Wednesday, August 18, 2010

KHÔNG BÌNH THƯỜNG TÍ NÀO

Không Bình Thường Tí Nào

TRẦN KHẢI

Việt Báo Thứ Ba, 8/17/2010, 12:00:00 AM

http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=2&nid=162979

Ván cờ Biển Đông đang lộ ra nhiều nước cờ minh bạch. Khi có sóng gió, tất phải đưa quân cờ phản ứng, và tâm ý sẽ hiển lộ qua các nước cờ này.

.

Mọi chuyện cũng y hệt như càng gần tới Đại Hội Đảng CSVN, các thủ đoạn đánh phá tranh quyền càng hiển lộ ra. Như thế, khi Biển Đông hiển lộ sóng gió, khi các bài bình luận từ khắp thế giới đưa ra phân tích những phản ứng của các nước trong khu vực, khi các thầy bàn quốc tế liên tục nói trên các đàì phát thanh về chủ quyền các đảo Biển Đông, khi TQ lập ra huyện Tam Sa và mở các tuyến du lịch ra Hoàng Sa, khi chiến hạm Mỹ tới thăm cảng VN, và khi Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton nói giữa Hà Nội rằng hiện diện của Mỹ đã trở về với Đông Nam Á... thì mọi chuyện không còn bình thường nữa.

.

Câu hỏi là, taị sao là dị thường? Và tại sao Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh (trên tờ Quân Đội Nhân Dân) nói về chuyến thăm Đà Nẵng của tàu USS John S. McCain là, “"Hoạt động vừa qua của tàu Hải quân Mỹ tại VN là hết sức bình thường. Tuy nhiên, thông tin và bình luận trên một số báo đôi khi thiếu khách quan làm người đọc có thể hiểu sai lệch."
Nếu kết hợp lời tuyên bố cuả tướng Nguyễn Chí Vịnh trên tờ South China Morning Post mấy tuần trước, rằng VN dư sức chống laị mọi tham vọng lãnh thổ của nước khác... thì lời tuyên bố này cũng dị thường không kém.
Chiến hạm Mỹ vào VN là bình thường, trong khi các báo quốc tế nói VN-Mỹ thực sự đang tập trận về cứu cấp, tiếp vận và phối hợp?
Tướng Vịnh nói với phóng viên báo TQ (không nghe Tướng Vịnh nói cứng rắng như thế với báo khác) cũng là bình thường, với ngôn ngữ như là hù dọa Bắc Kinh?
Tại sao những câu tuyên bố nặng ký như thế lại giao cho Tướng Nguyễn Chí Vịnh, có phải ông sẽ là quân cờ sáng nước tương lai trong Đại Hội Đảng?

.

Nếu đọc bản văn nhan đề “An ninh hàng hải trong vùng Đông Nam Á” trên đài VOA hôm Thứ Hai 16-8-2010, chúng ta sẽ thấy không chắc gì là bình thường... vì đây là bản văn thách thức Trung Quốc rằng cho dù TQ có tuyên bố 80% diện tích Biển Đông là lãnh hải TQ, thì tàu chiến sân bay chạy bằng hạt nhân của Mỹ sẽ vẫn tự do hải hành ở Biển Đông. Quả nhiên là không bình thường tí nào.
Bản văn hôm 16-8-2010 trên đaì VOA viết:
“Hoa Kỳ công bố bài xã luận phản ánh quan điểm chính thức của chính phủ Tổng thống Obama về việc tiếp tục củng cố quan hệ với Việt Nam cũng như an ninh hàng hải trong khu vực.
Từng là cựu thù của nhau, Hoa Kỳ và Việt Nam tiếp tục củng cố quan hệ và mới đây hai nước đã tiến hành nhiều hoạt động giao lưu về Hải quân kéo dài trong một tuần lễ, đánh dấu 15 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao.
Hợp tác quân sự giữa hai nước đã phát triển kể từ khi chiến hạm đầu tiên của Hoa Kỳ ghé thăm Việt Nam vào năm 2003, và kế đó là những cuộc thảo luận về quốc phòng và huấn luyện quân sự.
Ngoài các quan hệ kinh tế và văn hóa không ngừng gia tăng, hai quốc gia có chung lợi ích về an ninh hàng hải trong khu vực, dựa trên niềm tin chung là tự do hải hành rất quan trọng cho quan hệ thương mại và quốc tế.
Kể từ ngày 8 tháng 8, cuộc thao diễn kéo dài suốt tuần đã được bắt đầu bằng chuyến tiếp đón một phái đoàn giới chức chính phủ và quân sự của Việt Nam đi thăm tàu USS George Washington, một tàu sân bay chạy bằng hạt nhân đang có mặt ngoài khơi miền Trung của Việt Nam.
Tiếp theo, vào ngày 10 tháng 8, một tàu khu trục của Hải quân Mỹ đã cặp cảng Đà Nẵng để thực hiện nhiều hoạt động huấn luyện không có tính cách tác chiến với Hải quân Việt Nam, tập trung vào các hoạt động tìm cứu và giảm bớt thiệt hại, như cứu hỏa hoặc sửa chữa khẩn cấp trên tàu.
Các cuộc thao dợt này đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng và diễn ra sau cuộc họp giữa Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại Hà Nội.
Mặc dù vẫn còn nhiều bất đồng, sự hợp tác giữa hai nước ngày càng gia tăng trong tinh thần tương kính. Hoa Kỳ là nước mua hàng xuất khẩu của Việt Nam nhiều nhất, và cũng là quốc gia đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất. Mới đây hai bên cũng đã thảo luận xong về chia sẻ nhiên liệu hạt nhân dân dụng và công nghệ về ngành này.
Kể từ khi bang giao chính thức được tái lập cách nay 15 năm, Hoa Kỳ và Việt Nam đã tạo được tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Các hoạt động hợp tác giống như cuộc thao dợt Hải quân trong tháng này cho thấy mối quan hệ đó sẽ tiếp tục lớn mạnh.”(
hết bản văn)
Và có phải là bình thường, khi “Việt Nam, Hoa Kỳ sắp tổ chức hội đàm quốc phòng cấp cao”?
Cũng bản tin VOA viết:
“Hãng thông tấn Đức DPA hôm 16/8 loan tin Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tổ chức các cuộc hội đàm quốc phòng cấp thứ trưởng lần đầu tiên.
Theo dự kiến, các cuộc hội đàm sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày thứ ba, 17/8, trong khuôn khổ thỏa thuận mà Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đạt được hồi năm ngoái.
Sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ tham gia các cuộc hội đàm là Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng chuyên trách khu vực Nam và Đông Nam Á, Robert Scher.
Các cuộc hội đàm quốc phòng Việt-Mỹ diễn ra sau các hoạt động phối hợp của hải quân hai nước hồi tuần rồi.
Mới đây, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Nguyễn Chí Vịnh, lên tiếng bác bỏ bình luận của báo chí nước ngoài là sai lệch và vô căn cứ khi cho rằng các buổi giao lưu hải quân Việt-Mỹ này cho thấy Việt Nam chuyển hướng tăng cường quan hệ với Hoa Kỳ để cân bằng sức mạnh trên biển Đông trước sự lấn lướt của Trung Quốc. Ông Vịnh khẳng định Việt Nam phát triển mối quan hệ quốc phòng chặt chẽ với nhiều nước kể cả Trung Quốc, Ấn Độ, và Nga.
Trung Quốc cực lực phản đối những tuyên bố gần đây của Hoa Kỳ liên quan tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông cũng như sự hiện diện của hải quân Mỹ trong khu vực.”(
hết trích)

.
Điều quan ngại chính là nhân vật ưa trấn an rằng mọi chuyện đang bình thường -- Tướng Nguyễn Chí Vịnh, người đang bị các nhà hoạt động dân chủ xem như là cánh tay nối dài của tình báo Trung Quốc. Có đúng hay không, chúng ta chưa biết. Nhưng như lịch sử cuộc chiến 1984 đã cho thấy, chỉ cần một sĩ quan tình báo cao cấp VN bán hồ sơ hàng quân tối mật cho TQ, ngọn núi Lão Sơn của tỉnh Hà Giang vĩnh viễn mất về tay Trung Quốc.
Hòa bình là điều tuyệt vời nhất của nhân loại, nhưng không thể nào để bị sơ suất về lời trấn an “mọi chuyện đang bình thường” để rồi sẽ có ngày ân hận.

.
Nhà báo lão thành Bùi Tín, cũng là một cựu đaị tá quân lực CSVN, trong bài viết nhan đề
“Coi chừng ! một cuộc đảo chính không tiếng súng” phổ biến trên nhiều trang web đã cảnh báo về nhân vật khả nghi này. Bùi Tín viết, trích:
“Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đột nhiên xuất hiện trên báo Quân đội Nhân dân sáng ngày thứ bẩy 14-8-2010 trong một cuộc trả lời phỏng vấn.
Trước đó 2 tuần, khi ông Vịnh với tư cách Thử trưởng Quốc phòng họp với 70 quan chức quốc phòng của các nước Đông Nam Á để chuẩn bị cho cuộc họp các bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 10 tới, báo trong nước đều yên lặng, không đưa tin. Tin này chỉ được biết đến trên báo Thái lan, Xingapo…
Cuộc trả lời phỏng vấn lần này nói về sự kiện tàu chiến Mỹ, tàu sân bay G. Washington và tàu khu trục Mc Cain đến gần và cặp bến Việt nam. về mối quan hệ về quốc phòng giữa Việtnam với Hoa kỳ, Trung quốc và các nước khác.
Điều quan trọng là ở cuối cuộc phỏng vấn, trung tướng Vịnh cho biết đến ngày 17-8 tại đây sẽ diễn ra ‘cuộc đối thoại chiến lược về chính sách quốc phòng cấp thứ trưởng giữa Việt nam và Hoa kỳ‘. Ông nói rõ: ‘Cuộc đối thoại sẽ nêu lên các vấn đề liên quan đến chính sách quốc phòng 2 nước, bàn các biện pháp để tăng cường quan hệ quốc phòng 2 nước, có thể tham khảo lập trường của nhau về các vấn đề cùng quan tâm‘.
Một số bạn trong nước - nhà báo, sỹ quan cấp cao tại chức - cho biết đây có thể là chuyện quan trọng, rất hệ trọng, quan hệ đến an ninh đất nước, thậm chí đến vận mệnh quốc gia, cần thông tin gấp, bàn luận rộng và kéo còi báo động cho bà con ta trong cả nước.
Đầu đuôi câu chuyện có thể nói tóm tắt là như sau. Nguyễn Chí Vịnh là nhân vật trung tâm của cái gọi là «Vụ án siêu nghiêm trọng» liên quan đến Tổng cục II, cơ quan tình báo quân sự, được nâng lên thành cơ quan tình báo quốc gia có quyền hạn không hạn chế, một nhà nước trong nhà nước, do Nguyễn Chí Vịnh làm thủ trưởng.
Những người ra sức ủng hộ, bênh che mọi tội lỗi, còn muốn và quyết đưa gấp lên cao hơn nữa Nguyễn Chí Vịnh là : 2 ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh, nguyên Tổng bí thư và Chủ tịch nước, là Tổng bí thư đương quyền (sắp nghỉ) Nông Đức Mạnh. Đằng sau các vị này là thế lực bành trướng nước lớn, là cơ quan tình báo Hoa nam kết nghĩa keo sơn với Tổng cục II, như lời kể của trung tá Vũ Minh Trí cán bộ kỳ cựu của TCII...”(
hết trích)

.
Hãy cảnh giác, hãy cảnh giác... Tình báo Hoa Nam đang gài những nhân vật nào trong Trung Ương Đảng CSVN? Hãy nhớ rằng, không tự nhiên mà pho tượng vua Lý Thái Tổ ở Hà Nội mặc long bào Thiên Tử Trung Hoa, hay khi các tấm pa-nô truyên truyền ngoài phố in hình quân nhân TQ diễn hành...
Hãy cảnh giác... Chỉ cần một sĩ quan tình báo bán hồ sơ, là đủ để VN thất trận và vĩnh viễn mất ngọn núi Lão Sơn.
Nếu tình báo TQ vào được Bộ Chính Trị, thì sẽ không phải là một cuộc đảo chánh không tiếng súng như nhà báo Bùi Tín báo động, mà sẽ là một cuộc chuyển nhượng bất động sản khổng lồ ven bờ Biển Đông về tay chủ quyền Bắc Kinh.
Thật, không bình thường tí nào.

.

.

.

No comments: