Saturday, July 30, 2016

MỘT HÌNH THỨC THẾ CHIẾN ? (Nguyễn Thị Cỏ May)

03:23:am 30/07/16

Vụ thảm sát do khủng bố hồi giáo ở Nice vừa xảy ra, Tổng thống Pháp, François Hollande, tuyên bố ngay đây là một vụ “khủng bố hồi giáo và chúng ta đang chiến tranh” . Ông François Fillon, cựu Thủ tướng cánh hữu, mới đây, lên tiếng báo động dân chúng ” Đây là một hình thức thế chiến ” bắt đầu .

Ông Fillon, để giải thích sự nhận định của mình với hảng tin AFP (24/07/2016 cửa Pháp), đã không ngần ngại so sánh Nhà nước Hồi giáo (Daech) với Đức quốc xã (nazisme) của Hitler . Bởi vì Nhà nước hồi giáo muốn áp đặt bằng bạo lực “nếp sống và suy nghĩ ” của Hồi giáo lên cả thế giới, toàn xã hội pháp phải động viên cùng chống lại sự độc tài hồi giáo, vận dụng những giá trị công hòa “áp đặt” lại cho những người hồi giáo .

Mà thật vậy, Hồi giáo đang đánh phá để giành quyền cai trị, tổ chức xã hội theo luật Coran, từ Đông Nam Á, cho tới Tây-Phi, ngang qua khắp Cận-Đông . Ở Âu châu và Bắc Mỹ thì bắt đầu mở rộng chiến dịch khủng bố : từ 2013 tới 2016, ỏ Anh, Québec, Huê kỳ, Pháp .

Thường sau một vụ khủng bố đẫm máu, sự súc động lắng dịu, ai trở về nhà nấy, chánh quyền lại làm như khủng bố sẽ không xảy ra nữa . Không ai chịu nhìn thấy hình thức của thứ chiến tranh mới này không giống như hai cuộc thế chến trước đây, đặc tánh của nó không kém phần quyết liệt, sanh tử .

Theo ông François Fillon, ngoài việc đánh quân khủng bố hồi giáo ngay tại chổ ở Cận-Đông, Âu châu cần phải động viên toàn xã hội chống lại độc tài hồi giáo . Chế độ Cộng Hoà đã áp dụng cho Công giáo, cho Tin Lành, cho Do Thái giáo những giá trị của mình thì không có lý do gì lại không làm được như vậy đối với Hồi giáo ?

Từ sau vụ Nice sát hại 84 người trong đó có 10 trẻ con, gây thương tích 202 người, trong khối những người hồi giáo tỵ nạn được bà Thủ tướng Đức tiếp nhận vào định cư đã bắt đầu liên tiếp khủng bố tới nay là 3 vụ, bằng mã tấu, súng tự động và bom tự sát . Lực lượng an ninh của Đức phản ứng rất quyết liệt và rất nhanh trong lúc đó Pháp lại rất chặm và thiếu phối hợp . Liệu Pháp có thể tận diệt khủng bố hồi giáo đưọc không, để bảo đảm đời sống an lành cho dân chúng, để giử nền văn mnh và văn hóa của Pháp nguyên vẹn?

Pháp và nạn hồi giáo

Theo ông Asiem El Difraoui, Tiến sĩ ở Sc.Po Paris, chuyên viên về thánh chiến hồi giáo quốc tế, cố vần Chánh phủ Đức, người Pháp hảy nhìn thẳng vào thực tế chánh trị và Chánh phủ Pháp đối với hồi giáo để thấy Pháp sẽ có khả năng tiêu diệt Hồi giáo khủng bố hay không ? Pháp thả lỏng và còn dành nhiều ưu đãi đối với di dân hồi giáo ở Pháp, điều không ai có thể chấp nhận được . Cả cách phản ứng sau khi khủng bố xảy ra . Giới chức hiểu quá chậm hiện tượng khủng bố cũng như cơ cấu cực đoan hóa những nhóm di dân hồi giáo .

Tệ hại hơn nữa là không có những cuộc thảo luận nghiêm chỉnh cấp quốc gia về Hồi giáo . Chánh quyền lại bị phụ thuộc những đòi hỏi chánh trị đảng phái là ưu tiên . Muốn ngăn chận khủng bố hồi giáo hữu hiệu hơn, Pháp cần phải có những buổi thảo lưận lớn cấp quốc gia, phải dám đặt lên bàn vấn đề hồi giáo mà không sợ những lá phiếu hồi giáo . Phải có cái nhìn rộng và cao hơn . Nhà nước Hồi giáo chỉ muốn thứ chánh trị mỵ dân mạnh. Họ tuyên truyền Âu châu sẽ bể để thúc đây Hồi giáo hoạt động mạnh, chi phối và làm chủ tình hình .
Brexit cho thấy chủ thuyết Âu châu thống nhứt và mạnh thất bại, sẽ không thể phổ bìến những giá trị của nền văn minh âu châu được nữa, điều này sẽ thuận lợi cho hoạt động hồi giáo .

Riêng nền pháp trị của Pháp lại quá ” nhân từ ” . Một thanh niên tunisien như Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, người khủng bố hôm 14 /7 ở Nice vừa rồi, tạm trú ở Pháp, phạm nhiều tội hình sự, bị đưa ra Toà, chỉ lãnh 6 tháng tù treo, trong lúc đó, 130 quốc gia khác sẽ xử tù ở dài hạn và trục xuất ngay về nước .

Cách khủng bố mới chỉ cần cá nhân, với phương tiện nào cũng tốt, mục tiêu nhằm vào dân chúng, giết được càng nhiều càng tốt . Có khủng bố là có thể gây hoảng loạn xã hội . Theo lời tiên tri của Abou al-Souri, giáo sĩ hồi giáo, “Tây phương sẽ sụp đổ do những cuộc khủng bố ngay trên lảnh thổ của họ, bởi những chiến sĩ trẻ hồi giáo thực hiện “ . Chúng là những người biết phản kháng, nổi loạn và nay hành động mà không cần hội ý hay nhận lịnh từ trung ương .

Theo ông Boualem Sansal, một học giả algérien về Hồi giáo, thì Hồi giáo khủng bố ở Pháp hay Âu châu chỉ là những tổ chức ẩn trốn, đang giai đoạn học tập làm khủng bố trong một xã hội mà chúng không hiểu biết gì lắm . Vì chúng đều sanh ra trên đất hồi giáo . Làm thánh chiến và cướp chánh quyền có ý nghĩa to lớn vì, theo chúng, đánh đuổi được thứ chánh quyền bạo ngược vô đạo, tái lập chánh quyền và xã hội trên cơ sở luật hồi giáo “charia ” . Ở Tây phương, Hồi giáo hoạt động bị giới hạn, kinh nghiệm mười bốn thế kỷ ở quê hương không áp dụng được vì văn hóa tự do, dân chủ, xã hội đa nguyên, thế tục, duy vật, …Hồi giáo chỉ khủng bố lẻ tẻ, chưa tổ chức được lực lượng mạnh như Daech, Talibans, hay Al-Qaïda nên tiêu diệt sạch khủng bố lúc này hảy còn làm được . Nhưng chánh phủ Âu châu và Pháp vẫn chưa làm vì sợ phản ứng của khối dân gốc hồi giáo, sợ sẽ bị hiểu gây ra chiến tranh tôn giáo, và sợ nhứt là lá phiếu của cử tri hồi giáo …

Thế là khủng bố hồi giáo phát triển, thích nghi, … Nice là một cái nôi hồi giáo khủng bố, chiếm 1/10 tổng số trên đất Pháp .

Thế nào là người Pháp?

Muốn giải quyết nạn hồi giáo ở Pháp nên nhìn thẳng vào phần lớn người hồi gìáo ở Pháp làm khủng bố . Đó là “người Pháp ” vì chúng mang quốc tịch pháp .

Vậy có nên định nghĩa lại ” người Pháp ” cho chính xác không?

Một thanh niên gốc di dân hồi giáo sanh đẻ ở Pháp, trở thành người Pháp, vẫn không thể thấy mình là người Pháp được, trái lại, còn thù ghét nước Pháp, giết người Pháp một cách thú vị và với lòng xác quyết . Thế có thể nói đó là người Pháp được không?

Đó là một người, vào một buổi sáng, thức dậy thấy mình là hồi giáo cực đoan, từ khước hết tất cả lý lịch đã có từ trước giờ, dấn thân làm thánh chiến, sẳn sàng chết cho Allah .

Thử đặt thêm một câu hỏi nữa : một người Pháp, gốc di dân hồi giáo, tự nhận mình vừa là pháp vừa là hồi giáo . Nghĩ có đúng không ? Một cảnh sát Pháp thiệt, không gốc hồi giáo, sẽ phản ứng thế nào trước trường hợp này?

Chính mẫu thuẩn này giới hạn một phần khả năng chống Hồi giáo của Chánh phủ Pháp .

Khủng bố và thánh chiến

Huê kỳ và Pháp được khủng bố hồi giáo chọn là muc tiêu hàng đầu để tấn công và tiêu diệt . Trong một tài liệu 15 trang tưởng niệm nhũng người hồi giáo tử đạo, nước Pháp được mô tả là kẻ thù không đội trời chung với Hồi giáo (Islam) từ thời Cựu Đế (Ancien Régime) : “Sau cách mạng 1789 do Thợ Hồ ( La Franc-maçonnerie) phát động, Pháp tôn thờ thêm một thứ tôn giáo khác cũng dối trá và sùng kính như công giáo la-mã. : Đó là “Dân chủ và Thế tục ” . Tài liệu viết tiếp ” Luật cấm trùm khăn, chống khủng bố là những cái tác tay vào mặt của mọi người hồi giáo còn tin tưởng có thể sống chung với những kẻ vô đạo hoặc, tệ hại hơn, sống đạo (Hồi giáo) dưới thẩm quyền của những kẻ vô đạo ” .

Ngoài ra Hồi giáo phải tiêu diệt nước Pháp vì Pháp có nền gìáo dục cưởng bách . Nó là phương tiện tuyên truyền để áp đặt một nếp suy tư thoái hóa do Do thái giáo và Thợ Hồ dựng lên . Nền giáo dục này nhằm làm cho quần chúng không biết có một tôn giáo thứ thiệt và những giá trị đạo đức như tình gia đình, sự trinh tiết, sự khiêm tốn, sự can đảm và giá trị ưu việt của nam tính nơi con trai .

Hệ thống giáo dục của Pháp là chống lại tôn giáo mà hồi giáo là tôn giáo duy nhứt của sự thật không thể sống chung với thứ thế tục cuồn tín này . Hiện nay, tính thế tục và dân chủ đang đưọc giảng dạy ở nhà trường .

Người hồi giáo cực đoan lo sợ tiếp xúc với xã hội thế tục, mở rộng, niềm nở của Pháp sẽ biến Hồi giáo sớm bị thế tục hóa mất . Chính sự lo sợ này đã thúc đẩy Nhà nước Hồi giáo tấn công nước Pháp . Tính Thế tục, Bình đẳng giói tính, Tự do vẫn là những giá trị tìêu chuẩn mà Hồi giáo câm thù .

Tạp chí Dar al-Islam, số phát hành 15/02/0215, có một bài chạy tít ” Allah hảy nguyền rủa nước Pháp ! ” .

Cùng bản chất với Hồi giáo cực đoan, cộng sản không thể chấp nhận có Dân chủ, Tự do, Nhơn quyền . Họ phải tiêu diệt những giá trị thời đại này ngay từ lúc manh nha . Thực tế, họ đang ra sức đàn áp đẩm máu những người dám nói Dân chủ, dám đòi Nhơn quyền mà phần đông là tuổi trẻ .

Hồi giáo khủng bố liên tục, chánh quyền pháp thì chạy theo bợ đở Hồi giáo, không dám có những biện pháp mạnh đối với Hồi giáo vì sợ mất phiếu, dân chúng thì chưa lên tiếng phản ứng vì thấy mình hảy còn sống được .

Pháp và chiến thuật ” low cost ” của Hồi giáo?

Theo học giả Boualem Sansal, tuy Hồi giáo tuyên bố quyết tâm phải tiêu diệt nước Pháp nhưng Pháp sẽ không có chiến tranh với Hồi giáo, mà chỉ tấn công những tổ chức tội phạm . Nhưng Pháp lại làm không đúng, không đến mức vì thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết, phương tiện và nhứt là chủ trương của chánh phủ nhiều mâu thuẩn . Ném bom xuống những nơi có Nhà nước Hồi giáo chiếm đóng vẫn chưa đủ . Giải pháp là phát động một cuộc chiến trên mọi mặt, phải sớm xóa sạch Hồi giáo khủng bố để nó đừng bao giờ tái phát nữa .
Chánh phủ chủ trương đánh dẹp khủng bố hồi giáo nhưng trong lúc đó lại mở rộng quan hệ ngoại giao với các chế độ quân chủ á-rặp vẫn tài trợ cho hồi giáo khủng bố quốc tế .

Và nay Hồi giáo tấn công Pháp với chiến thuật mới ” low cost ” . Abou Mohamed Al-Adnani, phát ngôn viên chánh thức của Daech, đưa ra lời kêu gọi hướng dẩn khủng bố ” Nếu anh không thể nổ bom, bắn một loạt, thì hảy soay sở lấy khi một mình trước kẻ thù vô đạo Pháp hay Mỹ . Hảy lấy đá đập bể đầu nó, lấy dao đâm nó, đang chạy xe hảy lao xe vào nó, xô nó té, sìết cổ nó, đầu độc nó . Nó là quân nhơn hay dân sự, không quan trọng, mà phải thấy đều là kẻ thù phải giết ….”

Phải chăng áp dụng chiến thuật mới “low cost” mà hôm 26/07/2016, vài tên hồi giáo khủng bố xông vô nhà thờ Ste Étienne ở Rouen, cách Paris 200km về phía Bắc, cắt cổ vị Linh mục, và 3 giáo dân, trong lúc đang hành lễ trước chánh điện . Vị Linh mục 85 tuổi chết . Giáo dân bị thương, có một người nặng.

Cắt cổ là hành động xử tội truyền thống của Hồi giáo . Công giáo là kẻ thù chết sống . Giới chức an ninh hoang mang không biết làm sao đủ khả năng giử gìn an ninh công cộng .
Còn dân chúng Tây, nhờ học được dân Việt Nam, vẫn trung thành với truyền thống “Chưa thấy quan tài trong nhà, vẫn chưa đổ lệ” !

© Nguyễn thị Cỏ May
© Đàn Chim Việt
No comments: