Sunday, July 3, 2011

NHÀ VĂN TRẦN KHẢI THANH THỦY CẢM TẠ CÁC ÂN NHÂN TẠI CALIFORNIA


Posted on Tháng Bảy 3, 2011

Vào lúc 3:30 chiều thứ bảy ngày 2/7/2011, nhà văn vừa thoát khỏi ngục tù CSVN, Trần Khải Thanh Thủy, được nồng nhiệt đón chào bởi hơn 500 đồng bào tại Rose Center, Quận Cam, Nam California.

Đại diện các nhóm thân hữu tặng hoa nhà văn Trần Khải Thanh Thủy :

Đại diện Dân biểu Loretta Sanchez trao bằng tưởng lụ

Thượng nghị sĩ tiểu bang California Lou Correa trao bằng tưởng lục

Trước nhiều đại diện hội đoàn, báo chí, văn nghệ sĩ, và đồng hương, chị Trần Khải Thanh Thủy đã ngỏ lời: “Từ đáy lòng, tôi xin kính gởi lời cảm tạ đến các cộng đồng người Việt trên khắp năm châu …. các hội đoàn, đặc biệt là các hội đoàn tại miền Nam Cali, …. các chính phủ tự do, đặc biệt là sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, và các anh chị em đảng viên Đảng Việt Tân trên khắp thế giới” đã giúp đỡ vật chất, tinh thần, và tranh đấu cho sự tự do của chị.

Chị Thủy cho biết, đối với các nhà tranh đấu trong tù, sự giúp đỡ của khối đồng bào bên ngoài là nguồn sức mạnh cả tinh thần lẫn thể chất để họ có thể chịu đựng tình trạng tồi tệ trong nhà tù. Chị đặc biệt nhắc đến người bạn tù Phạm Thanh Nghiên can trường, thẳng tính, và thương người.

Chị cũng nhắc đến những bà con dân oan mà nỗ lực giúp đỡ của chị các nạn nhân này còn dang dở vì bị bắt vào lao tù. Ước nguyện của chị là tiếp tục tranh đấu cho các bà con dân oan trước các diễn đàn quốc tế trong những ngày tháng tới.

Sau đó là phần hỏi đáp và tâm tình giữa chị Thủy và cử tọa. Nhiều tràng pháo tay vang lên sau những câu trả lời vừa dí dỏm vừa sắc bén của chị. Hầu hết những người phát biểu đều bày tỏ lòng thương mến và khâm phục nhà phản kháng đầy tâm huyết với đất nước và đầy tính nhân bản. Một số đồng bào đã lái xe từ San Diego và bắc Los Angeles về tham dự.

Trước khi kết thúc buổi gặp gỡ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Việt “chính thức thay mặt cho Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng trân trọng gởi đến tất cả quí cộng đồng, quí hội đoàn, và tất cả các vị ân nhân trên khắp thế giới đã từng khích lệ tinh thần, giúp đỡ vật chất, và góp phần tranh đấu cho sự tự do của Nhà Dân Chủ và cũng là đảng viên Việt Tân, Trần Khải Thanh Thủy. Tất cả anh chị em chúng tôi sẽ ghi vào lòng những nghĩa cử và tình cảm cao đẹp đó.”
Ông cũng nhắc đến các nhà dân chủ khác còn đang bị giam cầm như chị Phạm Thanh Nghiên, 6 nhà dân chủ Hải Phòng, anh Điếu Cày, anh Ba Saigon, v.v… Ông gọi: “Đây là những người con yêu của Mẹ Việt Nam. Đây là các nhà dân chủ của tất cả chúng ta, của dân tộc Việt Nam ….. Anh chị em đảng viên Việt Tân chúng tôi ở khắp nơi nguyện hết sức góp phần vào nỗ lực chung tranh đấu cho tất cả các nhà dân chủ đang nằm trong ngục tù nhỏ hay đang bị trấn áp trong ngục tù lớn, không phân biệt đoàn thể, tổ chức, tôn giáo, Kinh hay Thượng.”

Bác sĩ Nguyễn Trọng Việt

Một ngày trước đó, thứ sáu 1/7/2011, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy cũng đã đến thăm viếng ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia – Nam California, một số hội đoàn, cơ quan truyền thông, và chính giới.

Chị Trần Khải Thanh Thủy thăm viếng Ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia – Nam California

Chị Trần Khải Thanh Thủy thăm viếng Mạng Lưới Nhân Quyền

Chị Trần Khải Thanh Thủy thăm viếng Dân biểu Ed Royce

Vào sáng thứ bảy 2/7/2011, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy cũng tham dự một buổi gặp gỡ một số đại diện báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương tại miền Bắc California. Buổi gặp gỡ thân mật đã diễn ra trong vòng 1 giờ rưỡi trưóc khi Chị phải ra phi trường xuôi Nam để tham dự buổi gặp gỡ tại Rose Center.


Đồng bào Bắc California chào đón nhà văn Trần Khải Thanh Thủy
.
.
.


Hôm 23/6 vừa rồi nhà văn Trần Khải Thanh Thủy được trả tự do và cùng với đó là quyết định trục xuất bà ra khỏi Việt Nam. Nữ nhà văn cùng con gái ở độ tuổi chưa thành niên được bảo lãnh qua tị nạn tại Mỹ.
Ngay khi vừa tới Mỹ, Trần Khải Thanh Thủy đã trả lời phỏng vấn của nhiều đài báo hải ngoại và tham gia một số buổi gặp gỡ.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi gặp gỡ với Mạng lưới Nhân Quyền (MLNQ). Đây là một trong những tổ chức đã tích cực vận động tự do cho nữ nhà văn đồng thời đã trao giải thưởng về Nhân quyền cho bà.

Hiện diện trong buổi tiếp đón nhà văn cựu tù có một số thành viên Ban Phối Hợp MLNQVN cư ngụ trong vùng như quý ông Nguyễn Chí Thiện, Lê Minh Nguyên, Nguyễn Kim Bình, Đỗ Anh Tài, Vũ Hoàng Hải, Nguyễn Quang Huy, Đoàn Thế Cường, và một số cơ sở truyền thông.

Thay mặt cho MLNQVN, TS Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Phối Hợp MLNQVN đã ngõ lời chia vui với nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã thoát được ngục tù cộng sản, và chúc bà sớm đoàn tụ với gia đình và ổn định cuộc sống.

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy cám ơn MLNQVN đã không ngừng hỗ trợ cho các nhà đấu tranh nhân quyền trong nước nói chung, và cá nhân bà nói riêng, đặc biệt là đã trao Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2009 cho bà. Bà cũng khẳng định quyết tâm tiếp tục cuộc tranh đấu cho tự do, nhân quyền, và dân chủ bất cứ trong tình huống nào.

Được biết Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2009 đã được MLNQVN trao cho nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và mục sư Nguyễn Công Chính.

MLNQ hàng năm đều tổ chức trao giải cho những người tranh đấu cho Dân chủ và Nhân quyền ở trong nước. Ngoài việc vinh danh, giải tưởng bao gồm một khoản tiền mặt nhất định do các thành viên của mạng lưới đóng góp hoặc tổ chức quyên góp ở hải ngoại.

Nhà văn TKTT bên ảnh của những nhà dân chủ khác :
http://www.danchimviet.info/wp-content/uploads/2011/07/Nhà-văn-TKTT-bên-ảnh-của-những-nhà-dân-chủ-khác.jpg


Tin và ảnh Lê Minh Nguyên
© Đàn Chim Việt
.
.
.

VIDEO :
Calitoday
Sunday, 03 July 2011 10:33

THVN: Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy gặp gỡ giới truyền thông Bắc Cali


.
.
.

No comments: