Friday, February 26, 2016

TIN TỔNG HỢP CÔNG AN ĐÀN ÁP DÂN OAN BIỂU TÌNH NGÀY 27-2-2016 (Thanh Niên Công Giáo)


Sáng ngày 27/2/2016, Tại Sài Gòn, anh chị em dân oan, đang di chuyển chăng băng dôn khẩu hiệu đi được một đoạn, đến tại nhà thờ Đức Bà thì bị công an bao vây bắt và đánh đập anh chị em, mong cộng đồng trong và ngoài nước - những người yêu công lý lên tiếng giúp đỡ.

Công an đang đánh chị Trần Ngọc Anh. Anh Huỳnh Anh Tú vừa gọi điện cách đây 1 phút báo cho tôi biết: Côn an đã "bất ngờ" thả anh và anh Đỗ Đức Hợp.Tùy tiện bắt, tùy tiện thả là sản phẩm của công an Cộng sản.

Huỳnh Anh Tú và Đỗ Đức Hợp vẫn đang phải "làm việc" với công an phường Bến Nghé - Tp HCM vì đi quan sát cuộc xuống đường của Dân oan. Công an viên không cho Tú nghe điện thoại nữa.

Tin từ Maria Thuý Nguyễn vừa cho biết, hiện chị bị bắt cùng khoảng hơn 20 người dân oan khác. Họ bị tống lên xe buýt và đang di chuyển trên đường Nguyễn Văn Kiểng. Chị Thúy thông tin thêm chị Ngọc Anh Trần bị đánh rách miệng. Một dân oan Tiền Giang tên là Lữ bị đánh hộc máu mũi.

Tại Hà Nội, Dân oan 3 miền tập trung tại số 1 Ngô Thì Nhậm để hưởng ứng ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan Việt nam.

Hiện nay công an Hà Nội đã bắt con trai của bà Cấn Thị Thiêu là Trịnh Bá Tư đưa đi đâu không rõ.
Con trai thứ hai của bà  là Trịnh Bá Phương cũng không liên lạc được. Có khả năng đã bị công an bắt.

Lực lượng chức năng đang tiếp đón Dân oan trong ngày 27/2. Hình ảnh cho thấy giống cảnh đấu vật trên đường phố.

Trong khi đó, đoàn dân oan Đồng Nai khoảng gần 50 người cũng đã bị bắt và hiện không biết những người dân oan này bị đưa về đâu. No comments: