Tuesday, February 28, 2012

VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 29 : KHÔNG CÓ GÌ PHẢI NGẠC NHIÊN (Nguyễn Quang Vinh)

Nguyễn Quang Vinh


Không có gì phải ngạc nhiên khi nghe tin Huyện Tiên Lãng chỉ kỷ luật cảnh cáo hai quan xã, trong đó có quan Liêm em ruột của quan Hiền vừa bị cách chức.

Không có gì phải ngạc nhiên, nếu tới đây bất ngờ Công an Hải Phòng thông báo đình chỉ vụ án hủy hoại tài sản do không xác định được tội phạm.


Không có gì ngạc nhiên, nếu Lãnh đạo Hải Phòng thông báo, không thể khởi tố vụ án Cố ý làm trái quy định Nhà nước về Luật đất đai đối với các quan chức từ thành phố, đến huyện xã vì các đồng chí ấy dù có sai nhưng đã khắc phục hậu quả nghiêm túc, thành khẩn, vì cái Luật ấy cũng có nhiều bất cập, nên xin rút kinh nghiệm.

Không có gì ngạc nhiên khi Phó văn phòng UBND huyện Tiên Lãng lại điên cuồng với nhà báo như thế này

Không có gì ngạc nhiên nếu mọi thứ vẫn nguyên như vậy sau vụ việc.

Không có gì ngạc nhiên.

Vì sao? Vì các Cụ lão thành cách mạng, các vị cán bộ lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo các Bộ ngành, các chuyên gia…đã nói từ sau khi có kết luận của Thủ tướng: kết luận rồi mà nếu giao cho Hải Phòng tự xử thì sẽ không đi tới đâu.

Vì sao? Vì từ sau khi vụ việc xảy ra, Hải Phòng chưa một lần chịu lắng nghe dư luận, cãi chày cãi cối, viện dẫn cả việc lực lượng thù địch lợi dụng… để né tránh việc nhìn thẳng vào sự thật, chưa bao giờ thấy ra được tính nghiêm trọng của vấn đề…thì làm sao xử lý tới nơi tới chốn.

Và thưa Bí thư Nguyễn Văn Thành, nếu xử lý tới nơi tới chốn thì những vụ việc trước đây, ông đã ký, đã chỉ đạo sai trái, sẽ ra sao?

Rồi cứ mãi xử lý, cứ mãi họp hành kỷ luật nhau, không ai chỉ đạo sản xuất, làm thiệt hại kinh tế Hải Phòng ông Thành nhỉ?

Không có gì ngạc nhiên hết.

Và vì thế, chỉ có một con đường duy nhất để nhân dân tin: Đưa tất cả các vụ án rút về Bộ Công an và Thủ tướng lại lần nữa buộc phải quyết định thành lập Tổ Tiên Lãng để về Hải Phòng xử lý rốt ráo, đàng hoàng các vụ việc ở đây.
Không có gì ngạc nhiên nếu Bộ Công an và Thủ tướng buộc phải ra tay làm việc đó.

Nhân dân vẫn chờ đợi.

Không có gì phải ngạc nhiên, vì sao mình yêu và nhớ quay quắt cháu ngoại SU SU mình đến thế mà vẫn chưa vào với cháu được

________________________

Nhật ký Trưởng thôn Khoai Lang

.
.
.

No comments: