Sunday, February 26, 2012

LIÊN HỘI NGƯỜI VIỆT CANADA PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH GỬI THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN CHÍNH PHỦ CANADAFriday, 24 February 2012 22:38

Kính thưa quý vị,

Xúc động và cảm kích trước sự dấn thân không sợ tù đày của tuổi trẻ và nhân sĩ trong nước mà điển hình là Nhạc sĩ tài ba Việt Khang, Nhạc sĩ Trúc Hồ cùng các anh chị em ca nghệ sĩ Trung tâm Asia, các anh chị em Đài Truyền hình SBTN, và Tổ chức Boat People SOS mà người đứng đầu là Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã kêu gọi chiến dịch vận động 25,000 người ký tên ủng hộ gửi đến Tòa Bạch Ốc. Chỉ trong vòng hơn 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 8-2-2012, hơn 72,000 người đã ký tên, kêu gọi Tổng thống Obama và giới dân cử Hoa Kỳ phải mạnh mẽ kêu gọi chính quyền CSVN thả ngay ra Nhạc sĩ Việt Khang cùng những những tiếng nói yêu nước hòa bình, những nhà dân chủ khác như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Quảng Độ, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Luật sư Lê Công Định, Kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, bà Bùi Thị Minh Hằng, và hàng trăm trường hợp tù nhân chính trị, tù nhân tôn giáo, và tù nhân lương tâm khác.

Kêu gọi trả tự do cho Việt Khang và những người yêu dân chủ, yêu nước tức là kêu gọi trả lại tự do cho dân tộc Việt Nam sau 82 năm bị lao tù trong không gian cũng như lao tù trong tư tưởng bởi Đảng CS Việt Nam. Làn sóng kêu gọi "Free Việt Khang, Free Việt Nam" thật sự đã lan tỏa ra khắp nơi ngoài Hoa Kỳ như Canada, Úc và Liên hiệp Âu Châu.

Liên Hội Người Việt Canada cùng với các Hội đoàn thành viên kêu gọi toàn thể người Việt và bạn bè các sắc tộc khác đang sinh sống ở Canada cùng ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư kêu gọi chính phủ liên bang Canada làm áp lực buộc chính quyền CSVN thả ngay Nhạc sĩ Việt Khang cùng nhiều nhà dân chủ, người yêu nước đang bị giam tù, giam lỏng tại khắp mọi miền đất nước VN.

A. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal nồng nhiệt hưởng ứng chiến dịch này, và đã đưa lên trang mạng của cộng đồng. Kính mời quý đồng bào tham gia đông đảo bằng cách viếng thăm website:
và bấm vào mục "Liên Hội Người Việt Canada phát động ..."

B. Đối với những vị cần chuyển tin tức cho bạn bè thân hữu, chúng tôi gửi đính kèm:

1. Mẫu thư gửi bằng điện thư (hay thư bưu điện) đến Dân biểu Liên bang Canada tại địa phương của mình để thức tỉnh và cập nhật họ về những vi phạm nhân quyền tại VN, cũng như kêu gọi họ ủng hộ TNT này.
Quý vị có thể tìm người Dân biểu Liên bang của mình bằng cách vào website dưới đây, và ở cột House of Commons, và đánh vào mã bưu điện (postal code):

2. Bản TNT được format bằng giấy US legal (8.5 x 14), 2 mặt, để quý vị in ra, kêu gọi gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, ký và viết tên họ, địa chỉ và mã bưu điện rõ ràng. Sau đó, gửi bưu điện đến địa chỉ sau đây:

Vietnamese Canadian Federation
Suite 1 - 885 Somerset St. West
Ottawa, ON K1R 6R6 Canada

C. Chúng tôi cũng có bản Thỉnh Nguyện Thư in sẵn ở Văn phòng Cộng đồng ở địa chỉ dưới đây. Quý vị có thể tới nhận và đem về Hội đoàn mình phân phát cho hội viên của mình.
Trân trọng,

Ban Thông tin
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal
6767 Côte-des-neiges, phòng 495
Montréal, QC, H3S 2T6
Điện thoại: (514) 340-6783
Trang mạng: www.vietnam.ca
Giờ mở cửa:
Thứ Hai - thứ Sáu: 10 - 12 giờ, 13 đến 17 giờ.
Thứ Bảy: 10 - 12 giờ, 13 đến 15 giờ.
Ghi chú: Chúng tôi sẽ có phần giới thiệu TNT bằng Pháp và Anh ngữ trên trang mạng CĐ trong thời gian sớm nhất.

------------------------------

Liên Hội Người Việt Canada phát động chiến dịch gửi Thỉnh Nguyện Thư đến Chính phủ Canada
Liên Hội Người Việt Canada cùng với các Hội đoàn thành viên kêu gọi toàn thể người Việt và bạn bè các sắc tộc khác đang sinh sống ở Canada cùng tham gia chiến dịch ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư kêu gọi Chính phủ Liên bang Canada làm áp lực buộc chính quyền CSVN thả ngay Nhạc sĩ Việt Khang cùng nhiều người yêu nước và dân chủ đang bị giam tù, giam lỏng tại khắp mọi miền đất nước VN.

Chiến dịch kêu gọi ký Thỉnh Nguyện Thư bao gồm 2 bước.
Bước 1: Viết điện thư gửi Dân biểu Liên bang tại địa phương của mình để thức tỉnh và cung cấp tin tức cập nhật về những vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam.
Xin quý vị đọc thư soạn sẵn, và ký tên gửi cho Dân biểu Liên bang địa phương mình đang cư ngụ bằng cách bấm một trong ba nút ở dưới đây:


Bước 2: Tải TNT xuống máy, in ra, ký tên, điền địa chỉ cư trú với mã bưu điện, và gửi bưu điện tới văn phòng Liên hội tại Ottawa.

Xin quý đồng bào ký tên và gửi trước 5 giờ chiều ngày 15-3-2012. Bản thỉnh nguyện thư này sẽ được Ông Paul Dewar, Dân Biểu liên bang vùng Trung Tâm Ottawa (Ottawa Centre) đệ trình lên Quốc Hội Canada.
.
.
.

No comments: