỚN NHẤT SÀI GÒN ĐẮT HÀNG TRƯỚC ĐÊM GIAO THỪA (Đằng Vân - Saigon Nhỏ)

 Chợ pháo giấy lớn nhất Sài Gòn đắt hàng trước đêm Giao thừa

Đằng Vân  -  Saigon Nhỏ

31 tháng 1, 2022

https://saigonnhonews.com/thoi-su/viet-nam/cho-phao-giay-lon-nhat-sai-gon-dat-hang-truoc-dem-giao-thua/

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/01/04-Cho-phao-hoa-3.jpg

Chợ pháo giấy lớn nhất Sài Gòn

 

Vào tết năm ngoái, chính phủ Việt Nam đã cho phép sản xuất và sử dụng pháo hoa (không gây tiếng nổ) trong những ngày Tết. Do năm nay, nhà nước không tổ chức bắn pháo hoa do dịch Covid-19 vẫn còn lây lan, nên người dân đổ xô mua pháo hoa về chơi Tết.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/01/04-Cho-phao-hoa-1.jpg

Tại khu chợ, pháo giấy là mặt hàng được bày bán nhiều nhất, với nhiều kích cỡ, giá dao động 120,000-150,000 đồng/lốc 6 cây – Ảnh: Lao Động

 

Tại Sài Gòn, dọc đường Hải Thượng Lãn Ông, hàng chục xe, cửa hàng bán pháo giấy tạo nên không khí nhộn nhịp vào ngày cuối năm. Nơi đây được biết đến là khu chợ bán pháo lớn nhất Sài Gòn vào dịp Tết Nguyên đán.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/01/04-Cho-phao-hoa-2.jpg

Cảnh mua bán các loại pháo diễn ra khá nhộn nhịp – Ảnh: Lao Động

 

Tại khu chợ, pháo giấy là mặt hàng được bày bán nhiều nhất, với nhiều kích cỡ, giá dao động 120,000-150,000 đồng/lốc 6 cây (từ $5.30 đến $6.60).

 

Chị Trần Hoa, chủ một cửa hàng pháo tại đường Hải Thượng Lãn Ông cho biết: “Để chuẩn bị cho người dân mua pháo về chơi dịp Tết, cửa hàng tôi cũng đã nhập thêm pháo về, tuy nhiên không nhiều bằng mọi năm. Vào ngày cuối cùng của năm, khách tới mua pháo cũng đông hơn, tình hình kinh doanh cũng nhộn nhịp”.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/01/04-Cho-phao-hoa-4.jpg

Ông Quốc Cường: “Năm nay, Thành phố không bắn pháo hoa nên tôi cũng tìm mua một vài cây pháo giấy để chơi cho tối nay. Giá của pháo này cũng khá rẻ nên ai cũng có thể mua về chơi” – Ảnh: Lao Động

 

Theo dự đoán của các tiểu thương, trong ngày cuối cùng năm Tân Sửu, lượng khách sẽ còn tới mua pháo sẽ còn tăng cao. (Theo Lao Động)


No comments: