Tuesday, October 28, 2014

Blogger Điếu Cày tiếp tục đòi dân chủ cho Việt Nam thông qua hoạt động truyền thông (SBTN)

T3, 10/28/2014 - 07:36

Hôm 27 tháng 10, một tuần lễ sau ngày được phóng thích khỏi nhà tù để đi thẳng đến Hoa Kỳ, tù nhân lương tâm Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải khẳng định với đài RFA rằng, ông sẽ tiếp tục tranh đấu cho nền dân chủ trong nước thông qua hoạt động truyền thông.

Ông Điếu Cày cho biết, đã liên lạc với một số nhà vận động dân chủ của Việt Nam ở Canada, Hoa Kỳ và tại Việt Nam để thảo luận về những kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Ông sẽ thành lập một nhóm chuyên làm truyền thông riêng, mà không vào một nhóm nào, nhưng sẽ ủng hộ tất cả các nhóm có thể cất lên một tiếng nói chung. Ông nhận định với một số tổ chức chính trị, thì truyền thông là quyền lực số một. Ông nói: “Ở hải ngoại, tôi sẽ không không bị tách khỏi xã hội Việt Nam nhờ internet. Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ không hoạt động, không tranh đấu được tại hải ngoại”.

Theo đài Tiếng nói Hoa Kỳ, ông Điếu Cày là tù nhân lương tâm đã bị giam 6 năm rưỡi tại 11 nhà giam từ Cà Mau cho đến Nghệ An. Ông cho biết: “Tôi nhìn thấy đầy đủ những vấn đề tởm lợm trong các nhà tù Cộng sản Việt Nam. Tôi sẽ chỉ rõ những khuyết tật của xã hội Cộng sản Việt Nam, trong nền pháp lý của những người nắm quyền hành pháp tự ban hành luật, rồi tự thi hành”. Hệ thống luật pháp này, theo ông Nguyễn Văn Hải, đã biến quốc hội Cộng sản Việt Nam thành một tổ chức bù nhìn. 

Blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải đã có 6 năm rưỡi ngồi tù với bản án 12 năm, về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”, vì đã tham gia hoạt động chống Trung Cộng và cổ xuý tự do báo chí trong nước. (S. Châu)

-----------------------

Nam Nguyên, phóng viên RFA           2014-10-27

Trà Mi-VOA      27.10.2014

VOA Tiếng Việt    27.10.2014

Nam Phương & Thiện Giao (Người Việt)   27.10.2014

No comments: