Thursday, January 26, 2017

ĐỪNG ĐỂ ĐẢNG CỘNG SẢN BỊT MẮT, MÒ MẪM DẪN LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI (FB Đặng Xương Hùng)

Đừng nên để đảng cộng sản bịt mắt, mò mẫm dẫn lên chủ nghĩa xã hội.

Vừa rồi, ông Hà Đăng, nguyên ủy viên trung ương đảng, nguyên trưởng ban tư tưởng và văn hóa trung ương, đã có bài viết « Đòi từ bỏ chủ nghĩa xã hội là một sai lầm lớn ». 

Tò mò đọc xem ông có được những lập luận « sắc » nào không, nhưng xem ra ông vẫn chỉ toàn giọng điệu « cùn » như lâu nay. Nhưng lý luận này không đủ sức thuyết phục nổi ngay cả đảng viên cộng sản, chứ chưa nói đến người dân bình thường, họ quá ngán ngẩm với thứ chủ nghĩa xã hội của ông. 

 Anh Nguyễn Tiến Trung đã ngỏ ý muốn tranh luận công khai trên truyền hình với ông. Đó cũng là một cách, nhưng tôi lại nghĩ khác. Tranh luận với ông chỉ vô ích, vì tôi biết những người bảo thủ như ông, thường có lập trường « vững chắc ».

Tôi xin áp dụng một câu chuyện có ở trên mạng như sau : có hai người cãi nhau. Một người bảo là 3+3=6. Một người bảo 3+3=9. Đưa nhau lên quan phân xử. Quan xử tha cho người 3+3=9 đi về. Còn người 3+3=6, đem ra đánh đòn. Người này ấm ức, sao con đúng quan lại đánh con, còn nó sai lè, thì quan lại cho nó về. Biết nó sai lè rồi mà còn cãi nhau với nó làm gì. Tội là tội cãi với kẻ dốt. Kẻ dốt mi không dạy nó được đâu, cho nó về để cho đời dạy nó, nghe chưa.

Ông cứ giữ lấy quan điểm của ông. Ông có thể giữ nó thêm một trăm năm nữa như lời ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng « đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa ». Các ông phát biểu như người mù, mà lại lãnh đạo, dẫn đường một đất nước. Thật bất hạnh cho nhân dân Việt Nam.

Không tranh luận với ông, nhưng tôi nghĩ mình phải viết gì đó. Mục đích chính là cảnh báo với người dân. Họ cần phải làm gì đó, phải hành động, phải đứng lên, đừng cam chịu để các ông làm chuột bạch cho thử nghiệm điên rồ nhất trong lịch sử nhân loại này. 

Thế kỷ 20 vừa đánh dấu sự xuất hiện chủ nghĩa cộng sản, vừa chứng kiến sự sụp đổ hoàn toàn của nó. CNXH chỉ là sản phẩm tưởng tượng của Mác. Victor Hugo đã có câu tóm lược ngắn gọn : « CNXH là giấc mơ của một vài người, nhưng là cơn ác mộng của toàn nhân loại ».

Chính những người cộng sản kỳ cựu đã phải sám hối.

Tổng bí thư đảng cộng sản Nam Tư Milovan Djilas, « 20 tuổi mà theo cộng sản là không có cái đầu. 40 tuổi mà không từ bỏ cộng sản là không có trái tim ».

Tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô Gorbachev, « tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn thú nhận rằng, cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá ».

Tổng thống Nga Boris Yeltsin, “cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó”.
Thực tế hiển hiện cho thấy, hệ thống xã hội chủ nghĩa đã sụp đổ hoàn toàn tại Liên Xô - Đông Âu. Nay chỉ còn leo lắt tại Việt Nam, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Cuba. Khư khư cái thứ CNXH, đảng cộng sản Việt Nam đã đưa đất nước tụt hậu rất nhanh.

Thế nên, nếu giới lãnh đạo Việt Nam cố bám víu vào CNXH, thì chỉ có thể là :

- Hoặc họ là thứ người gàn dở, điên khùng, mù quoáng. Đường quang không đi, đi quàng vào bụi rậm. Bao nhiêu bài học thành công của các quốc gia tiên tiến thì không học, mà lại cứ định hướng XHCN. Tội nghiệp cho đất nước Việt Nam, để cho những người gàn dở, tối tăm, bất tài lãnh đạo.

- Hoặc các ông cộng sản đang trục lợi qua chiêu bài kiên định XHCN. Các ông có thể đã biết là CNXH không có trong hiện thực, nhưng các ông vẫn giao giảng nó, trung thành với nó, bám vào nó để dễ bề áp đặt đảng cộng sản độc quyền lãnh đạo. Còn đảng là còn mình. Bám đảng là mình giầu.

- Hoặc là trong trại súc vật , con nào muốn lên làm người rất khó, vì hễ có con định phát biểu làm người, thì khắc có con khác kéo lại. Cứ phát biểu rập khuôn theo đảng là ăn tiền.

Tóm lại, chỉ người dân chịu thiệt thòi, bị đè đầu cưỡi cổ. Đức Dalai Latma có nói : « Người cộng sản làm cách mạng không phải là để mang lại hạnh phúc cho người dân, mà họ làm cách mạng là để người dân mang lại hạnh phúc cho họ ». Đây là lời cảnh báo rõ ràng nhất, để người dân Việt Nam không nên tiếp tục cam chịu, không nên để đảng cộng sản thí mạng trong một cuộc thử nghiệm điên rồ. Đừng nên để đảng cộng sản bịt mắt, mò mẫm dẫn lên chủ nghĩa xã hội. Hãy đứng lên, giành lấy quyền lựa chọn người lãnh đạo cho mình.

Đặng Xương Hùng
22/1/2017

No comments: