Tuesday, February 28, 2012

BỎ ĐẢNG SƯỚNG HƠN ! (Vũ Đông Hà, Danlambao)29-2-2012

Viết hồi ký: đảng cũng không cho. Sự nghiệp vinh quang, quá trình cách mạng sáng chói mà không viết lại để cho thế hệ mai sau xuýt xoa khâm phục thì có phí của giời! Bởi vì thì là... hồi ký phải đúng sự thật thì còn gì vinh quang, còn gì sáng chói và còn gì… Trần Dân Tiên.

Quan liêu nhũng nhiễu đảng cũng không ừ. Vậy thì cái nhà họ bạc tỷ ai xây cho hoành tráng? Con gái mần răng leo vào ghế chủ tịch HĐQT của 4 công ty? Đã là quan mà không liêu thì quan với ai?

Nhũng nhiễu đảng đã (mới) cấm tiệt thì làm răng có chuyện đe dọa, trù dập, trả thù người tố cáo để mà cấm tiếp.
Đảng cấm điều gì phải chắc cú điều đấy chứ! Mà nhỡ (quần) chúng nó không cho đảng bộ ta cào bằng chỗ ở của chúng để đảng ta phát triển tổ quốc dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh cho chúng, chúng xuống đường trương biểu ngữ dân oan tố cáo công khai thì đảng ta tính toán sao đây với (quần) chúng nó !?

Đảng cũng làm khó dễ cấm ngặt luôn cái màn can thiệp, tác động việc bổ nhiệm cán bộ. Chuyện này bứt dây động rừng nghe đảng! Coi chừng anh Ba Dờ ảnh nhột. Cái ghế Thứ trưởng Xây dựng của cậu ấm chưa nóng đít à nghe. Đảng cấm đồng chí cha bổ nhiệm đồng chí con, đồng chí bổ nhiệm đồng bọn, đồng bọn bổ nhiệm đồng hương, đồng hương bổ nhiệm đồng tiền, đồng tiền bổ nhiệm đồng chí… mà tấm gương Dũng-Nghị, Mạnh-Tuấn còn sờ sờ ra đó thì coi chừng các đảng viên ta tự diễn biến, đảo chánh nội bộ không chừng.

Đảng cũng cấm chơi trò kê gian tài sản. Đến đây thì phải thành thật thưa cùng đảng và xin lỗi đồng bào: éo mẹ đảng, có chó gì để mà khai gian khai dối! Chứ không phải đảng ta là đại diện cho giai cấp vô sản trên răng dưới lựu đạn, là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam anh hùng hay sao!? Chứ không phải lương của các đồng chí Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng chưa được 2000 u-ét-sờ đô 1 năm chăng? Vậy thì cán bộ cả đảng ta, từ trên xuống dưới có mẹ gì để mà kê dối khai gian!?

Còn cái vụ cấm nói, làm trái hoặc không thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định, kết luận của Đảng thì coi bộ còn kẹt hơn giao thông Hà Nội giờ em tan trường về bố tan sở ra. Mấy mươi năm nay, từ lúc Bác còn sống đến lúc Bác qua đời, không chừng đến lúc Bác được đem chôn, có cái cương lĩnh dài trăm trang vạn chữ nào được thực hiện cho ra hồn ra dáng đâu. Sao mà bày vẽ, mà làm khó nhau thế, toàn là đồng chí ta cả mà!

Sang đến bảng cấm “Lợi dụng việc phát ngôn, nhân danh việc phản ánh, góp ý kiến đối với Đảng để đả kích, vu cáo, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện đối với người khác.” Điều này thì chân thành đề nghị đảng viết cho gọn: “cấm góp ý cho đảng dưới mọi hình thức” cho khỏe. Xét cho cùng, đảng ta là đảng lãnh đạo quang vinh, duy nhất, muôn năm, đời đời, kiếp kiếp, có chết cũng tái sinh lãnh đạo tiếp vì yêu dân quá xá thì cần gì góp ý. Mọi góp ý cho đảng ta - đỉnh cao của trí tuệ loài người – có khác gì chê đảng ta dỡ. Đã chê tức là chống chứ còn gì!.

Riêng điều cấm việc can thiệp, tác động đến tổ chức, cá nhân để bản thân hoặc người khác được bổ nhiệm, đề cử, ứng cử, đi học, đi nước ngoài trái quy định thì không sao. Miễn sao đừng để (quần) chúng nó và đảng viên ta nghĩ rằng đang có âm mưu xỉa xói đồng chí Thủ tướng. Được vậy thì thoải mái. Cái gì chứ “theo quy định” thì không lo bị trái. Quy cũng là ta mà định cũng là ta. Đảng ta có một rừng luật toàn là luật rừng - không phải thế sao? Tương tự như cái điều “Đưa, nhận, môi giới hối lộ; môi giới làm thủ tục hành chính hoặc lợi dụng vị trí công tác để môi giới hưởng thù lao dưới mọi hình thức trái quy định. Đưa, nhận hoa hồng hoặc môi giới đưa, nhận hoa hồng trái quy định.” Đảng yên tâm! Chúng tôi sẽ hoàn thành mọi sứ mạng cao cả trong lãnh vực này theo đúng "quy định".

Còn cái vụ này thì thật là kẹt nè đảng: cấm không cho bố, mẹ, vợ chồng, con, anh, chị, em ruột (con rơi, anh chị em rớt OK) thực hiện các dự án, kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực hoặc đơn vị do mình trực tiếp phụ trách trái quy định. Dự án béo bở, mặt bằng ngon cơm không cho mụ vợ thò tay vào, con gái rượu nhúng chân vô có mà điên chăng!? Chẳng lẽ để cho đám dân đen ngoài đảng ta nhảy vào ôm gọn, để cho chúng giàu, chúng có thế, có lực và phá nát gia cang đảng ta? Thôi thì cũng nhờ ơn đảng, chúng ta bám vào cái "quy định" của chúng ta để mà lách cho khỏi rách (việc). Lách không được thì chúng ta đổi "quy định" thì trái cực kỳ cũng thành phải phải.

Từ chuyện cấm kẹt vợ kẹt con, phiền cha phiền mẹ (vợ) này đảng xoay qua cấm luôn đủ thứ khác: Tổ chức việc cưới, việc tang, lễ, tết, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới; mừng thọ, mừng nhà mới, lên chức, lên cấp, chuyển công tác xa hoa, lãng phí hoặc nhằm trục lợi. Đồng chí vợ nó ơi, cưới hỏi tang gia sinh nhật, mừng thọ… mà không được nhận quà của chúng thì tổ chức làm đếch gì!? Bu nó cũng làm ơn dẹp giùm những đam mê thần thánh đốt đồ mã, hành nghề đồng cốt, thầy cúng, thầy bói, lập đền, miếu, nơi thờ tự của các tôn giáo trái phép; ủng hộ hoặc tham gia tôn giáo bất hợp pháp; tham gia các tổ chức do tôn giáo lập ra chưa được cấp có thẩm quyền cho phép… Đảng ta nay đã cấm rồi. U nó cũng dẹp giùm sòng bạc, phôn cho đồng chí bí thư lẫn đồng chí thanh tra trong UBTV tỉnh từ nay hết còn “đứng nhìn” con bạc đỏ đen. Còn nữa! Đảng cũng nghiêm luôn mấy cái màn bố, mẹ, vợ chồng, con cái ruột (không tính con rơi), anh, chị, em ruột đi du lịch, tham quan, học tập, chữa bệnh ở trong nước hoặc ngoài nước bằng nguồn tài trợ của tổ chức trong nước hoặc nước ngoài khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền. Nhưng nói nhỏ để đồng chí bu nó yên lòng – đi cũng là ta mà thẩm quyền cũng là ta.

Chung quy, đảng ta cấm ta ráo.

Mà sao kỳ vậy ta!?

Bộ hồi đó tới giờ mấy thứ này đảng không cấm, đấm không cản?

Mà cấm ráo trọi vậy thì lấy ai, còn ai vào đảng, còn ai bám trụ trung thành với đảng?

Cấm ráo trọi như chưa bao giờ được cấm kiểu vậy thì còn ai đàng hoàng không bị "xử lý công minh, chính xác" để mà tiếp tục cống hiến cuộc đời vô sản, lương dưới 2000 u ét sờ đô la 1 năm cho đảng?
..........
Hmmm…

Đồng chí tổng lú vừa mới tuyên bố: “Phải khẳng định phần lớn cán bộ, đảng viên ta rất tốt…”

Đồng chí tổng lú cũng tuyên bố luôn: “Thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giảm sút ý chí chiến đấu của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên; sa vào chủ nghĩa cá nhân”
..........
Hmmm...

Đừng nghe những gì đảng nói mà phải “hiểu” những gì đảng làm.
.........
Hmmm…


Bớ ông Trưởng thôn! Làm ơn sửa giùm cái tít “Bỏ đảng sướng hơn!” thành “Cấm thì cấm đảng vẫn ngon cơm!”.* * * * *

Quy định mới những điều Đảng viên không được làm

(Dân trí) - Viết hồi ký không đúng sự thật, trù dập người tố cáo, tổ chức biểu tình gây mất trật tự, quan liêu nhũng nhiễu, can thiệp việc bổ nhiệm cán bộ, kê gian tài sản… là một số trong nhiều điều cấm Đảng viên không được làm vừa được Ban Chấp hành TƯ ban hành.


Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn Quy định số 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm mà Ban Chấp hành TƯ vừa ban hành.

- Căn cứ Điều lệ Đảng;

- Căn cứ Hiến pháp và pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

- Căn cứ Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khoá XI;

- Để tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng và giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng,

BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG QUY ĐỊNH

Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam; cùng với việc gương mẫu chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội mà mình là thành viên, phải chấp hành nghiêm chỉnh những quy định cụ thể của Đảng về những điều đảng viên không được làm.

I- Những điều đảng viên không được làm

1- Nói, làm trái hoặc không thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định, kết luận của Đảng; làm những việc mà pháp luật không cho phép.

2- Cung cấp, để lộ, làm mất hoặc viết bài, đăng những thông tin, tài liệu bí mật của Đảng và Nhà nước hoặc những việc chưa được phép công bố; tàng trữ, tuyên truyền, tán phát hoặc xúi giục người khác tuyên truyền, tán phát thông tin, tài liệu dưới mọi hình thức để truyền bá những quan điểm trái với đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

3- Viết bài, cho đăng tải tin, bài sai sự thật, vu cáo, bịa đặt hoặc quy kết về tội danh, mức án trước khi xét xử, không đăng tải ý kiến phản hồi, cải chính theo quy định. Sáng tác, sản xuất, tàng trữ, tán phát các tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật không lành mạnh, mang tính kích động gây ảnh hưởng xấu trong xã hội; tán phát bài viết, hồi ký không đúng sự thật.

4- Tổ chức, xúi giục, tham gia các hoạt động bè phái, chia rẽ, cục bộ gây mất đoàn kết nội bộ. Lợi dụng việc phát ngôn, nhân danh việc phản ánh, góp ý kiến đối với Đảng để đả kích, vu cáo, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tuỳ tiện đối với người khác. Đe doạ, trù dập, trả thù người tố cáo, phê bình, góp ý.

5- Tố cáo mang tính bịa đặt; viết đơn tố cáo giấu tên, mạo tên. Cùng người khác tham gia viết, ký tên trong một đơn tố cáo. Tổ chức, tham gia kích động, xúi giục, mua chuộc, cưỡng ép người khác khiếu nại, tố cáo.

Cố ý gửi hoặc tán phát đơn khiếu nại, tố cáo đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết.

6- Tổ chức, tham gia các hội trái quy định của pháp luật; biểu tình, tập trung đông người gây mất an ninh, trật tự.

7- Đảng viên (kể cả cấp uỷ viên và đảng viên là cán bộ diện cấp uỷ, ban thường vụ cấp uỷ quản lý) tự ứng cử, nhận đề cử và đề cử các chức danh của tổ chức nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội (theo quy định phải do tổ chức đảng giới thiệu) khi chưa được tổ chức đảng có thẩm quyền cho phép.

8- Quan liêu, thiếu trách nhiệm, bao che, báo cáo sai sự thật, lạm quyền, nhũng nhiễu khi thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu trách nhiệm để cơ quan, đơn vị, địa phương do mình trực tiếp phụ trách xảy ra tình trạng mất đoàn kết, tham nhũng, buôn lậu, lãng phí, thất thoát tài sản và các tiêu cực khác.
Có hành vi để bố, mẹ, vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột thực hiện các dự án, kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực hoặc đơn vị do mình trực tiếp phụ trách trái quy định.
Biết mà không báo cáo, phản ảnh, xử lý các hành vi tham nhũng; không thực hiện các quy định về bảo vệ người chống tham nhũng.

9- Làm trái quy định trong những việc : quản lý nhà, đất, tài sản, vốn, tài chính của Đảng và Nhà nước; huy động vốn và cho vay vốn tín dụng; thẩm định, phê duyệt, đấu thầu dự án; thực hiện chính sách an sinh xã hội, cứu trợ, cứu nạn; công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, các quy định trong hoạt động tố tụng.

10- Can thiệp, tác động đến tổ chức, cá nhân để bản thân hoặc người khác được bổ nhiệm, đề cử, ứng cử, đi học, đi nước ngoài trái quy định.

Lợi dụng chức vụ được giao để chiếm dụng, vay, mượn tiền, tài sản của đối tượng trực tiếp quản lý trái quy định.

Ép buộc, mua chuộc cá nhân hoặc tổ chức để bao che, giảm tội cho người khác.

11- Chủ trì, tham mưu, đề xuất, tham gia ban hành các văn bản trái quy định. Tạo điều kiện hoặc có hành vi để bố, mẹ, vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột lợi dụng chức vụ, vị trí công tác của mình nhằm trục lợi.

12- Đưa, nhận, môi giới hối lộ; môi giới làm thủ tục hành chính hoặc lợi dụng vị trí công tác để môi giới hưởng thù lao dưới mọi hình thức trái quy định. Đưa, nhận hoa hồng hoặc môi giới đưa, nhận hoa hồng trái quy định.

13 - Báo cáo, lập hồ sơ, kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực; kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định; mở tài khoản ở nước ngoài trái quy định; tham gia hoạt động rửa tiền.

14 - Tổ chức du lịch, tặng quà, giải trí để lợi dụng người có trách nhiệm dẫn đến việc ban hành quyết định sai, có lợi riêng cho bản thân hoặc tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp mà mình tham gia.
15- Dùng công quỹ để thăm viếng, tiếp khách, tặng quà, xây dựng công trình, mua sắm trang thiết bị, phương tiện làm việc, đi lại, thông tin liên lạc vượt quá tiêu chuẩn, định mức hoặc trái quy định.
Chiếm giữ, cho thuê, cho mượn tài sản, cho vay quỹ của Nhà nước, cơ quan, đơn vị, tổ chức được giao quản lý, sử dụng trái quy định.

16- Tự mình hoặc có hành vi để bố, mẹ, vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột đi du lịch, tham quan, học tập, chữa bệnh ở trong nước hoặc ngoài nước bằng nguồn tài trợ của tổ chức trong nước hoặc tổ chức, cá nhân nước ngoài khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

17- Tổ chức, tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức; cho vay trái quy định của pháp luật; sử dụng các chất ma tuý; uống rượu, bia đến mức bê tha và các tệ nạn xã hội khác.

Vi phạm đạo đức nghề nghiệp; có hành vi bạo lực trong gia đình, vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hoá gia đình, sống chung với người khác như vợ chồng; bản thân hoặc để con kết hôn với người nước ngoài trái quy định.

18- Mê tín, hoạt động mê tín (đốt đồ mã, hành nghề đồng cốt, thầy cúng, thầy bói). Lập đền, miếu, nơi thờ tự của các tôn giáo trái phép; ủng hộ hoặc tham gia tôn giáo bất hợp pháp; tham gia các tổ chức do tôn giáo lập ra chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.

19- Tổ chức việc cưới, việc tang, các ngày lễ, tết, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới; mừng thọ, mừng nhà mới, lên chức, lên cấp, chuyển công tác xa hoa, lãng phí hoặc nhằm trục lợi.

II- Tổ chức thực hiện và xử lý vi phạm

1- Giao Uỷ ban Kiểm tra Trung ương hướng dẫn thực hiện Quy định này và giúp Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Các cấp uỷ đảng có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Quy định và định kỳ hằng năm báo cáo với cấp uỷ cấp trên tình hình thực hiện Quy định qua uỷ ban kiểm tra của cấp uỷ cấp trên. Trong quá trình thực hiện có vấn đề thấy cần bổ sung, sửa đổi thì báo cáo Ban Chấp hành Trung ương xem xét, quyết định.

2- Đảng viên vi phạm Quy định này phải được xử lý công minh, chính xác, kịp thời theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

3- Quy định này thay thế Quy định số 115 - QĐ/TW, ngày 07-12-2007 của Bộ Chính trị (khoá X) về những điều đảng viên không được làm, có hiệu lực từ ngày ký và phổ biến đến chi bộ để thực hiện.

TTXVN

.
.
.

No comments: