Bốn nhà hàng đầu tiên tại Việt
Nam được trao một sao Michelin
07/06/2023
https://www.voatiengviet.com/a/7126926.html
Nền ẩm thực đang bùng nổ của Việt Nam đã có
sao Michelin đầu tiên hôm thứ Ba, với bốn nhà hàng được trao một sao Michelin
danh giá.
Ba nhà hàng ở Hà Nội gồm Gia, Tầm Vị và Hibana
by Koki và một nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh là Anăn Saigon.
Mặc dù không có sao nào được trao cho các quán
ăn đường phố truyền thống phục vụ các món như phở hay bún chả nhưng ba nhà hàng
được trao một sao phục vụ món ăn có hương vị Việt Nam.
Tầm Vị chủ yếu tập trung vào các món ăn miền Bắc
Việt Nam. Cô Nguyễn Bảo Anh, con gái của bà Tầm, người chủ có tên đặt cho hàng
hàng, nói rằng mẹ cô "có ước mơ mở một nhà hàng mà khách hàng có thể đến
và cảm thấy như đang ăn một bữa ăn như nấu ở nhà".
"Nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống
và tôi nghĩ bây giờ không nhiều nhà hàng phục vụ loại thức ăn gợi cho người ta
hương vị quen thuộc như vậy", cô Bảo Anh nói với AFP sau lễ trao giải ở Hà
Nội. "Giải thưởng này là dành cho mẹ tôi và tôi tự hào về bà”.
Sam Trần, đầu bếp và đồng sáng lập nhà hàng
cao cấp đương đại Gia, đã có 10 năm học tập tại Úc trước khi trở về Hà Nội,
thành phố quê hương cô, để mở rộng ranh giới ẩm thực Việt Nam.
“Thông qua mỗi món ăn tại Gia, tôi muốn kể câu
chuyện về văn hóa Việt Nam”, cô viết trong phần hướng dẫn tới buổi lễ. “Tôi muốn
kể câu chuyện về từng giai đoạn của cuộc đời mình, những vùng miền tôi đã đến,
những hương vị được truyền từ đời này sang đời khác mà tôi đã được nếm”.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Anăn Saigon được
công nhận nhờ cách tiếp cận hiện đại các món ăn cổ điển của Việt Nam.
Ông Gwendal Poullennec, giám đốc quốc tế của
Michelin Guide, nói rằng hai thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và trung
tâm thương mại Thành phố Hồ Chí Minh mang đến trải nghiệm ẩm thực sôi động và
đa dạng.
“Hà Nội có bầu không khí thoải mái và thư thái, với các cửa hàng và nhà hàng nhỏ
chủ yếu tại Khu Phố Cổ”, ông Poullennec nói.
"Mặt khác, Thành phố Hồ Chí Minh là một
thành phố nhộn nhịp và đang phát triển nhanh chóng, mang đến nguồn năng lượng độc
đáo cho tất cả du khách và nền ẩm thực rất đa dạng”.
Hibana by Koki, phục vụ các món ăn Nhật Bản,
là nhà hàng không phục vụ món Việt Nam duy nhất nhận được một sao.
VIDEO :
Bốn
nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam được trao một sao Michelin | Điểm tin VN | VOA
Tiếng Việt
https://www.youtube.com/watch?v=ChWZJ93wWbE
================================
CÁC TIN KHÁC
Cứ theo như lời của nhiều vị chuyên nghề
xem vận mệnh qua chỉ tay thì tôi có đường may mắn rất dài, và đường
học vấn cũng dài không…
·
7 tháng 6, 2023
Bức
tranh “thừa thầy, thiếu thợ” ở Việt Nam
Trong khi các tân cử nhân, kỹ sư ra trường bị
thất nghiệp thì nhu cầu thị trường lao động những nghề đơn giản lại ngày càng
tăng, cho thấy…
·
An Vui-
·
7 tháng 6, 2023
Cử
nhân ra trường thất nghiệp đi cướp tiệm vàng
Một thanh niên ở Hà Nội, sinh viên mới ra trường,
do không kiếm được việc làm, túng bấn đã làm liều cướp tiệm vàng.
·
An Vui-
·
7 tháng 6, 2023
No comments:
Post a Comment